Băn khoăn nhổ răng số 8 bao lâu thì lành ?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi dinhhungpc, 30/9/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Em mớinhổ răng số 8 được 3 hiện giờ, hiện nay thì vết nhổ răng lâu lâu vẫn bật máu do em không chú ý khi chải răng hoặc khi ăn cái gì đó hơi cứng cứng mà bị đụng vào. Nhì hôm trước thì do đau nên em chẳng thể ăn cơm được mà phải nuốt cháo. Hô nay đỡ đau hơn thì em chuyển qua ăn cơm, tất nhiên hạt cơm lại rơi vào lỗ hổng nhổ răng, làm em đau và rất khó chịu. Chưng sĩ cho em hỏi là :” nhổ răng số 8 bao lâu thì lành ?” và sau một thời điểm thì lỗ hổng đó có đầy lên không ?. Em xin cảm ơn ạ. (Thu Hoài - Hà Nội)
  [​IMG]


  (Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả không giống nhau, tùy thuộc tham gia cơ địa và trạng thái của mỗi người)

  Tư vấn.

  Chào bạn Thu Hoài!.

  Nha khoa chúng tôi rất nắm bắt tâm trạng của bạn hiện nay và cũng rất cám ơn bạn đã tin tưởng và san sẻ thắc bận bịu tới trung tâm nha khoa chúng tôi. Về nghi vấn của bạn thì bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt Kim chúng tôi có câu trả lời rõ ràng và cụ thể như sau :

  Nhổ răng khôn bao lâu sẽ lành ?.
  Bạn Thảo thân mến ! Theo như kinh nghiệm, kiến thức và thực tại cho thấy thì sau khi nhổ răng khoảng một tuần thì giết mổ nơi vị trí nhổ răng sẽ dần dày lên và dần che đậy lỗ nhổ răng. Đến khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái chút ít mỗi khi thưởng thức và những cơn đau cũng dần hoàn thành hẳn. Tất nhiên để lỗ trống nhổ răng mất dấu vết hoàn toàn thì cần một thời gian dài. Và khoảng thời điểm này kéo dài bao lâu thì chúng tôi chẳng thể chắc chắn được. Do cơ địa của từng người mà thời gian lành vết thương khác biệt. Có người chỉ cần một thời gian ngắn nhưng cũng có những trường hợp thì thời điểm để lấp đầy chỗ trống đó kéo dài hơn đa số. Bài viết tham khảo nhổ 2 răng khôn cùng lúc .

  Vấn đề cần thiết nhất và bạn cần phải để ý nhất ở đây đó là phải vệ sinh khuôn miệng đều đặn và nhiều lần để giữ cho vết thương tinh khiết không bị nhiễm trùng. Cũng như triệt con đường hoạt động của vi khuẩn gây bệnh. giả dụ vết nhổ răng bị nhiễm trùng thì sẽ gây ra đa số gian khổ trong vấn đề trị. Vì địa điểm đó nằm sâu trong cùng của khuôn hàm và khi nó bị nhiễm trùng thì sẽ gây ra những lây lan cho các vùng phụ cận. Vết thương trong khoảng đó sẽ rất khó khăn lành và bạn lại còn phải tốn thêm thời gian cũng như tốn chi phí cao thêm tiền nong, chi phí để nhân tố trị dứt điểm.

  Xem thêm: có nên nhổ răng số 8 không
  Bởi vậy, để vết thương nhanh lành hẳn thì bạn nên vệ sinh tinh khiết, hạn chế để hàng điểm tâm hoặc hạt cơm rơi vào. Ví như bánh kẹo có rơi tham gia thì bạn cũng không nên sử dụng tăm tre tầm thường hoặc dùng tay để lấy ra vì tăm tre và tay có hồ hết vi khuẩn không sạch sẽ, bởi vậy sẽ tác động phần nào đến vết thương. bạn nên dự trữ loại tăm nhựa đã tiệt khuẩn hoặc chỉ nha khoa để khiến sạch nhé.
   

Chia sẻ trang này