5 bí quyết giúp bạn học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Thảo luận trong 'Gia sư - Dịch thuật tiếng Trung' bắt đầu bởi cobacbipp, 10/1/18.

 1. cobacbipp

  cobacbipp New Member

  Phương pháp tự học tiếng Trung Quốc? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Tự học tiếng Trung Quốc có khó không? Tự học tiếng Trung Quốc như thế nào? Bài viết này của văn phòng dịch thuật Panda sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về tự học tiếng Trung Quốc.

  Trước hết, trong quá trình tự học tiếng Trung Quốc người học phải định hướng mục tiêu học tiếng Trung Quốc của mình là gì.

  5 phương pháp tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà
  [​IMG]

  5 phương pháp tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà  định hướng mục tiêu tự học tiếng Trung Quốc
  Việc định hướng mục tiêu tự học tiếng Trung Quốc quốc đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tiếng Trung Quốc. Mục tiêu học tiếng Trung Quốc giúp người tự học tiếng Trung Quốc có những chiến lược trong quá trình học học. Việc đề ra mục tiêu học tiếng Trung Quốc phải bao gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn chính là mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến. Đó là cả một quá trình dài phấn đấu mà cái cuối cùng bạn phải đạt được.

  Mục tiêu ngắn hạn là những dự định mà bản thân bạn muốn đạt được trong từng khoảng thòi gian nhất định. Với từng giai đoạn bạn sẽ có những mục tiêu nhỏ. Như vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng khi đạt được mục đích cua mình.

  Bạn không thể ăn một miếng hết cái bánh, nhưng khi chia cái bánh ra làm nhiều phần thì hoàn toàn dễ dàng ăn cái bánh đó. Không có gì quá khó khăn khi bạn tự học tiếng Trung Quốc. Nhưng vấn đề là bạn có thể làm từng bước 1 để đạt được mục tiêu cuối cùng hay không.

  Học chắc chắn những kiến thức ban đầu
  Những kiến thức ban đầu là những kiến thức quan trọng nhất. Trong quá trình học tiếng Trung Quốc hay tự học tiếng Trung Quốc thì học phát âm, học bảng chữ cái là vô cùng quan trọng. Bởi vì vậy, nên học thật chuẩn những kiến thức ban đầu này. Làm sao để tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả? Hãy học thật chắc kiến thức ban đầu. Hãy nắm chắc, vận dụng và biến hóa nó một cách thật linh hoạt.

  tiếng Trung Quốc cần phải nắm chắc nhất là cách phát âm tiếng Trung Quốc. Làm sao để có những bài hội thoại trôi chảy, những cuộc giao tiếp thuần thục. Hãy phát âm chuẩn ngay từ đầu, điều này sẽ giúp bạn học tiếng Trung Quốc giao tiếp thuận lợi.

  Luyện tập liên tục
  Nếu bạn tự học tiếng Trung Quốc rồi vứt xó những kiến thức mình học được đó là một sai lầm vô cùng lớn. Hãy mang những kiến thức mình học được ra luyện tập một cách đều đặn và thường xuyên. Luyện tập ở đây phải luyện tập một cách chủ động. Những kiến thức nào bạn chủ động học sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

  Việc học tiếng Trung Quốc nên được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi khi nào bạn có thể. bạn không nên lầm tưởng học tiếng Trung Quốc là phải ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc giở sách vở và làm bài tập. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Trung Quốc, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung Quốc. Đọc một tờ báo tiếng Trung Quốc và học tiếng Trung Quốc luôn…. Trong mọi hoàn cảnh bạn đều có thể tự học tiếng Trung Quốc. Vậy nên, hãy tranh thủ mọi lúc, mọi nơi khi bạn có thể tự học tiếng Trung Quốc.

  Học theo nhóm
  Việc tự học tiếng Trung Quốc sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn tự học tiếng Trung Quốc với một nhóm bạn. Học tiếng Trung Quốc theo nhóm giúp bạn có cơ hội luyện tập thường xuyên cũng như nhiều hơn. Đồng thời, tự học tiếng Trung Quốc với nhóm bạn sẽ giúp bạn sửa được các lỗi sai mà bạn không biết. Đẩy mạnh việc giao tiếp tiếng Trung Quốc của bạn.

  Các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp, cơ hội trao đổi những thắc mắc, những phần mình không hiểu để rồi sửa sao cho tốt nhất. Như vậy, bạn hoàn toàn có lợi khi tự học tiếng Trung Quốc theo nhóm.

  Tham gia một khóa học tiếng Trung Quốc
  Nếu như, bạn cảm thấy tự học tiếng Trung Quốc quá khó thì hãy tham gia một khóa học tiếng Trung Quốc. Thật sự, một khóa học tiếng Trung Quốc cơ bản cung cấp cho bạn không được nhiều kiến thức. Nhưng cái chính là nó cung cấp cho bạn phương pháp học tập mới. Nếu bạn có phương pháp học tập tiếng Trung Quốc thì tự học tiếng Trung Quốc đâu còn khó khăn gì nữa. Vậy nên, nếu không thể tự học hãy tham gia một khóa học tiếng Trung Quốc để có phương pháp học tập khoa học nhất.

  Tại dịch thuật Panda, liên tục mở các khóa học dịch thuật tiếng Trung Quốc cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung Quốc. tại khóa học này, Chinese cung cấp đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học tiếng Trung Quốc hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung Quốc quốc giao tiếp sau khi kết thúc khóa học này.
   

Chia sẻ trang này