bệnh Thoát vị đĩa đệm trong tiếng anh là gì?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi aquaman12, 9/4/18.

 1. aquaman12

  aquaman12 Member

  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm là bệnh nguy hiểm còn nếu không được chữa bệnh kịp thời. Vì bệnh để lại các hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng rất đông đến cuộc sống đời thường cũng như buổi giao lưu của người bệnh. bệnh Thoát vị đĩa đệm có không ít thật ngữ không giống nhau và rất đông người thắc bị bệnh thoát vị đĩa đệm english là gì? Bài biết sau đây sẽ cho bạn rõ về điều đó hơn.

  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm trong tiếng anh là gì?

  bệnh Thoát vị đĩa đệm trong tiếng anh là disc herniation , dùng để mô tả rất nhiều triệu chứng đặc trưng bởi sự nhô ra rất hay lồi ra một cơ quan rất hay một phần bộ phận ngoài chỗ đứng bình thường của chính nó, ta vẫn thường nói thoát vị bẹn, thoát vị rốn... đĩa đệm - Discale nằm giữa liên đốt xương sống.

  [​IMG]

  Thuật ngữ bệnh Thoát vị đĩa đệm english ko khác mấy so với quan niệm của người Việt. đĩa đệm nằm giữa liên đốt xương sống, bao quanh kết cấu bởi các cung xơ, ở giữa là nhân cứng gelatine, đĩa đệm có tầm quan trọng quan trọng & tạo tính mềm dẻo cho xương cột sống.

  bình thường, nhân gelatine nằm ở vị trí chính giữa đĩa đệm bao quanh có những cung xơ. Nhân gelatine nhô ra và băng qua khỏi cung xơ có tên thường gọi là Thoát vị đĩa đệm, thoát vị dịch chuyển và thoát vị xuyên qua ngoài dây chằng, ép rễ gây đau thần kinh vùng tổn thương, nhân gelatine chui ra khỏi cung xơ gây ép tuỷ.

  Thoát vị đĩa đệm thường diễn ra ở người có độ tuổi từ 35 trở lên, cơ bản là ở nam giới vì lý do riêng.

  nguyên nhân gây Thoát vị đĩa đệm

  Do chấn thương nhẹ cột sống trong hoạt động Thể Thao, đi lại và di chuyển mỗi ngày, công việc quá mạnh như bốc vác… có thể là các gặp chấn thương tai nạn, té ngã … dẫn tới bị thoái hóa & gây nên căn bệnh Thoát vị đĩa đệm. đó chính là lý do cơ bản gây nên bênh Thoát vị đĩa đệm.

  yếu tố về tuổi: càng về già tính năng co dãn của xương, giới hạn chịu đựng của xương có giảm bớt nhất định. quá trình lão hóa trở nên mạnh mẽ hơn, các lớp sụn dần dần bị bào mòn, mọi chức năng các tế bào chế tao dịch bảo quản xương khớp không thể được như trươc.

  Do một trong những thói quen xấu của người bệnh trong cuộc sống như ngồi sai tư thế lâu quá, lười vận động khiến cột sống bị vẹo hoặc bị chấn thương nhẹ kéo đến thoái hóa cột sống. còn mặt khác bị Thoát vị đĩa đệm còn có nhân tố di truyền từ đời đầu truyền lại cho đời sau thời điểm bố hoặc mẹ có kết cấu gen không bình thường, con cái nơi tạo ra có khả năng mắc bệnh rất lớn.
   

Chia sẻ trang này