5 cặp từ tiếng Anh gây bối rối

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi leoelight, 11/11/17.

 1. leoelight

  leoelight Member

  Chào các bạn trở lại lớp học từ vựng tiếng Anh cùng Elight xinh đẹp. Cho hỏi này, có bao giờ bạn bị nhầm lẫn khi sử dụng các từ/cụm từ nào đó không? Cho dù đã có sự giúp sức đắc lực của các công cụ như từ điển và giáo trình, thì đôi lúc bạn vẫn mang cảm giác bối rối không biết chúng mang nghĩa gì. Thậm chí việc dùng sai giới từ chỉ vì cái gọi là “nhớ mang máng” nghĩa của nó cũng làm cho việc học từ vựng tiếng Anh của bạn chậm trễ và gặp khó khăn khá nhiều đấy! Sau đây, Elight xin giới thiệu đến các bạn 5 cặp từ tiếng Anh dễ gây nhầm lẫn nhất.

  Xem thêm: viết về bản thân bằng tiếng anh

  1/ FARTHER/ FURTHER

  Chúng ta dùng farther khi nói đến khoảng cách có thể đo đạc được về mặt địa lý, trong khi đó further dùng trong những tình huống không thể đo đạc được.

  Ví dụ: It is farther when I go this road. (Mình đi đường này thì sẽ xa hơn.) và I don’t want to discuss it any further. (Mình không muốn bàn về nó sâu hơn.)

  2/ LOOK UP TO / LOOK DOWN ON

  Ta có to look up to mang nghĩa ngưỡng mộ ai đó/ điều gì đó. Trái ngược hoàn toàn với nó là to look down on… khing thường ai/ điều gì.

  Ngoài ra, ta còn có thêm To look up có nghĩa là tìm kiếm thông tin về một thứ gì đó, thường là trong từ điển hoặc một cơ sở dữ liệu nào đó. To look forward to something có nghĩa là rất hào hứng về một sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai.

  Ví dụ: After looking up the plot of Woody Allen’s latest movie, I’m really looking forward to seeing it!

  3/ THROW OUT / THROW UP

  To throw up có nghĩa là nôn mửa, ta thường có to throw up one’s eyes (mang nghĩa ‘trợn mắt lên sợ hãi) trong khi to throw out lại có nghĩa là vứt bỏ một thứ gì đó mà bạn không còn dùng nữa. Đồng nghĩa với to throw out là to throw away.

  Ví dụ: If my cat throws up on the floor in my living room, I’ll have to throw out the rug that’s in there.

  Xem thêm: thành ngữ tiếng anh hay

  4/ PUT DOWN / PUT OFF

  To put down someone có nghĩa là xúc phạm họ hoặc làm cho họ cảm thấy mình ngu ngốc hoặc vô dụng. To put off something có nghĩa là trì hoãn một sự kiện nào đó.

  Ví dụ: I put off going out to lunch with my friend because the last time I spoke with her, she keptputting me down.

  5/ GET INTO / GET OVER

  To get into có nghĩa là bắt đầu quan tâm và làm một việc gì đó. To get over có nghĩa là hồi phục, khỏi bệnh.

  Ví dụ: After I get over this flu, which is making me so weak, I’m going to get into biking again.

  Trên đây là 5 cụm từ vựng tiếng Anh mà các bạn và ngay cả Elight rất hay nhầm lẫn. Hi vọng bài học hôm nay giúp ích được nhiều cho các bạn.

  Xem thêm: những từ tiếng anh hay về tình yêu
   

Chia sẻ trang này