Bị tê chân là triệu chứng của bệnh gì?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi moonboy198x, 10/7/18.

 1. moonboy198x

  moonboy198x New Member

  Tê bì chân là hiện tượng phổ biến khi bạn ngồi hoặc giữ nguyên một tư thế quá lâu khiến các mạch máu và dây thần kinh bị chèn ép, máu khó lưu thông dẫn đến sinh các axit làm chân bị tê. Triệu chứng này không gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe nếu nó nhanh chóng biến mất ngay sau đó.


  Tuy nhiên, nếu bị tê chân đi kèm một số dấu hiệu khác, nó có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh tật trong người.


  1. Tê chân tay kèm ngứa ran có thể là biểu hiện của bệnh đau cơ xơ


  Những người mắc chứng đau cơ xơ có thể bị tê hoặc ngứa ở chân, bạn chân, tay và cánh tay. Sự tê liệt kèm ngứa ran này được gọi là chứng dị cảm, khoảng 1 trong 4 người bị đau cơ xơ sẽ bị ảnh hưởng bởi triệu chứng này.


  Hiện tại, các bác sĩ chưa giải thích được tại sao những người bị chứng đau cơ xơ lại xuất hiện cảm giác tê ngứa. Họ cho rằng, có thể hiện tượng cơ cứng và co thắt ảnh hưởng đến các dây thần kinh.


  2. Bệnh đa xơ cứng


  Đa xơ cứng là rối loạn tự miễn dịch ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Bệnh đa xơ cứng thường gây viêm lặp đi lặp lại phá hủy màng bọc myelin của dây thần kinh.


  Đa xơ cứng là tình trạng bệnh mãn tính tiến triển theo thời gian, các triệu chứng phổ biến của đa xơ cứng bao gồm:


  - Co thắt cơ bắp


  - Mất cân bằng


  - Chóng mặt


  - Mệt mỏi


  Tê bì chân tay và ngứa ran cũng được xem là dấu hiệu ban đầu của bệnh đa xơ cứng. Nếu bạn có dấu hiệu này, hãy đến gặp bác sĩ sớm để chẩn đoán tình trạng. Dù cảm giác này có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng nhưng cũng có thể gây rắc rối cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày.
   

Chia sẻ trang này