10 thực phẩm quen thuộc có thể gây ngộ độc

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 12/1/18.

 1. fxvnbaonguyen

  fxvnbaonguyen Member

  Ngộ độc thực phẩm là do ăn thức ăn bị ô nhiễm, hư hỏng hoặc có độc. Nấu chín thực phẩm là cách giết chết hầu hết các mầm bệnh, vì vậy, đó là một trong những lý do quan trọng nhất để bạn nói không với thực phẩm sống. Sau đây là 10 loại thực phẩm quen thuộc nhất có thể gây ngộ độc.

  Các loại rau lá xanh như rau diếp, rau bina, cải bắp dễ bị nhiễm bẩn, bùn và nước bẩn. Vì vậy, bạn cần rửa chúng đúng cách và nấu chín trước khi ăn.

  >>>>> Dược phẩm Imexpharm

  Bạn có thể dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella nếu ăn trứng sống. Vì vậy, hãy nấu chín trứng để ăn là cách tốt nhất để tránh ngộ độc thực phẩm.

  Thịt gà và thịt bò dễ gây ngộ độc nếu không được nấu ăn đúng cách. Thịt dễ bị nhiễm khuẩn Salmonella và Staph, do đó, bạn đừng bao giờ ăn thịt nấu chưa chín kỹ.

  Nếu cá ngừ được bảo quản lạnh sau khi đánh bắt, nó có thể giải phóng độc tố mà có nấu lên cũng không hết độc. Do vậy, bạn nên chọn cá ngừ tươi cho gia đình.

  Khoai tây nếu nấu chín đúng cách sẽ không gây ra bệnh tật. Không ăn salad khoai tây được phục vụ trong các nhà hàng, vì chúng có thể khiến chúng ta ngộ độc.

  Pho mát có thể bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn như Salmonella hoặc Listeria, có thể gây sẩy thai.

  Cà chua nếu để bên ngoài quá lâu có thể dễ bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm.

  >>>>> Cty Imexpharm chi nhánh

  Giá đỗ là một thực phẩm lành mạnh nhưng cũng dễ nhiễm vi khuẩn. Những người có hệ miễn dịch yếu, không nên ăn giá đỗ sống.

  Các loại hải sản có vỏ như hàu, cua, tôm thường chứa vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm.

  Trái cây tươi như quả mâm xôi, dâu tây và quả việt quất có thể gây ngộ độc thực phẩm. Những khe nứt trên quả có thể chứa đầy dư lượng thuốc trừ sâu, vi khuẩn và bụi bẩn. Bạn nhớ rửa kỹ trước khi ăn.
   

Chia sẻ trang này