Bọc sứ bị nhức, ê buốt do đâu?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi nhakhoaquocteaau, 30/10/17.

 1. Bọc răng sứ bị nhức – Nguyên do do đâu ?

  [​IMG]

  Bọc răng sứ bị nhức – Nguyên nhân và Giải pháp khắc phục​

  bọc răng sứ bị nhức làm ngăn cản trong công đoạn ăn uống sinh hoạt, cảm giác ê buốt đau nhức khiến người bị khó chịu, thường do những nguyên nhân sau:

  1. Trình độ chuyên môn của bác sĩ kém
  Khi 1 bác sĩ nha khoa không đủ chuyên ngành bọc sứ cho khách hàng, sẽ dễ dẫn tới trạng thái bọc răng sứ sai kỹ thuật, điều chỉnh khớp cắn không chuẩn khiến lệch khớp cắn khi cố định răng sứ lên cùi răng thật gây nên trạng thái bọc răng sứ bị nhức kéo dài, đặc biệt là khi ăn uống.

  2. Bọc răng sứ bị nhức do răng sứ được chế tác không chuẩn, chất lượng kém
  Tại các nha khoa kém chất lượng thường không được đầu tư chuỗi hệ thống labo chế tạo răng sứ chuyên biệt nên răng sứ làm ra thường không chuẩn về kích cỡ, hình dáng nên không hoàn toàn khít sát với răng thật gây nên cảm giác khó chịu, đau nhức.

  3. Quy trình bọc răng sứ không đảm bảo
  Hiện trạng bọc răng sứ bị nhức xảy ra khi nhiều nha khoa không uy tín do muốn rút ngắn thời gian điều trị nên thường khám tổng quát qua loa sơ sài, không điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tuỷ răng,...trước khi bọc răng sứ làm bệnh tình diễn biến nặng và gây nhiều biến chứng.

  4. Trang thiết bị, dụng cụ mài răng thô sơ, công nghệ lỗi thời
  Các cơ sở vật chất nha khoa nhỏ lẻ thường không trang bị cho mình đầy đủ các công nghệ, trang thiết bị hiện đại mài răng phục vụ cho việc bọc răng sứ, những loại khí cụ này thường gây ma sát nhiều với bề mặt răng, độ rung lớn lấy đi đa số men răng, nhiều trường hợp còn va chạm và làm tổn thương tuỷ răng gây nên hiện tượng bọc sứ bị nhức.

  Xem thêm: bọc răng sứ có hại không

  [​IMG]

  Bọc răng sứ bị nhức có thể do kỹ thuật gắn mão sứ không đúng của bác sỹ​

  Bọc răng sứ bị nhức phải làm sao ?
  Với trường hợp bọc sứ bị nhức thì có thể trong quá trình mài răng thì bác sĩ tại nha khoa bạn làm đã mài đi quá nhiều mô răng khiến cho tổn thương đến tuỷ răng nên mới gây nên tình trạng đau đớn ê buốt kéo dài tương tự.

  Với trường hợp bọc răng sứ bị nhức nếu để lâu ngày có nguy cơ gây viêm tuỷ, chết tuỷ cao cho nên bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ chú ý hiện trạng răng, nếu viêm tuỷ sẽ tiến hành chữa tuỷ, sau khi điều trị dứt điểm sẽ bọc lại răng sứ mới hoàn chỉnh cho bạn.

  Ngoài ra với những người gặp phải hiện trạng bọc răng sứ bị nhức do sai lệch khớp cắn, răng sứ bị cộm thì bác sĩ sẽ tuỳ vào từng trường hợp nặng nhẹ có thể chỉnh sửa khớp cắn lại cho phù hợp hoặc bọc lại răng sứ mới cho khách hàng.

  [​IMG]

  Khách hàng răng không đều, kích thước bất thường & nhiễm Fluor nhẹ – bọc 12 răng sứ IVS Digital​

  Bọc sứ bị nhức – Biến chứng từ nha khoa kém chất lượng ?
  “Khi bọc răng sứ thì đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của khách hàng phải đúng tiêu chuẩn và được ưu tiên. Nên 1 khi xảy ra tình trạng bọc sứ bị đau nhức thì chắc chắn đã xảy ra biến chứng hoặc có sơ sót gì trong công đoạn bọc răng sứ.

  Đa số khách hàng đã là nạn nhân của những nha khoa kém chất lượng chỉ vì đặt sai niềm tin vào các quảng cáo rầm rộ trên mạng, những chương trình khuyến mại trị giá khủng để rồi gây hậu quả nguy hiểm cho sức khoẻ răng miệng vì quảng cáo hay chẳng hề lúc nào cũng đi đôi với chất lượng cao.

  [​IMG]

  Khách hàng răng không đều, hơi hô và răng cửa bị chìa – bọc 12 răng sứ Công nghệ IVS Digital Zirconia​

  Vì vậy tôi luôn khuyên khách hàng khi có có nhu cầu làm dịch vụ bọc sứ để bảo đảm an toàn cho bản thân thì nên là người tiêu dùng thông thái, ưu tiên chọn lựa nha khoa quốc tế, chất lượng thật sự với những bác sĩ chuyên khoa bậc nhất chứ chẳng phải những nha khoa làm mờ mắt khách hàng bằng những chiêu trò quảng cáo lôi cuốn.”

