Bệnh ho về đêm và cách điều trị

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Khanhlinh0320, 9/2/17.

 1. Khanhlinh0320

  Khanhlinh0320 New Member

  Bệnh ho về đêm là tình trạng mà ban ngày người bệnh không hề ho, như cứ đến ban đêm cơn ho lại kéo dài, dai dẳng,...thành từng cơn. Vậy cụ thể ho về đêm là gì, nó có ảnh hưởng gì không và cách điều trị căn bệnh này ra sao. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


  [​IMG]


  Bệnh ho về đêm là gì?

  Thời tiết những ngày đông thường có những thay đổi nhiệt độ thất thường, ngày ấm đêm lạnh, là điều kiện cho những chứng bệnh về hô hấp tăng trưởng và phát triển, trong đấy có chứng ho về đêm khiến cho người bệnh mất ngủ, mệt mỏi, ảnh hưởng tới việc học tập và làm việc...

  Ho là một triệu chứng thường hay gặp, nhất là lúc thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh, hít phải nhiều bụi, khói, khói bếp, khói lò... Ho là một phản xạ **** mang tính bảo vệ cơ thể nhằm tống ra khỏi đường hô hấp các chất dịch, đàm do phế quản hay phổi tiết ra hoặc các dị vật từ không tính lọt vào như: thức ăn, bụi...

  Do đó, ho được coi là một cơ chế bảo vệ bộ máy hô hấp. Ho không buộc phải là bệnh mà là triệu chứng của đa dạng bệnh.

  Ho về đêm là tình trạng không ho vào ban ngày, nhưng cứ tới đêm lại bị ho, ho từng cơn và ho dai dẳng, liên tục.

  Ho về đêm là một dấu hiệu thường gặp của các bệnh cảm cúm thông thường do nhiễm trùng đường hô hấp. Những chứng ho kéo dài, đôi lúc ho khan, không đờm, không sốt, dễ xảy ra ở những người có cơ địa dễ bị ảnh hưởng bới những đổi của thời tiết. các chứng ho thường xảy ra về đêm, sắp sáng, gây khó ngủ, mệt mỏi, mất sức.


  Cách chữa bệnh ho về đêm hiệu quả

  [​IMG]


  Theo các bác sĩ đông y có một phương pháp đơn giản để chữa trị chứng ho dai dẳng này, chủ yếu là bạn phải làm ấm vùng bàn chân bằng bí quyết xoa dầu nóng vào lòng bàn chân và đi tất trước khi đi ngủ.

  Đây là một cách rất đơn giản, mà bất kì ai cũng có thể làm được, bạn nên chuẩn bị 1 đôi vớ và 1 lọ dầu nóng hoặc dầu cù là. Trước lúc ngủ, hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân trước lúc mang vớ vào và để qua đêm. Làm như vậy liên tục từ 3 – 5 đêm. Động tác này đơn giản nhưng hiệu quả lại rất tốt, giúp giảm đáng kể các cơn ho về đêm.

  Nhiều trường hợp đã cảm thấy hiệu quả ngay từ đêm đầu tiên, nếu kiên trì thực hiện các triệu chứng sẽ dần dần biến mất. Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân trang bị hai đến bờ sau của gót chân.

  Trong cách chữabệnh ho về đêm này, ủ ấm lòng bàn chân sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết xuống phía dưới tạo hiệu ứng giáng khí. Và xoa dầu nóng sẽ giúp kích hoạt huyệt dũng tuyền, Cũng như tham khảo thêm thông tin về các Bệnh Ho để có thêm kiến thức để phòng tránh cho bản thân và gia đình tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này