BTV thời sự Kim Tiến tiết lộ thời trang lên sóng VTV ít ai biết

Thảo luận trong 'Thời trang Nam - Nữ' bắt đầu bởi saigonuniform16, 18/10/18.

  1. Con gái Hà Nội gốc, từng học múa và đã đỗ vào Đài Truyền hình Việt Nam sau 3 lần thi trượt là những gạch đầu dòng cơ bản khi nhắc đến BTV có giọng đọc huyền thoại này. Cuối cùng bằng niềm đam mê với nghề phát thanh viên, Kim Tiến đã xuất sắc được chuyển từ đội múa của Đài Truyền hình Việt Nam sang vị trí phát thanh viên.

    Thời đó, phương tiện và máy móc truyền hình còn thiếu thốn nên các BTV phải làm việc với cường độ cao và cực kỳ chuyên nghiệp. Theo như BTV, NSƯT Kim Tiến chia sẻ thì mọi bản tin đều phải làm và dẫn trực tiếp, không có máy ghi hình, ghi âm. Đặc biệt, bản tin Thời sự chỉ phát sóng vào buổi tối, trong khoảng 2 giờ đồng hồ nên những công việc liên quan đến tiếng nói trên sóng truyền hình, các phát thanh viên đều làm hết.


    Bà cho rằng, áo dài của phát thanh viên ngày xưa rất chỉn chu, không được phép cách điệu: "Chúng tôi phải mặc áo kiểu dáng lịch sự, có chân cổ chứ không phải kiểu không cổ tròn, cổ thuyền như bây giờ. Có thời gian, một vài người mặc áo cổ thuyền lên sóng và bị ý kiến ngay vì nó không phải hình ảnh tiêu biểu cho tà áo dân tộc".


    Việc dẫn bản tin Thời sự vô cùng bận rộn, phải di chuyển rất nhiều nên khi mặc áo dài khá vướng víu nên BTV Kim Tiến nghĩ ngay đến việc “sáng tạo”. “Tôi đã đề xuất với thợ may áo là cắt tà ngắn để dễ di chuyển. Khi lên hình, phần thân trên vẫn mang dáng dấp áo dài, chỉ có phần thân dưới giống áo sơ mi”- BTV, NSƯT Kim Tiến nhớ lại.
     

Chia sẻ trang này