An toàn khi sử dụng máy thuốc trừ sâu

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất' bắt đầu bởi nho123, 10/10/18.

 1. nho123

  nho123 Member

  Rất nhiều loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong hệ thống sản xuất nông nghiệp của Mỹ cho thấy mức độ nguy hiểm khác nhau. Những sản phẩm này đã được thực hiện để thay đổi vòng đời của sinh vật gây hại, và nhiều sản phẩm trong số này là nguy hiểm cho người nếu không được xử lý đúng cách.
  Mục đích của ấn phẩm này là giúp người nộp đơn thuốc trừ sâu hiểu và đánh giá cao những nguy cơ tiềm ẩn. Nếu một người ứng dụng sử dụng kiến thức của mình, thông thường, và thông tin trong cuốn sách này và các ấn phẩm khác được nhắc đến, người đó có thể áp dụng thuốc trừ sâu một cách an toàn và hiệu quả.
  Trước khi bắt đầu một hoạt động phun, rửa sạch bình xịt; loại bỏ và làm sạch tất cả các vòi phun máy phun thuốc giá rẽ, màn hình vòi phun và lọc. Hãy chắc chắn rằng bộ lọc và màn hình vòi phun là 50 lưới hoặc lớn hơn khi bột được sử dụng được sử dụng. Tất cả các đầu phun phải cùng loại, kích thước và góc quạt cho hầu hết các ứng dụng. Kiểm tra tất cả các đường, van, con dấu và bình sau khi đổ đầy bình xịt bằng nước và trong quá trình hiệu chuẩn để đảm bảo không có rò rỉ trong hệ thống phun. Để đảm bảo an toàn cho người vận hành, hãy thay ống mềm bị mòn hoặc mòn. Điều chỉnh chiều cao vòi phun và khoảng cách theo đề xuất của nhà sản xuất vòi phun hoặc theo quy định trên nhãn thuốc trừ sâu. Những yêu cầu này khác nhau đối với một loại sâu bệnh hoặc cây trồng đã cho.
  Chỉ nên sử dụng nước đủ sạch để uống trong máy phun thuốc diệt sâu. Một lượng nhỏ bùn hoặc cát trong nước nhanh chóng mang máy bơm và các bộ phận khác của hệ thống phun.
  Vận hành máy bơm khô hoặc với đầu vào hạn chế có thể làm hỏng máy bơm. Không vận hành máy bơm ở tốc độ hoặc áp suất cao hơn so với khuyến nghị của nhà sản xuất. Máy bơm cất cánh phải được hạn chế bằng cách quay bằng dây xích hoặc thanh mô men xoắn. Giữ tất cả các lá chắn tại chỗ. Không sử dụng tốc độ mặt đất quá cao đối với điều kiện hiện tại. Bùng nổ tăng lên hoặc xuống hoặc qua lại có thể khiến tỷ lệ ứng dụng thay đổi 50%. Ngoài ra, sự nảy như vậy có thể làm hỏng các vết nứt phun hoặc khung của bình xịt.
  Hãy đề phòng để tránh tiếp xúc khi bột, bụi hoặc hạt bụi bị rơi vào bể phun. Khi bạn thêm vật liệu vào bình phun, không khí bị ép ra ngoài và mang theo một số hạt thuốc trừ sâu. Nếu dung môi trong thuốc trừ sâu độc hại hoặc dễ cháy (hoặc cả hai), hãy chắc chắn rằng hoạt động trộn được thực hiện tại khu vực có thông gió đầy đủ. Việc bổ sung một lượng nhỏ các chất như chất tạo nhũ hoặc chất làm đặc sẽ làm thay đổi đáng kể các tính chất vật lý của dung dịch phun. Do đó, bôi thuốc nên kiểm tra nhãn thuốc trừ sâu để chắc chắn rằng người đó đang hoạt động theo hướng dẫn trên nhãn.
  Nhiều loại dung môi, một số trong số đó là clo, được sử dụng trong quá trình xây dựng máy phun thuốc đa năng. Hơi dung môi clo hóa rất nguy hiểm khi hít thở. Chúng có thể gây ra một "cao", chóng mặt, hoặc thậm chí bất tỉnh. Chúng cũng có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho thận, gan và hệ thần kinh ở những người tiếp xúc với hơi trong một thời gian dài.
  Da trên các bộ phận cơ thể khác nhau không hấp thụ thuốc trừ sâu ở cùng một tỷ lệ. Hình 1 cho thấy tỷ lệ hấp thụ da dựa trên thang số, trong đó giá trị 1 cho cẳng tay biểu thị tỷ lệ hấp thụ da thấp nhất. Giá trị đó tạo thành cơ sở cho việc gán giá trị cho các bộ phận khác của cơ thể.
   

Chia sẻ trang này