-BẠT NGÀN TRÁI CÂY ÉP KHUÔN HÌNH ĐỘC LẠ MÙA TẾT

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi kdhuuhung3, 2/1/17.

 1. kdhuuhung3

  kdhuuhung3 Member

  BẠT NGÀN TRÁI CÂY DỰNG HÌNH ĐỘC LẠ MÙA TẾT MỚI 2017

  không chỉ có bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng..., năm nay thị trường trái cây tạo hình dùng cho Tết xuất hiện tương đối phổ thông sản phẩm mới mang đủ mọi chi phí từ vài chục nghìn tới cả triệu đồng.  1. Bưởi khắc hình Hoàng Sa, Trường Sa

  Đây là sản phẩm được ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành,Tỉnh Hậu Giang thí nghiệm trong năm nay. Theo đó, trên trái bưởi hồ lô sẽ xuất hiện ảnh bản đồ Việt Nam sở hữu 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, còn thủ đô Hà Nội là biểu trưng ngôi sao. mức giá ra là một,2 triệu đồng một quả. Năm nay ông đặt kế hoạch cung ứng khoảng một.000 trái nhưng tỷ lệ thành công chỉ đạt 40%.

  kế bên sản phẩm trên, ông Thành và những hộ trồng bưởi trong câu lạc bộ tiếp tục sản xuất khoảng 10.000 trái bưởi hồ lô, bưởi hồ lô có hình thỏi vàng, bưởi "bàn tay Phật", bưởi hồ lô mang những chữ Tài, Phước, Lộc, Thọ,…

  2. Dừa tài lộc

  Cũng ko kém phần độc đáo, những trái dừa tươi thông thường nay được in chìm với những chữ thư pháp: Tài, Lộc Thọ, Phúc, 2016, Bính Thân…. Đây là sáng kiến của nông dân Huỳnh Thanh Tâm (29 tuổi, ngụ quận Châu Thành, tỉnh giấc Bến Tre). Sản phẩm được ép khuôn trong khoảng trái dừa xiêm xanh, chủ sở hữu đặt tên gọi là “Dừa Phú quý Bến Tre”, giá tiền 300.000 đồng 1 trái, khi mà giá dừa xiêm tươi thường nhật bán tại vườn chỉ khoảng 5.000 đồng.

  Năm nay là năm thử nghiệm trước hết nên dân cày này cho biết sẽ cho ra thị phần 300 sản phẩm. thời kì đảm bảo giữ tươi của dừa khoảng một tháng.

  3. dưa hấu hình khỉ

  Xuất hiện bí quyết đây hai năm, dưa đỏ khắc hình thần tài, chúc mừng năm mới, rồng, phượng… tương đối hút khách. Năm nay, sản phẩm này tiếp tục được bán phổ thông và giá quyến rũ hơn so với mọi năm. Mỗi trái chao đảo 150.000 -300.000 đồng. Chúng được khắc trong 1 tiếng đồng hồ bằng laser hoặc các dụng cụ khắc chữ.

  Tại tuyến phố Trần Xuân biên soạn (quận 7), Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) hay trục đường Cao Lỗ (quận 8) dưa đỏ được bày bán đầy trục đường và sở hữu thợ khắc tại chỗ theo đề nghị.

  Theo chủ sạp ở thị xã 7, năm nay sức tậu yếu hơn mọi năm vì thị trường mang quá nhiều mặt hàng tạo hình để chọn lọc. Trong đó, 1 số mặt hàng Trung Quốc giá thấp đang lấn lướt hàng trong nước.

  bên cạnh dưa đỏ thần tài, thì loại dưa được in nổi hình khỉ cũng tương đối hút khách. sở hữu giá 250.000-350.000 đồng, sản phẩm này làm cho ra tới đâu được người mua ủng hộ tận tình đến đó.

  4. Xoài tài lộc, Hoàng sa và Trường sa

  gần đây, ông Huỳnh Thanh Khoa ở đô thị Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã cho ra 1.200 trái xoài in chữ Phước Lộc Thọ, Xuân Mới Phát Tài, Vạn Sự Như Ý…. Do đây là năm trước hết thí nghiệm nên ông cho ra số lượng ít nhưng cũng đã được một một đơn vị bao tiêu trọn gói có giá 300.000 đồng mỗi trái, gấp vài chục lần so với xoài thường.

  Ông cũng cho biết, sản phẩm này được cung ứng theo tiêu chuẩn GAP, đáp ứng đề nghị xuất khẩu nên hoàn toàn là chữ tự nhiên, Có được do xử lý khoa học bao trái chứ không hề có hóa chất, phẩm màu can thiệp.

  tuy nhiên, ông Khoa cũng kể đã thí nghiệm thành công khoảng 30 trái xoài có tạo hình bản đồ Việt Nam, có giá thành ước khoảng 500.000 đồng một trái. Ông hẹn, năm sau sẽ tung ra thị trường với số lượng nhiều hơn vì đã có kinh nghiệm sau lần trước nhất thể nghiệm.

  5. Dưa lê thần tài Trung Quốc

  với giá chỉ vài chục nghìn đồng một trái, dưa lê thần tài Trung Quốc được hơi rộng rãi thương nhân Việt Nam nhập về và bán tràn trề thị trường từ Bắc vào Nam trong suốt thời gian qua.

  chiếc này mang hình thù khá độc đáo như hình ông Thọ, Phật Di Lặc đi kèm sở hữu chữ Phúc. Giá sản phẩm bán tại Hà Nội chỉ 40.000-50.000 đồng (bán lẻ), còn bán buôn, tùy số lượng mà với giá dao động 25.000-35.000 đồng một trái, tùy cái

  Theo những lái buôn, lê thần tài đã xuất hiện trong khoảng năm trước nhưng chủ yếu bán ở miền Bắc như Quảng Ninh và Hà Nội, chứ thương buôn không nhập vào Nam vì số lượng hạn chế. không những thế, năm nay do số lượng về ồ ạt nên đã được bán khắp các tỉnh thành phía Nam. Người sử dụng khi tậu về chỉ nên chưng chứ ko nên ăn vì dòng này có nhiều chất bảo quản, chúng mang thể để đến 3-4 tháng mà chỉ chuyển màu chứ ko bị thối.
   

Chia sẻ trang này