Bạn đã hiểu rõ về Ngành công nghệ thông tin chưa?

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 6/8/19.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Công nghệ thông tin – một từ khóa về ngành học luôn thuộc top đầu trên google trends từ trước đến nay. Đây là ngành mà tất cả các nước trên thế giới luôn đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt trong thời kỳ công nghệ đang phát triển như vũ bão. Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) thường được giới trẻ cũng như các bậc phụ huynh hướng con em mình theo học. Nhưng bước đầu tiên, bạn cần “Hiểu rõ về ngành Công nghệ thông tin”

  Ngành Công nghệ thông tin là gì?

  [​IMG]
  CNTT hay còn gọi là IT (tên tiếng anh là Information Technology). Có thể hiểu, nó là hệ thống các thiết bị, đặc biệt là máy tính và cả phần cứng, phần mềm, internet sử dụng để hình thành, thu nhập, phân tích, xử lý, truyền dẫn,… dữ liệu và thông tin. Ngành CNTT có mặt ở đa số các lĩnh vực hiện nay và nhiều nhất trong kinh tế.

  Ngành Công nghệ thông tin học gì?

  Ngành CNTT được chia ra rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: Thiết kế website, ứng dụng phần mềm, lập trình di động,… Mỗi ngành có một lượng kiến thức cũng như công việc khác nhau. Nhưng nói chung, khi bạn theo học ngành CNTT bạn sẽ được trang bị vốn kiến thức sâu rộng về Công nghệ, khoa học, kỹ thuật, ứng dụng và phát triền các phần mềm, máy tính, hệ thống dữ liệu thông tin, bảo mật an toàn,… Mỗi chuyên ngành sẽ đào tạo bạn những kiến thức chuyên sâu riêng và ứng dụng chúng vào các công việc phù hợp với bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được rèn luyện về khả năng tư duy logic, sáng tạo hay các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm và đặc biệt là lượng kiến thức tiếng anh chuyên ngành cũng như giao tiếp đủ để phục vụ cho công việc của bạn.

  Mời các bạn đọc tiếp bài viết TẠI ĐÂY.
   

Chia sẻ trang này