Bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ và phương pháp phòng tránh

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Hang Hang, 24/3/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Bệnh hen suyễn ở Trẻ đang lớn khôn http://giaoductretho.net/con-dang-lon hay còn gọi là hen phế quản là một bệnh mạn tính của đường hô hấp. Bệnh có biểu hiện bằng sự co thắt phế quản và làm tăng tiết chất nhầy niêm mạc phế quản.

  [​IMG]


  Hen suyễn là gì?

  hen suyễn hay hen phế quản là tình trạng viêm mãn tính hệ thống đường dẫn khí gây nên chít hẹp đường thở và gây phù nề dẫn đến tình trạng khó thở và khò khè. Khi gặp phải một số tác nhân gây kích thích, tình trạng hẹp đường thở gia tăng gây nên hiện tượng khó thở hoặc không thở được được gọi là lên cơn ho hen.

  Cơ chế và nguyên nhân có thể gây nên bệnh

  Mặc dù chưa xác định hết các căn nguyên gây nên bệnh hen suyễn ở trẻ em, tuy nhiên các Y sĩ đa khoa thì rất nhiều tác nhân có thể gây bệnh hen hoặc là gây nguy cơ cao của bệnh hen suyễn. Trong khi đó những yếu tố về môi trường sống, thời tiết, (khói, bụi, lông động vật…), vi sinh vật (một số virus viêm đường hô hấp, nấm mốc), loại thức ăn ( tôm, cua, ốc, đồ ăn có chất bảo quản), và các tác nhân khác như vận động quá sức.

  Khi các tác nhân này gây nên các kích thích phế quản, phản ứng viêm, dẫn đến các phản ứng viêm đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất gây ra tình trạng đường thở bị chít hẹp. Cùng lúc đó bộ phận phế quản vị sưng phù cùng với sự tiết các chất dịch nhầy từ các mô bị viêm làm tắc ngẹt trong lòng phế quản. Trong các cơn hen cấp tính còn xảy đến tình trạng co thắt phế quản gây khó thở và các phản ứng quá phát của cơ thể, cũng có nghĩa khi bệnh nhân mắc chứng hen suyễn, đường thở bị co thắt và có nhiều nhạy cảm hơn, sẽ phản ứng mạnh hơn đối với các tác nhân với những kích thích, dị ứng và vi sinh vật.

  [​IMG]


  Phòng và điều trị bệnh hen phế quản cho bé

  Để có thể nuôi dạy con khỏe https://goo.gl/cMXe9hcần kiểm soát các yếu tố khởi phát và làm nặng cơn hen cần lưu ý:

  - hạn chế sử dụng máy lạnh khi thay đổi thời tiết.

  - Kiểm soát những yếu tố được xác định là nguyên nhân gây dị ứng. Giặt áo gối, thú bông bằng nước nóng mỗi tuần.

  khôi nuôi những con vật như mèo, chó,…. Vệ sinh nhà cửa, xịt thuốc diệt côn trùng một cách thường xuyên.

  -Không hút thuốc khi ở gần trẻ.

  - Sử dụng che chắn, khẩu trang cho bé khi ra đường

  -Tránh những hoạt động quá sức.
   

Chia sẻ trang này