Bệnh lý huyết áp thấp kiêng ăn gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi dungdothi, 10/1/18.

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Thế nào là huyết áp thấp? (http://benhlyxuongkhop.net/benh-tim-mach/benh-huyet-ap-thap)
  So với mức huyết áp bình luôn là 120/80mmHg, đối tượng bị huyết áp thấp luôn có trị số huyết áp tối đa thấp hơn 100 mmHg, thường gặp là thấp hơn 90/60mmHg.
  [​IMG]

  Bệnh huyết áp thấp có thể điều trị khỏi được không?
  Cùng với phương pháp thăm khám huyết áp bằng phương pháp đo huyết áp bằng các máy đo huyết áp điện tử hay tới kiểm tra ở các cơ sở y tế, người bệnh cũng có thể theo dõi chữa trị số huyết áp bằng các dấu hiệu cảnh báo từ tính mệnh. nhiều người bệnh mắc phải huyết áp thấp luôn có chung các triệu chứng bên Bên cạnh như mệt mỏi, mót nôn, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu nhất là khi họ phải đổi thay tư thế đột ngột.
  bệnh nhân mắc phải huyết áp thấp cần thiết tuân thủ gì?
  Về chế độ dinh dưỡng, đối tượng bị huyết áp thấp cần thiết chú ý một vài khúc mắc sau:

  cần phải ăn mặn hơn người bệnh bình hay. bệnh nhân huyết áp thấp cần thiết ăn 10-15g mỗi ngày.
  Ẳn nhiều chất dinh dưỡng. đặc biệt với những đối tượng gầy, cần thiết ăn uống đủ chất dinh dưỡng để cân nặng ổn định.
  Bổ sung chất đạm như thịt, cá trong mỗi bữa ăn. tăng cường ăn trứng, đậu tương và rau quả để bổ sung vitamin, chất xơ và chất khoáng. cần thiết ăn rất nhiều lần bữa nhỏ để dễ tiêu. Uống những loại nước có tác động nâng huyết áp như trà sâm, trà gừng, trà đặc, cà phê hạn chế bệnh tim mạch (http://benhlyxuongkhop.net/benh-tim-mach/)
  không nên sử dụng những thức ăn có tính lợi tiểu như rau cải, râu ngô, dưa hấu, bí ngô…
  Về sinh hoạt, luyện tập, người bệnh gặp phải huyết áp thấp cũng nên lưu ý một vài thắc mắc sau:
  [​IMG]

  Nguyên nhân phổ biến gây bệnh huyết áp thấp
  Sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc (khoảng 7 – 8h mỗi ngày).
  người bệnh mắc phải huyết áp thấp thường xuyên gặp phải hoa mắt, chóng mặt khi đổi thay tư thế, cần khi ngồi dậy phải từ từ. Nằm ngủ cần phải để đầu thấp, chân cao.
  một vài chú ý giúp người mắc phải huyết áp thấp là cần thiết tắm nước nóng để cải thiện lưu thông máu nhưng đừng tắm quá lâu.
  đối tượng cũng cần giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và nhất là bình tĩnh. những xúc động quá mạnh như sợ hãi, e ngại, mót nản có thể thực hành huyết áp hạ thêm.
  Về chế độ luyện tập, người bệnh nên tập thể dục thể thao đều đặn, mỗi ngày cần thiết tập thể dục ít nhất 10-15 phút. Có thể bắt đầu từ những môn nhẹ như đi bộ, cầu lông, bóng bàn, rồi nặng hơn như chạy, bơi, tenis, điền kinh, cử tạ… nên tránh những môn dễ gây chóng mặt như nhào lộn, nhảy đu…
  rất hay theo dõi huyết áp của mình bằng giải pháp dùng máy đo huyết áp tại nhà hoặc tới những cơ sở y tế để thăm khám và có cách xử lý cũng như hướng chữa trị kịp thời.
  Nguồn: http://benhlyxuongkhop.net
   

Chia sẻ trang này