Bài thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi dungdothi, 28/1/18.

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm
  Đối với người trẻ tuổi (dưới 40 tuổi):

  Duy trì tư thế không có lợi trong lao động trong thời gian dài: Như ngồi trước màn hình máy tính trong tư thế cong cột sống về phía trước, ít vận động; một vài công việc như lái xe ôtô đường dài, những người làm việc chân tay mang vác vật nặng quá sức…
  [​IMG]

  Bài thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ ngải cứu
  bởi thói quen cũng tạo nên các tác nhân thoát vị đĩa đệm: dùng smartphone nhiều giờ liên tiếp trong một tư thế, động tác xách xe máy, cúi đột ngột nâng vật nặng, ngoái cổ ra đằng dưới mà không xoay người bệnh..
  đối tượng trẻ độ tuổi thường xuyên chơi thể thao nhưng không đúng cách: nâng tạ, tập xà, đá bóng… là yếu tố thực hành gia tăng nguy cơ giúp căn bệnh thoát vị đĩa đệm.
  Đối với các bệnh nhân trung độ tuổi trở lên (40 tuổi trở lên), các căn nguyên thoát vị đĩa đệm là do:

  tuổi tác tỉ lệ thuận với các hoạt động của đốt sống, do các khớp hoạt động liên tiếp trong thời gian dài và gặp phải thoát hóa (giãn, cong, cứng, sơ..) theo quy luật tự nhiên.
  căn bệnh thoái hóa cột sống biến chuyển thành căn bệnh thoát vị đĩa đệm, gây ra gai xương, chèn ép vào tủy sống và dây thần kinh và tạo nên những cơn đau âm ỉ.
  một vài trường hợp bởi căn bệnh lý cột sống bẩm sinh:

  Gai cột sống, gù, vẹo là nguồn gốc thoát vị đĩa đệm

  bởi yếu tố di truyền:

  Nếu như trong gia đình có bố mẹ có địa đệm yếu do bất luôn thường về cấu trúc cột sống thì các con có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao hơn.

  3. dấu hiệu bệnh thoát vị đĩa đệm:
  Đau âm ỉ hoặc đau dữ dội dọc cột sống hoặc các vùng cơ theo đường đi của dây thần kinh.
  Đau luôn tái phát nhiều theo chu kỳ đau là 2-3 tuần sau đó lại dứt điểm bệnh nếu đừng nên chữa kịp thời thì cơn đau gia tăng hàng tháng
  Đau không phụ thuộc nhiều lần vào yếu tố thời tiết
  Cơn đau cải thiện khi cúi bệnh nhân, với tay lên cao, ho, hắt hơi..
  Có thể có cảm thấy đau như kiến bò, mót bực, tê bì hoặc đau như kim châm
  Tùy theo vị trí thoát vị đĩa đệm mà có những cơn đau đặc trưng như sau:
  Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ: Đau vùng cổ, vai, gáy và tạo nên tê bì lan xuống hai cánh tay, bàn tay
  Thoát vị đĩa đệm khu vực thắt lưng: bệnh nhân có cơn đau thắt, ê ẩm lưng và lan xuống hai chân và bàn chân.
  khả năng vận động giảm rõ rệt: người bệnh bị thoát vị đĩa đệm hay có tư thế hay sử dụng tay chống lưng, khi đi đứng luôn hay vẹo bệnh nhân sang 1 bên – Khi bị nặng bệnh nhân có thể nằm bất động tại chỗ đây cũng là một dấu hiệu căn bệnh thoát vị đĩa đệm đặc trưng nhất.
  [​IMG]
  4. Nguy cơ cảnh báo:
  Nếu bệnh thoát vị đĩa đệm không được chữa kịp thời thì bệnh nhân có thể gặp phải LIỆT do thoát vị đĩa đệm chèn vào tủy cổ sống.
  Trong trường hợp đối tượng mắc phải đĩa đệm thoát vị chèn vào các dây thần kinh lưng cùng gây rối loạn cơ tròn cần phải việc đi cầu VÀ TIỂU TIỆN KHÔNG TỰ KIỂM SOÁT được.
  bệnh nhân có nguy cơ bị biến mất KHẢ NẲNG làm việc, vì mắc phải teo cơ các chi nhanh chóng
  chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam
  chữa nội khoa: dùng các thuốc giảm đau, kháng nhiễm trùng, thuốc giãn cơ không chứa steroid được dùng cho những trường hợp gặp phải thoát vị đĩa đệm kết hợp với giải pháp kéo dãn cột sống, cố định cột sống
  Vật lý trị liệu: Chườm nóng, lạnh, chiếu tia hồng ngoại, nằm đệm sưởi nóng, từ trường, điện dẫn thuốc
  biện pháp đông y cổ truyền: Xoa bóp, châm cứu, thủy châm, bấm ấn huyệt..
  Mổ phẫu thuật: Là một biện pháp chỉ định đối với những người dưới khi chữa nội khoa sau 6 tháng không đỡ, một số chứng hậu quả như teo cơ, rối loạn cơ tròn… nhưng tỉ lệ thành công của cách này bây giờ cũng là vướng mắc bận tâm của rất nhiều lần đối tượng.
  dưới khi tìm hiểu nguyên nhân thoát vị đĩa đệm, chúng tôi hy vọng những bạn sẽ có các cách phòng chống và xét nghiệm căn bệnh kịp thời, tránh tiếp diễn gây ra đáng tiếc.
  Nguồn: https://goo.gl/zZCM8S
   

Chia sẻ trang này