1 cách làm đồng hồ treo tường handmade tại nhà

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất' bắt đầu bởi ngochuyen1218, 16/4/18.

 1. ngochuyen1218

  ngochuyen1218 Member

  Đồng hồ treo tường là một đồ nội thất trang trí cực kỳ độc đáo cho căn phòng của chúng ta, đặc biệt khi nó làm từ gỗ. Vì vậy dù ít hay nhiều, hãy cố gắng chuẩn bị cho căn phòng của bạn một chiếc đồng hồ treo tường hoặc nếu không, hãy tự làm cho mình một chiếc đồng hồ treo tường theo hướng dẫn dưới đây. Nó cực kỳ đơn giản thôi nhé!

  Có lẽ bộ phận khó kiếm nhất của một chiếc đồng hồ treo tường chỉ là bộ cơ chạy Pin, bạn có thể mua sẵn nó ở các cửa hàng đồng hồ.

  Ngoài ra, hãy chuẩn bị 1 vài thứ sau: Tấm giấy carton tròn/ vuông đủ lớn, đủ dày hoặc một lát gỗ mỏng, sơn màu, kim đồng hồ (hoặc tự chuẩn bị nguyên liệu bằng gỗ, tre, nhựa, kim loại), kéo và bút vẽ.

  → Bạn xem các mẫu đồng hồ treo tường tại GOHOME nhé!

  [​IMG]

  Bước 1: Làm khung đồng hồ: Lấy bút vẽ dáng đồng hồ lên giấy carton hoặc lát gỗ theo kiểu dáng tròn/ vuông tuỳ ý, sau đó dùng kéo/ cưa cắt xén theo đường viền đã vẽ. Chú ý nên dùng thước hoặc bút + dây để vẽ hình cho chuẩn.

  Bước 2: Sơn màu: Trước hết hãy đục một lỗ nhỏ ở chính giữa đồng hồ để lắp bộ cơ chạy Pin, sau đó sơn màu mình thích lên theo những ý tưởng của riêng bạn trước khi kẻ từng đường kim cho đồng hồ.

  Chú ý đục một lỗ nhỏ phía sau để treo đồng hồ nếu cần thiết.

  Bước 3: Đợi sơn khô hơn, bạn hãy gắn kim đồng hồ lên bộ cơ phía sau đồng hồ, chú ý căn chỉnh cho thật chuẩn để đồng hồ chỉ đúng giờ.

  Hoàn chỉnh các công đoạn, sửa lại các chi tiết bị lỗi và chạy thử. Chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này