7 nguyên cớ gây ra ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa mà bạn không hay biết

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi thaotb, 27/9/16.

 1. thaotb

  thaotb Member


  7 nguyên nhân gây ra tác hại đến hệ tiêu hóa mà bạn không hay biết

  xem thêm: ngua sinh duc nam

  bác sĩ chuyên khoa dưỡng chất Cassandra Barns đã với cuộc trò chuyện sở hữu Daily Mail Online: "Đường tiêu hóa của chúng ta ko kể đơn giản chỉ đúng là một chiếc ống. Nó bao gồm phổ biến phần biệt lập sản xuất những mẫu tế bào khác nhau. những tế bào này sẽ tạo ra các chất bao gồm những enzyme, axit và thậm chí là các kích yêu thích tố để chỉ dẫn những phòng ban khác nhau của hệ tiêu hóa giúp thế nào để tiến hành hiệu quả vai trò của chúng".
  mụn nước ở cơ quan **** nam

  Hệ tiêu hóa đúng là một hệ thống rối rắm và chỉ cần một sai sót nhỏ trong chế độ sống mối liên quan đến món ăn cũng có thể dẫn đến bệnh mụn rộp **** có nguy hiểm không cho tuyến phố ruột và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. tiếp sau đây là 7 duyên cớ dẫn đến hại tới hệ tiêu hóa của bạn hiện tượng một nhóm những nhà dinh dưỡng đưa tiết.

  1. Ẳn quá độ

  Ẳn quá độ có thể dẫn đến tât cả những tác động bất lợi tới hệ thống tiêu hóa. Shona Wilkinson, một bác sĩ bổ dưỡng làm việc cho web SuperfoodUK.com, giải thích: "Thường xuyên ăn quá độ có thể gây ra ép cho hệ thống tiêu hóa, nó có thể không tính sinh ra đầy đủ axit sở hữu trong bao tử và những enzym có trong đường tiêu hóa để đối phó kịp sở hữu khối lượng đồ ăn quá to.

  “Hệ thống tiêu hóa sẽ hoạt động chậm trễ lại khi bạn ăn quá độ và món ăn thì không được tiêu hóa tận gốc, khi ấy bạn có thể bị mắc phải chứng ợ nóng. thí dụ có thể, bạn chỉ ăn no tới khoảng 80% và chờ đợi khoảng 20 phút rồi mới ăn tiếp", bà Wilkinson nhắc.

  nguyen nhan gay anh huong he thong tieu hoa

  Ẳn quá nhiều có thể gây ra tât cả những tác hại bất lợi tới hệ thống tiêu hóa. (Ảnh minh họa: Internet)

  2. ko kể nhai đúng phương pháp


  Nghe qua có vẻ như chuyện nhai không đúng đúng là không với gì liên quan tới hệ tiêu hóa tuy nhiên thật thì nhai sai lầm biện pháp có lẽ phải là một trong tât cả những duyên do chính của các dấu hiệu bực bội trong hệ tiêu hóa, đặc trưng đúng là đầy tương đối.

  Nhai là một giai đoạn nhu yếu để nghiền nhỏ thức ăn giúp giảm bớt gánh nặng cho chức năng của hệ tiêu hóa. “Nếu bạn nhai sai trái cách, bạn có thể gặp các vấn đề như trào ngược axit, đầy bụng, đầy tương đối và chuột rút”, Barns cho biết. Cô khuyên bạn nên nhai mỗi miếng món ăn chí ít 30 lần.

  3. Thiếu chất xơ

  Chất xơ phải là một thành phần cần kíp có trong bất kỳ một chế mức độ ăn dùng nào sở hữu vì sao mà bạn vững chắc cũng biết tới đó là nó làm cho chặn táo bón. Chất xơ hòa tan - một cái chất xơ có thể hòa tan trong nước để dẫn đến một chất gel trong ruột, làm các chất loại thải chóng vánh được loại bỏ tiết khỏi thân thể.

  chuyên gia dưỡng chất hàng đầu, tiến sĩ Marilyn Glenville cho biết: "Chất xơ cũng có lẽ vận động giống như một chất tiền sinh học, nó khuyến khích sự phát triển của những khuẩn thân thiện. Chất xơ hòa tan được thấy đa dạng trong các cái rau và quả tươi, yến mạch, hạt lanh và đậu Hà Lan".

  tuy vậy, ăn quá nhiều chất xơ cũng có thể dẫn tới hại, đặc trưng đúng là đối có những người mắc những dấu hiệu IBS (Hội chứng ruột kích thích).“ Chất xơ ko kể hòa tan có lẽ được nhận thấy trong cám lúa mì, ngũ cốc, các chiếc hạt và quả hạch”, Wilkinson giải đáp. nếu bạn mắc đầy khá và chuột rút thì bạn phải ngăn ngừa ăn cám tiểu mạch mà ăn rộng rãi gạo nâu, yến mạch, rau và quả.

  nguyen nhan gay anh huong he thong tieu hoa

  Ẳn quá độ chất xơ cũng có thể gây hại, đặc trưng là đối sở hữu tât cả những cá nhân nhiễm các triệu chứng hội chứng ruột kích sở thích. (Ảnh minh họa: Internet)

  4. nhiễm stress hoặc lo lắng

  Stress có thể gây ra vô thiên lủng các vấn đề về tính mạng từ đau dữ dội đầu đến cao huyết áp. nhưng lo lắng cũng có lẽ dẫn đến hại cho ruột và dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. “Chất dẫn truyền thần kinh – một cái hóa chất truyền dấu hiệu thần kinh, chẳng hạn như serotonin sẽ tương trợ điều xuất và kích yêu thích công đoạn tiêu hóa”, Barns trả lời.

