Ba tiêu chí cần cân nhắc trước khi chọn lắp đặt wifi viettel tại nhà, FPT hoặc VNPT ?

Thảo luận trong 'Từ BQT' bắt đầu bởi huyluu01, 17/9/18.

 1. huyluu01

  huyluu01 New Member

  Dù bạn ở bất kỳ đâu thì nhu yếu về dùng mạng là vấn đề rất chi là thiết yếu vì thời buổi này mạng và tốc độ đường truyền của chính nó có tác động ảnh hưởng rất to lớn tới cuộc sống con người. và ngày hôm nay, lần tiên phong tự đang ký gói cước cũng giống như lựa chọn nhà mạng thì mình sự thật rất phân vân giữa 3 nhà mạng lớn số 1 nước ta Hiện giờ chính là lắp đặt mạng wifi viettel FPT và VNPT.
  xem xét yếu tố giá thành gói cước lắp đặt mạng wifi Viettel, FPT & VNPT
  Các nhà mạng không đặt giá cước cố định và thắt chặt trong mỗi thời điểm cũng tương tự giá cước ở các khu vực không giống nhau cũng tiếp tục khác nhau.Ví dụ giá cước của cùng một nhà mạng Viettel ở TP Hà Nội lại khác với Thái Nguyên mặc dầu đăng ký & sử dụng cùng một loại gói cước.
  Qua tìm hiểu các thông tin từ rất nhiều nguồn không giống nhau, rất có thể thấy giá bán của rất nhiều nhà mạng được sắp đặt theo thứ tự giảm dần như sau: VNPT > FPT > Viettel
  [​IMG]
  cân nhắc tốc độ internet của không ít nhà mạng
  • Cáp quang FPT: Là đường truyền có tốc độ cao nhất trong nước, mặc dù thế đường truyền quốc tế chưa đủ mạnh, nếu khách hàng nào cần băng thông nước ngoài cao thì nên lựa chọn mạng Viettel.
  • Đối với mạng Viettel thì đường truyền trong nước ổn nhưng vẫn kém FPT thế nhưng đường truyền nước ngoài lại sớm nhất trong 3 nhà mạng nói trên
  • Còn với mạng VNPT thì đường truyền nội địa & nước ngòai khá ổn. mặc dầu ổn như vậy các mạng VNPT cũng chưa được đánh gía cao vì những sự cố như đứt cáp quang biển AGG, bóp băng thông, chặn truy vấn từ các trang quốc tế như BBC, facebook,...Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng ở mỗi khu vực .
  => Bạn hoàn toàn có thể xem thêm thông báo của nhữug nhà đã sử dụng những mạng này để biết mạng nào có chất lượng ổn nhất?Hoặc không thì bạn có thể lên những diễn đàn tin học hỏi và giao lưu xem những ai đang sử dụng mạng tại khu vực đó, xem họ thẩm định ra làm sao & khuyến nghị của họ thế nào rồi ra quyết định cũng chưa muộn.
  Nhà mạng support (hỗ trợ) người sử dụng tốt nhất.
  Chăm sóc quý khách là khâu vô cùng quan trọng và đã được khách hàng vô cùng quan tâm.Theo đánh giá của đa số chúng ta trên các forums thì mình thấy họ phàn nàn khâu bổ trợ của nhà mạng VNPT là kém nhất, họ thường chậm chễ và không được nhiệt tình với khác hàng của họ cho lắm.Không các vậy, thi thoảng nhà mạng này còn chặn một số ít trang nước ngoài như facebook, BBC,...Tóm lại, thời điểm giải quyết và khắc phục những sự cố tương tự như thái độ quan tâm quý khách của VNPT chỉ đạt mức ở tầm mức bình quân & mới đây có cải tổ đôi chút.
  Viettel thì đỡ hơn VNPT một chút ít, còn FPT thì khâu hỗ trợ tư vấn là tốt nhất bởi vì họ là TNHH Tư Nhân 100%, chỉ cần có chút phàn nàn của người sử dụng lên cấp trên thôi là ăn đủ, vì thế mà nhà mạng FPT mình nghĩ là bổ trợ tốt nhất.
  >>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: gói cước lắp đặt internet viettel
  Sau khi điều tra các thông báo trên bạn sẽ chọn lắp đặt wifi Viettel, FPT hay VNPT?

  • Chọn đăng ký wifi Viettel & VNPT nếu cần đường truyền quốc tế nhanh và ổn định.
  • Chọn lắp đặt wifi FPT nếu cần mạng để chơi Game tận nhà hoặc sale Game.
  • Nếu bạn phải dịch vụ chăm lo khách hàng tốt thì FPT hoặc Viettel sẽ là sự chọn lựa rất phù hợp.
  • Tùy vào nhu cầu mà bạn cũng có thể lựa chọn nhà mạng hợp lý và phải chăng nhất, đôi lúc cao nhất chưa chắc đã phù hợp.Không có gì là tuyệt vời nhất cả, dịch vụ nào cũng luôn có điểm yếu của nó bởi vậy, bạn phải địa thế căn cứ vào tình trạng thực tế cũng như các gì mình đã xem thêm được để chọn lắp đặt wifi của nhà mạng hợp lý và phải chăng nhất nhé.
   

Chia sẻ trang này