2 giải pháp chống thấm đột tường nhà đơn giản

Thảo luận trong 'Từ BQT' bắt đầu bởi nganchua, 5/5/18.

 1. nganchua

  nganchua New Member

  Mưa dột làm tường nhà bị ẩm mốc và loang lổ khiến màu sơn nhà cũng như ngôi nhà bạn bị cũ kĩ dần và nhìn không có sức sống. Để khắc phục triệt để thấm dột và ngăn ngừa tường bị mốc hiệu quả , cần phải khảo sát kỹ lưỡng, nắm bắt và khắc phục nguyên nhân gây thấm dột và biện pháp chống thấm dột. Vậy liệu có cách chống thấm tường nào không? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho bạn.

  + Có rất nhiều cách chống thấm tường nhà từ những cách phức tạp cho đến cách khắc phục đơn giản nhất. Chúng tôi đã tổng hợp và chọn lọc ra 2 cách chống thấm dột hiệu quả mà lại rất đơn giản và khá phù hợp với kinh phí cũng như điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

  ~ Cách 1: Kiểm tra toàn bộ đường ống nước, xem xét thật kỹ các vị trí bị thấm dột:

  + Chống thấm mái, sân thượng với mục đích sử dụng bền lâu 40 – 50 năm tốt nhất sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm, dán vén lên chân tường 15-20 cm. Những vị trí của hộp kỹ thuật, ống thoát sàn có thể cán lớp vữa chống thấm hai thành phần. Hoàn thiện lại mặt bằng bằng vữa trát chống thấm.

  + Cách chống thấm nhà vệ sinh cũng tương tự với sàn sân thượng, lưu ý là cần vệ sinh thật sạch sẽ trước khi thi công

  ~ Cách 2: Thiết kế lại công trình thấm dột hợp lí

  Việt Nam có khí hậu rất khắc nghiệt “nắng lắm mưa nhiều”. Việc thiết kế cũng phải phù hợp với khí hậu. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới công trình. Đối với khâu thiết kế, khi đặt tay thiết kế một công trình để tránh không bị thấm dột vào mùa mưa. Thì phần mái, sàn phòng vệ sinh, hệ thống thu hồi nước là những phần phải đặc biệt lưu ý. Như đã nói ở trên, đây là những khu vực thường tiếp xúc với nước trong mùa mưa bão. Thì lượng nước cần thoát càng lớn và không có giải pháp khắc phục thì việc nước thấm vào công trình sẽ xảy ra.

  + Tuy đơn giản nhưng rất hữu dụng đấy! Mong rằng sẽ có thể giúp bạn trong công việc Chống Thấm Nhà Ở để mùa mưa không còn là nỗi phiền toái cho gia đình

  Mọi chi tiết cần biết thêm xin liên hệ: Tư Vấn Sửa Chữa Nhà
   

Chia sẻ trang này