5 cách tuyển nhân viên thiết kế nội thất làm được việc ngay nhanh nhất

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi AWEedu, 12/6/18.

 1. AWEedu

  AWEedu New Member

  Nhiều công ty cần tuyển nhân viên thiết kế nội thất làm được việc trong thời gian nhanh nhất nhưng chỉ phụ thuộc vào các trang tuyển dụng thì khó có thể có được nhân sự thiết kế nội thất.

  Ngành thiết kế nội thất đang thiếu hụt những nhà thiết kế nội thất làm được viên. Để tuyển nhân viên thiết kế nội thất bạn cần có kinh nghiệm lẫn cách tuyển dụng hợp lý. Nhà tuyển dụng có thể tham khảo những cách thức tuyển dụng thông minh và bí kíp sau để tuyển được cho mình những thiết kế nội thất làm được việc ngay.

  1. Xác định tiêu chí tuyển dụng rõ ràng, thông tin tuyển dụng hấp dẫn

  Bạn đưa ra một yêu cầu kinh nghiệm quá cao sẽ khó tuyển được nhân viên. Nhiều khi kinh nghiệm không đi liền với khả năng, rất nhiều bạn thiết kế nội thất trẻ mới có vài năm kinh nghiệm thậm chí chỉ học thiết kế nội thất từ những khóa học chất lượng nhưng làm được việc tốt như một số thiết kế nội thất đã có kinh nghiệm 4-5 năm. Hãy ghi số năm kinh nghiệm là 0-10 năm và thêm vào đó nhưng công việc cụ thể để không bị giới hạn bất kỳ ứng viên có khả năng nào nộp hồ sơ…Vị trí nhân viên thiết kế nội thất mà bạn muốn tuyển dụng là công việc yêu cầu thế nào? Năng lực ứng viên cần thành thạo những gì? Mức lương, đãi ngộ ra sao?... Là những điều mà các ứng viên tiềm năng quan tâm. Bạn cần thể hiện một cách rõ ràng và thể hiện được lý do vì sao ứng viên nên chọn công ty của bạn là nơi làm việc chứ không phải một công ty khác.

  Để có thể làm cho công ty của bạn trở thành môi trường làm việc được nhiều người mong muốn, công việc bạn đang tuyển trở thành công việc đáng mơ ước với nhiều người như đưa ra mức lương hấp dẫn, cho phép nhân viên làm việc tại nhà…

  2. Phổ biến thông tin tuyển dụng qua trang thông tin tuyển dụng

  Nguồn lao động trẻ hiện nay hầu như đều sử dụng công cụ mạng internet để tìm kiếm thông tin việc làm. Những trang web tuyển dụng với lượng truy cập lớn sẽ là những địa chỉ hợp lý để bạn đăng tin tìm kiếm nhân tài. Tại các trang thông tin, diễn đàn về thiết kế nội thất, có rất nhiều ứng viên tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ. Hơn nữa, các trang thông tin việc làm thường kèm theo cách thức đăng CV đơn giản để các ứng viên tư cập nhật CV trên trang web tuyển dụng, thuận lợi để bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin ứng viên phù hợp. Hãy nhớ không phụ thuộc vào một trang tuyển dụng mà phải phủ rộng trên nhiều trang và nhiều kênh tuyển dụng.

  3. Tuyển dụng thông qua diễn đàn, mạng xã hội

  Những trang mạng xã hội với các hội nhóm là nơi dễ dàng để chia sẻ tin tuyển dụng của bạn. Bạn có thể trao đổi với admin các Group Facebook để tin tuyển dụng của bạn được pin lên đầu trang Group. Đừng ngần ngại đăng tin tuyển thiết kế nội thất trên các diễn đàn thiết kế, diễn đàn kiến trúc hay diễn đàn nội thất và để lại email, số điện thoại trên các diễn đàn để ứng viên tiềm năng liên hệ.

  4. Liên hệ tìm kiếm nhân lực tại các cơ sở đào tạo chất lượng

  Một cách thức dễ dàng và nhanh chóng nhất cho bạn đó là trực tiếp đến những cơ sở đào tạo thiết kế nội thất uy tín chất lượng để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Thông thường tại các cơ sở này, rất nhiều học viên tiềm năng được đào tạo một cách bài bản và có khả năng thực hành thực tế rất tốt. Chỉ cần bạn liên hệ và đưa thông tin tới những người phụ trách tại các cơ sở đào tạo đó, rất có thể bạn sẽ kiếm được những nhân viên trẻ tiềm năng và đam mê công việc.

  5. Khuyến khích đồng nghiệp giới thiệu ứng viên

  Sự giới thiệu từ đồng nghiệp có thể đem lại cho bạn nhân sự tin cậy về khả năng và tính cách phù hợp. Các nhà thiết kế nội thất cũng dễ dàng ứng tuyển và mong muốn làm việc trong một môi trường đã có người thân quen làm việc, cả hai bên hiểu nhau hơn là bí quyết để bạn tuyển được nhân viên thiết kế nội thất trung thành và gắn bó.

  Các nhân viên có liên quan đến vị trí tuyển dụng sẽ có những mối quan hệ tốt với các ứng viên trong cùng lĩnh vực và có thể giới thiệu bạn bè hoặc bạn cùng học khi họ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng và đang tìm việc mới.

  Bạn có thể gửi đến các nhân viên trong công ty một email bao gồm thông tin tuyển dụng và nhờ họ chuyển thông tin đến người mà họ cho là phù hợp để người đó có thể nộp đơn. Việc cung cấp thêm một vài ưu ái với các nhân viên có thể khuyến khích mọi người tìm được ứng viên cho bạn.
   

Chia sẻ trang này