  Xem thêm: gia rang toan su cercon ht
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/10/17
 2. Bọc răng sứ bị nhức – Nguyên nhân do đâu ?

  [​IMG]

  Bọc răng sứ bị nhức – Nguyên nhân và Giải pháp khắc phục​

  bọc răng sứ bị nhức làm cản trở trong công đoạn ăn uống sinh hoạt, cảm giác ê buốt đau nhức làm cho người bị khó chịu, thường do những nguyên do sau:


  Trình độ chuyên môn của bác sĩ kém
  Khi một bác sĩ nha khoa không đủ chuyên môn bọc răng sứ cho bạn, sẽ dễ dẫn tới trạng thái bọc răng sứ sai kỹ thuật, điều chỉnh khớp cắn không chuẩn làm cho lệch khớp cắn khi cố định răng sứ lên cùi răng thật gây nên hiện trạng bọc răng sứ bị nhức kéo dài, đặc biệt là khi ăn uống.

  Quy trình bọc răng sứ không bảo đảm
  Tình trạng bọc sứ bị nhức xảy ra khi nhiều nha khoa không uy tín do muốn rút ngắn thời gian điều trị nên thường khám tổng quát qua loa sơ sài, không điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tuỷ răng,...trước khi bọc răng sứ làm cho bệnh tình diễn biến nặng và gây nhiều biến chứng.

  Bọc sứ bị nhức do răng sứ được chế tác không chuẩn, chất lượng kém
  Tại các nha khoa kém chất lượng thường không được đầu tư hệ thống labo chế tạo răng sứ chuyên biệt nên răng sứ làm ra thường không chuẩn về kích cỡ, hình dạng nên không hoàn toàn khít sát với răng thật gây nên cảm giác khó chịu, đau nhức.

  Trang thiết bị, công cụ mài răng thô sơ, công nghệ lạc hậu
  Các cơ sở nha khoa nhỏ lẻ thường không trang bị cho mình toàn vẹn các công nghệ, trang thiết bị hiện đại mài răng phục vụ cho việc bọc sứ, những loại dụng cụ này thường gây ma sát nhiều với bề mặt răng, độ rung lớn lấy đi phần lớn men răng, nhiều trường hợp còn va chạm và khiến thương tổn tuỷ răng gây nên hiện tượng bọc sứ bị nhức.


  Tìm hiểu thêm: bọc sứ thẩm mỹ có hại hay không

  [​IMG]

  Bọc răng sứ bị nhức có thể do kỹ thuật gắn mão sứ không đúng của bác sỹ​

  Bọc răng sứ bị nhức phải làm sao ?
  Với tình trạng bọc răng sứ bị nhức nếu để lâu ngày có nguy cơ gây viêm tuỷ, chết tuỷ cao vì vậy bạn nên đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ để ý trạng thái răng, nếu viêm tuỷ sẽ bắt đầu chữa tuỷ, sau khi điều trị dứt điểm sẽ bọc lại răng sứ mới hoàn chỉnh cho bạn. Với tình trạng bọc răng sứ bị nhức thì có thể trong quá trình mài răng thì bác sĩ tại nha khoa bạn làm đã mài đi quá nhiều mô răng khiến tổn thương đến tuỷ răng nên mới gây nên tình trạng đau đớn ê buốt kéo dài như vậy. Ngoài ra với những người gặp trạng thái bọc sứ bị nhức do lệch lạc khớp cắn, răng sứ bị cộm thì bác sĩ sẽ tuỳ vào từng tình trạng nặng nhẹ có thể chỉnh sửa khớp cắn lại cho thích hợp hoặc bọc lại răng sứ mới cho bạn.

  [​IMG]

  Khách hàng răng không đều, kích thước bất thường & nhiễm Fluor nhẹ – bọc 12 răng sứ IVS Digital​

  Bọc răng sứ bị nhức – Biến chứng từ nha khoa kém chất lượng ?
  “Khi bọc răng sứ thì đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của khách hàng phải đúng tiêu chuẩn và được ưu tiên. Nên một khi xảy ra hiện trạng bọc răng sứ bị đau nhức thì chắc chắn đã xảy ra biến chứng hoặc có sơ sót gì trong quá trình bọc sứ. Phần lớn khách hàng đã là nạn nhân của những nha khoa kém chất lượng chỉ vì đặt sai niềm tin vào các quảng cáo rầm rộ trên mạng, những chương trình giảm giá giá trị khủng để rồi gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ răng miệng vì quảng cáo hay chẳng phải lúc nào cũng đi đôi với chất lượng tốt.

  [​IMG]

  Khách hàng răng không đều, hơi hô và răng cửa bị chìa – bọc 12 răng sứ Công nghệ IVS Digital Zirconia​

  Vì thế tôi luôn khuyên khách hàng khi có có ý định làm dịch vụ bọc răng sứ để bảo đảm an toàn cho bản thân thì nên là người tiêu dùng thông thái, ưu tiên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín tại tphcm với những bác sĩ chuyên khoa bậc nhất chứ chẳng phải những nha khoa làm mờ mắt khách hàng bằng những chiêu trò quảng cáo hấp dẫn.”

  Đọc thêm: rang su cercon gia bao nhieu
   

Chia sẻ trang này