Bếp Á thì nên có những thiết bị bếp nào?

Thảo luận trong 'Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi quynh28, 14/3/18.

 1. quynh28

  quynh28 New Member

  Nhà hàng bếp Á đặc thù với các món xào, hầm, hấp, mì hoặc các thực phẩm dùng với cơm nóng. Cùng mày mò những điểm đặc trưng của các thiết bị bếp Á các nhà hàng Trung Hoa cũng như nhà hàng Bếp Việt thường áp dụng như thế nào:

  trang bị bếp Á:

  Đây là mặt hàng phổ biến nhất trong các nhà hàng bếp Á, áp dụng họng đốt là các loại bếp gas công nghiệp, bên ngoài gia công bằng inox và kiềng gang kiên cố. Thường có ngọn lửa mạnh và thích hợp nấu các món xào, nấu, canh, hoặc món luộc. Sử dụng nhiên liệu gas, có loại 1 bếp, 2 bếp, 3 bếp, thích hợp cho nhiều công suất không giống nhau .

  [​IMG] upload_2018-3-14_15-57-58.jpeg

  Bếp Gas công nghiệp

  Các loại bếp áp dụng Gas thông dụng trong nhà hàng Bếp Á là Bếp khè wonderful, Bếp sogo, Bếp QD, các loại bếp này đều áp dụng đánh lửa magneto. Bếp khè có ngọn lửa mạnh, dùng để chế biến các món kho, món canh, món chính…

  [​IMG]

  Bếp gas công nghiệp 5A1

  . Bếp hầm:

  áp dụng chế biến các món hầm như hầm xương, khoai, nấu nước lèo, cấu tạo của bếp thường thấp và có vòi nước cấp trực tiếp để đặt nồi nước lèo lên trên…

  [​IMG] [​IMG]

  . Bếp hấp:

  sử dụng chế biến các món hấp như cá hấp, thịt hấp, hấp hải sản. Chắn chắn rằng nấu các món hấp ngon và giữ được hương vị đặc trưng của từng món, hấp chín bằng hơi và các thức ăn không bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau giữa các tầng…

  [​IMG]  . Tủ cơm công nghiệp:

  Có nhiều công suất như tủ cơm 30kg, 40kg, 50kg, 80kg, 100kg. Mỗi khay nấu được khoảng 5kg gạo, hấp cơm chín bằng hơi, giúp cơm chín đều và ngon như nấu bằng nồi cơm gia đình. Phát triển các kích thước khác nhau theo nhu cầu áp dụng của từng khách hàng.

  [​IMG] [​IMG]

  Tủ cơm công nghiệp.

  · Tủ đông công nghiệp – tủ mát bảo quản thực phẩm:

  Dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản... Hoặc bảo quản mát các loại rau củ, salad sau khi nhập thực phẩm vào & chưa áp dụng đến. Có thể sử dụng tủ nửa đông, nửa mát, hoặc tủ đông riêng tủ mát riêng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng. Tủ đông cũng có nhiều công suất khác nhau như tủ 2 cánh, tủ 4 cánh và tủ 6 cánh, thông dụng nhất là tủ đông 4 cánh.

  [​IMG][​IMG]

  Tủ đông mát thực phẩm.

  · Bàn lạnh:

  Dùng để trữ mát các thực phẩm như rau, trái cây... Hoặc chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Tủ mát cần có nhiệt độ bình ổn chắn chắn rằng độ tươi ngon của thức ăn trước khi nấu. Mặt bàn bằng inox chắc chắn có thể dùng làm bàn thao tác trong bếp như bàn soạn chia hoặc bàn sơ chế. Bàn lạnh sẽ có các công suất là 1m2, 1m5, 1m8, 2m1 và 2m4, tuỳ theo nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn, hiển nhiên thông dụng nhất vẫn là bàn 1m5 và 1m8.

  [​IMG]

  Bàn lạnh bảo quản.

  Ngoài các trang bị bếp trên, thì bất kì khu bếp công nghiệp nào cũng cần có Hệ thống gas công nghiệp & hệ thống hút khói khử mùi công nghiệp.

  · Hệ thống hút khói mùi  [​IMG]

  Hệ thống hút khói thi công .

  Đây là một hạng mục mà toàn phát sẽ khảo sát đo đạc kỹ càng để có thể giải đáp và thiết kế riêng theo yêu cầu của từng nhà bếp cam kết tối ưu hoá hiệu quả hút khói khử mùi.

  · Hệ thống Gas công nghiệp  [​IMG] [​IMG]

  Hệ thống gas tuân lệnh các phép tắc ngặt nghèo về phòng cháy chữa cháy, có tủ điện điều khiển, còi hú báo động khi có sự cố về rò rỉ gas và ngắt gas tự động khi có sự cố về gas. Tất cả các trang bị gas công nghiệp này giúp các chủ nhà hàng có thể yên tâm khi sử dụng các thiết bị cho nhà bếp của mình.

  thiết bị bếp công nghiệp http://bepinox.vn/san-pham/580-thiet-bi-bep-cong-nghiep.html

  xem thêm tại http://bepinox.vn/
   

Chia sẻ trang này