  "Nếu chúng ta cảm giác lo âu, bao tay thì sở hữu nghĩa rằng chất dẫn truyền dây thần kinh trong thân thể chúng ta đang ở độ thấp và nó là nguyên cớ gây ra những triệu chứng kém thoải mái. Đây phải là vấn đề xảy ra khá đa dạng giả dụ chúng ta ăn trong tình hình nhiễm stress hoặc lo âu. Để giảm bao tay, bạn nên với một khoảng thời kì để thư giãn trước lúc ăn, ăn muộn màng và ăn xong thì không được chạy thường nhảy".

  5. Lười tập thể dục

  đi tới lui sẽ kích yêu thích hệ tiêu hóa và làm cho đồ ăn di căn dọc theo cơ thể, điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa vận động có kết quả tốt. do vậy vận động thể chất rất có lợi cho sức khỏe, đặc trưng đúng là sở hữu những người mắc táo bón, thầy thuốc Glenville lưu ý. Cô cho biết: "Tập thể dục cũng có thể giải quyết những vấn đề mối liên hệ tới đầy hơi và những biểu hiện IBS - có lẽ cốt tử bằng cách giảm bớt găng. các bài tập nhẹ nhõm như yoga và Pilates có thể là tât cả những bài tập có lợi nhất”.

  6. áp dụng bài thuốc kháng sinh

  thuốc kháng nảy sinh phải là một chiếc thuốc tây với kết quả tốt cao trong việc chống lại những bệnh nhiễm khuẩn hiện tượng vi khuẩn dẫn đến. vậy nhưng, chúng cũng có lẽ tác động tới đa phần chiếc vi khuẩn có kết quả có trong ruột, đặc trưng đúng là khi chúng ta lạm dụng bài thuốc kháng nảy sinh trong chiêu mộ thời gian dài.

  Barns nói: “Số lượng các vi khuẩn có ích cho ruột ở độ thấp thì điều này sẽ dẫn tới hại cho hệ tiêu hóa bao gồm sự ko kể dung nạp lactose – một chiếc các con phố sở hữu trong sữa, rối loạn nồng mức độ axit-kiềm sở hữu trong ruột cùng sở hữu sự tiến triển quá mức của khuẩn và nấm men sở hữu hại. Điều này có thể dẫn cơ thể bạn bị thu nạp kém những chất dinh dưỡng, mắc đầy hơi, chuột rút, đi tả hoặc táo bón”.

  chuyên gia dinh dưỡng, Adrienne Benjamin khuyên bạn cần trang bị các mẫu vi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa bằng công nghệ trang bị những loại thức ăn lên men trong chế độ ăn hàng ngày của bạn như ăn sữa chua trùng hợp, súp miso, dưa cải bắp dễ kim chi”.

  nguyen nhan gay anh huong he thong tieu hoa

  di chuyển sẽ kích thích hệ tiêu hóa và giúp cho thực phẩm chuyển động dọc theo thân thể, điều này sẽ làm hệ tiêu hóa hoạt động với kết quả tốt. (Ảnh minh họa: Internet)

  7. viêm loét bao tử tá tràng

  giả dụ bạn đang cần chịu những cơn đau dữ dội trong bao tử kéo dài tới vài giờ thường sau đa phần ngày hoặc vài tuần thì bạn có thể đã bị viêm loét bao tử tá tràng. Wilkinson giải thích: "Tình trạng đớn đau này xảy ra là do cơ thể bạn bị bị khuẩn H.pylori có trong nước hoặc thức ăn. Đây đúng là một mẫu vi khuẩn làm cho lớp giúp đỡ bao tử nhiễm mỏng đi và nhiễm nhiễm khuẩn. Điều này tác hại tới lớp niêm mạc bao tử hoặc tá tràng dẫn đến chứng buồn nôn, ợ nóng hoặc nôn mửa”.

  Để điều trị loét, bạn sẽ nên phải được chữa trị bằng các mẫu bài thuốc kháng nảy sinh và thuốc axit ức chế. "Một khi bạn đã điều trị viêm loét thì bạn cần kỹ càng có rượu, cà phê, nước cam quýt, những loại thức ăn có phổ biến gia vị và nhiễm hun khói, bởi chúng có lẽ tăng cường axit trong bao tử,” Barns nhắc.

  các chất béo lành thẳng tay, ngũ cốc cũng như các mẫu giết mổ nạc có thể rất có lợi cho tính mệnh hệ tiêu hóa của bạn. “Bạn cũng có thể trang bị các mẫu thuốc chức năng chứa rộng rãi thành phần khi không kết hợp có những prebiotics, probiotics, các enzyme và các chất dinh dưỡng để hỗ trợ chữa bệnh và hỗ trợ lót niêm mạc”.
   

Chia sẻ trang này