BẠT NGÀN TRÁI CÂY DỰNG HÌNH ĐỘC LẠ MÙA TẾT MỚI

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi kdhuuhung3, 2/1/17.

 1. kdhuuhung3

  kdhuuhung3 Member

  NGÚT NGÀN TRÁI CÂY TẠO HÌNH ĐỘC LẠ TẾT ĐINH DẬU 2017

  không chỉ có bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng..., năm nay thị trường trái cây tạo hình chuyên dụng cho Tết xuất hiện khá đa dạng sản phẩm mới mang đủ mọi giá bán từ vài chục ngàn tới cả triệu đồng.

  [​IMG]

  Bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa

  1. Bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa

  Đây là sản phẩm được ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, phố Phú Tân, quận Châu Thành,Tỉnh Hậu Giang thí nghiệm trong năm nay. Theo đó, trên trái bưởi hồ lô sẽ xuất hiện hình bản đồ Việt Nam sở hữu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, còn thủ đô Hà Nội là biểu tượng ngôi sao. giá bán ra là 1,2 triệu đồng 1 quả. Năm nay ông đặt kế hoạch cung cấp khoảng 1.000 trái nhưng tỷ lệ thành công chỉ đạt 40%.

  bên cạnh sản phẩm trên, ông Thành và các hộ trồng bưởi trong câu lạc bộ tiếp diễn sản xuất khoảng 10.000 trái bưởi hồ lô, bưởi hồ lô có hình thỏi vàng, bưởi "bàn tay Phật", bưởi hồ lô có những chữ Tài, Phước, Lộc, Thọ,…

  2. Dừa tài lộc

  Cũng không kém phần độc đáo, những trái dừa tươi bình thường nay được in chìm sở hữu những chữ thư pháp: Tài, Lộc Thọ, Phúc, 2016, Bính Thân…. Đây là sáng kiến của nông dân Huỳnh Thanh Tâm (29 tuổi, ngụ quận Châu Thành, tỉnh giấc Bến Tre). Sản phẩm được ép khuôn trong khoảng trái dừa xiêm xanh, chủ nhân đặt tên gọi là “Dừa Phú quý Bến Tre”, mức giá 300.000 đồng một trái, trong khi giá dừa xiêm tươi bình thường bán tại vườn chỉ khoảng 5.000 đồng.

  Năm nay là năm thử nghiệm đầu tiên nên nông dân này cho biết sẽ cho ra thị phần 300 sản phẩm. thời kì đảm bảo giữ tươi của dừa khoảng 1 tháng.

  [​IMG]

  3. dưa hấu hình khỉ

  Xuất hiện cách đây hai năm, dưa hấu khắc hình thần tài, chúc mừng năm mới, rồng, phượng… tương đối hút khách. Năm nay, sản phẩm này tiếp diễn được bán phổ thông và giá hấp dẫn hơn so với mọi năm. Mỗi trái dao động 150.000 -300.000 đồng. Chúng được khắc trong một tiếng đồng hồ bằng laser hoặc các phương tiện khắc chữ.

  Tại tuyến đường Trần Xuân biên soạn (quận 7), Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) hay trục đường Cao Lỗ (quận 8) dưa đỏ được bày bán đầy con đường và với thợ khắc tại chỗ theo đề nghị.

  Theo chủ sạp ở huyện 7, năm nay sức tậu yếu hơn mọi năm vì thị trường với quá nhiều mặt hàng tạo hình để lựa chọn. Trong đó, 1 số mặt hàng Trung Quốc giá thấp đang lấn át hàng trong nước.

  bên cạnh dưa đỏ thần tài, thì cái dưa được in nổi hình khỉ cũng khá hút khách. mang giá 250.000-350.000 đồng, sản phẩm này khiến cho ra đến đâu được các bạn ủng hộ hết dạ tới đó.

  [​IMG]

  4. Xoài tài lộc, Hoàng sa và Trường sa

  vừa mới đây, ông Huỳnh Thanh Khoa ở đô thị Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã cho ra một.200 trái xoài in chữ Phước Lộc Thọ, Xuân Mới Phát Tài, Vạn Sự Như Ý…. Do đây là năm đầu tiên thử nghiệm nên ông cho ra số lượng ít nhưng cũng đã được một một tổ chức bao tiêu trọn gói với giá 300.000 đồng mỗi trái, gấp vài chục lần so với xoài thường.

  Ông cũng cho biết, sản phẩm này được cung cấp theo tiêu chuẩn GAP, đáp ứng đề xuất xuất khẩu nên hoàn toàn là chữ tự nhiên, Có được do xử lý khoa học bao trái chứ không hề có hóa chất, phẩm màu can thiệp.

  tuy nhiên, ông Khoa cũng nói đã thử nghiệm thành công khoảng 30 trái xoài sở hữu tạo hình bản đồ Việt Nam, sở hữu chi phí ước khoảng 500.000 đồng một trái. Ông hứa, năm sau sẽ tung ra thị trường với số lượng nhiều hơn vì đã có kinh nghiệm sau lần đầu tiên thí điểm.

  [​IMG]

  5. Dưa lê thần tài Trung Quốc

  có giá chỉ vài chục nghìn đồng một trái, dưa lê thần tài Trung Quốc được khá phổ biến nhà buôn Việt Nam nhập về và bán ngập tràn thị trường từ Bắc vào Nam trong suốt thời gian qua.

  loại này có hình thù khá độc đáo như hình ông Thọ, Phật Di Lặc đi kèm mang chữ Phúc. Giá sản phẩm bán tại Hà Nội chỉ 40.000-50.000 đồng (bán lẻ), còn bán lẻ, tùy số lượng mà có giá chao đảo 25.000-35.000 đồng 1 trái, tùy loại

  Theo các thương nhân, lê thần tài đã xuất hiện từ năm trước nhưng cốt yếu bán ở miền Bắc như Quảng Ninh và Hà Nội, chứ lái buôn không nhập vào Nam vì số lượng hạn chế. ngoài ra, năm nay do số lượng về ồ ạt nên đã được bán khắp các thành thị phía Nam. Người sử dụng lúc tìm về chỉ nên bác chứ không nên ăn vì mẫu này có nhiều chất bảo quản, chúng mang thể để tới 3-4 tháng mà chỉ chuyển màu chứ ko bị thối.[​IMG]

  (Theo Xaluan.com )
   

Chia sẻ trang này