5 lý do để bạn chọn Canada du học

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Châu Lê, 10/4/18.

 1. Châu Lê

  Châu Lê New Member

  Thay vì đeo đuổi giấc mơ tại Mỹ, tại sao bạn không thử hướng mắt tới người láng giềng phía Bắc là Canada và cho mình một cơ hội học tập ở đấy nhỉ? Bởi theo http://duhocaaa.com/ thì:

  1 nơi đáng để sống

  Canada ko chỉ có tuyết như bạn vẫn thường hay nghe. Ở đấy vẫn có đầy đủ 4 mùa, với những vùng chưa bao giờ thấy tuyết rơi, nơi mà nhiệt độ có thể đạt đến 30 độ. Khi có dịp, bạn nên đi khám phá Canada để thấy rằng, Canada ko chỉ là những khu đô thị tiên tiến mà còn có những tỉnh ngoại ô sở hữu quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những khu vườn quốc gia, các khu bảo tồn tự nhiên cũng như những đỉnh núi và bãi biển tuyệt đẹp. Bạn sẽ phải thốt lên “WOW!” lúc thưởng ngoạn thác Niagara, vườn quốc gia Banff hay dãy núi Rocky Mountains.

  Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong các nơi lý tưởng nhất để định cư trong 20 năm. Với rất nhiều lý do dẫn tới sự công nhận này đồng hành vẻ đẹp của tự nhiên. Dịch vụ săn sóc sức khoẻ ở Canada là miễn phí – một điểm đặc biệt quyến rũ với sinh viên quốc tế. Canada cũng được xem là 1 trong các điểm đến du học an toàn và yên bình nhất, 1 nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm lúc cho con mình theo học tại đây.

  [​IMG]

  Chất lượng giáo dục cao

  Canada cũng có 1 hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên toàn thế giới. Bằng cấp ở đây mang giá trị tương đương với Mỹ, Vương quốc Anh và những điểm đến hàng đầu khác. Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, xuất hiện 4 đại diện tới từ Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster Canada cũng xuất hiện tên trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015 cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta. Trong cả 2 “bảng vàng”, Đại học Toronto đều lọt vào top 20.

  Toàn bộ các chương trình học thuật đều được thông qua bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada - AUCC) có phận sự đảm bảo những trường đại học vẫn đang cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng nhất.

  Một đất nước đa văn hoá

  Canada là một đất nước đa văn hoá, là điểm đến của nhiều người nhập cư (hơn 15 triệu người trong vòng 150 năm qua). Canada cũng là đất nước đầu tiên sở hữu chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong ấy nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong khu vực. 1/3 Dân số Canada tới từ những quốc gia khác, trong khi 1/5 người Canada ko dùng quốc ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính. Ở Canada, bạn có thể bắt gặp rất nhiều người tới từ các nơi khác nhau như Scotland, Ireland, Đức, Ý và Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm qua nhiều hoạt động văn hoá đặc thù và phổ biến.

  Chi phí thấp

  Mặc dầu có nhiều thành phố to và hiện đại, mức phí ở Canada lại thấp hơn nhiều so với Anh hay Mỹ. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – nơi đắt đỏ nhất Canada, không là bao so với mức phí tại London, New York hay Sydney. Điều này với nghĩa bạn có thể tha hồ hưởng thụ cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà ko cần bận lòng nhiều về túi tiền. Là đất nước có mức học phí tốt nhất hiện nay, nếu bạn muốn tìm kiếm chương trình du học giá rẻ có thể tham khảo tại đây.

  Thêm vào ấy, vì các trường đại học ở Canada được trợ giúp từ những quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với những trường ở Mỹ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là các nguồn đầu tư tốt dành cho bạn

  Kế hoạch sau khi tốt nghiệp

  [​IMG]


  Một câu hỏi mà các du học sinh thường băn khoăn trước lúc “xách balo lên và đi” là “Liệu mình có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp không?” Du học là định hướng đổi đời của khá nhiều bạn sinh viên, tuy vậy bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể ở lại làm việc một cách hợp pháp. Ở Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong vòng một năm. Không những thế, sinh viên cũng có thể xin việc làm lúc còn đang học.

  90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là dấu hiệu tốt đối với các bạn mong muốn du học để có thể hấp dẫn nhà phỏng vấn nhờ vào hồ sơ của mình. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, có thể tham khảo tại trung tâm tư vấn du học uy tín trung tâm tư vấn du học duhocaaa.com nhé!
   

Chia sẻ trang này