Buôn bán và cách xử lý nước trong nồi hơi công nghiệp tại quận 7 tphcm

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi kim nguyệt, 10/1/17.

 1. kim nguyệt

  kim nguyệt Member

  Nồi hơi công nghiệp là sản phẩm đòi hỏi tính an toàn tuyệt đối để mang thể phòng hạn chế được các tai nạn đáng tiếc xảy ra khi vận hành lò hơi. Sau đây là những yêu cầu đối với nhà đặt nồi hơi và vị trí lắp đặt nồi hơi để đảm bảo nồi hơi hoạt động rẻ và an toàn cần lao tiêu dùng.  Nước cấp vào nồi hơi ngoài các chỉ tiêu bình thường thì nước cấp còn đòi hỏi 1 chất lượng đặc biệt cao hơn về độ cứng của nước để mang thể ngăn đề phòng tối đa sự đóng cặn làm cho ăn mòn hệ thống nồi hơi, giảm năng lực truyền nhiệt và cũng với thể gây ra các hậu quả xấu cho hệ thống hoạt động.

  Hơi nước của nồi hơi công nghiêp được dùng rất phổ biến trong rộng rãi lĩnh vực công nghiệp có 1 nguyên lý chung là nhờ sự chuyển hóa nhiệt liệt hơi. bởi thế các mẫu cặn ko tan trong nước được giữ lại trong nồi hơi.

  công dụng của nhiệt mang do công đoạn bốc hơi nước nồi hơi diễn ra những công đoạn hóa lý khác nhau, trong giai đoạn này 1 loạt hợp chất bị phân hủy và một loạt hợp chất khác sinh ra… đa dạng trường hợp quá trình này dẫn đến sự tạo ra các hợp chất không hòa tan biến thành cặn bám hoặc bùn. Chất cặn dính chặt trên bề mặt nồi hơi hay làm cho lạnh sở hữu khả năng phá hoại sự làm việc của nồi hơi. Thành phần hóa học cặn kết bám trong nồi hơi công nghiệp được phân thành những đội ngũ sau:

  Cặn bám trên nồi hơi gồm các kim khí kiềm thổ cốt yếu bao gồm những hợp chất của canxi và magie: CaCO3, CaSO4, CaSiO3, Ca3(PO4)2, MgO, Mg(OH)2, Mg3(PO4)2….

  I. Sự đóng cặn và sự ăn mòn trong nồi hơi công nghiệp

  một. Sự đóng cặn

  Cặn trong nồi hơi được phân mẫu như sau:

  - Lớp oxit sắt bảo vệ nồi hơi: Nó với màu nâu sẫm tới đen, rất mỏng ( < 0.1 mm), rắn chắc lớp cặn này ko khiến cho tăng nhiệt độ của bề mặt tường bàn thảo nhiệt

  - Lớp cặn xốp không mong muốn: Lớp cặn này thường mang màu xám hoặc hơi nâu nhạt được tạo thành trong khoảng các chất nhiễm bẩn trong nước lúc cho vào nối hơi. Nó luôn khiến cho tăng nhiệt độ của bề mặt tường trao đổi nhiệt ( xem thêm : nồi hơi điện )

  - Lớp cặn sa lắng xốp: Lớp cặn này với màu nâu nhạt tới nâu đỏ nó được tạo ra của quá trình ăn mòn sắt ( được hình thành do lượng sắt sở hữu trong nước cấp nồi hơi. Lớp cặn này hầu như không tránh được trong nồi hơi

  - Phồng rộp hoặc bong tróc cục bộ giống như cáu cặn do ăn mòn gây ra bởi oxy trong công đoạn ngừng lò hơi.

  những cáu cặn bám không mong muốn nó sẽ làm cho nâng cao nhiệt độ của tường lò hơi. Sự tăng nhiệt độ này phụ thuộc vào chiều dày của bám cặn thành phần và độ xốp của lớp cặn và mang thể dẫn tới giảm độ bền, và làm hỏng hoặc gây nổ lò hơi

  hai. Sự ăn mòn do lớp cặn

  công đoạn ăn mòn do bám căn trong nồi hơi chính yếu là do ăn mòn điện hóa. Đây là bức xúc hóa học giữa nguyên liệu kim khí có môi trường mà kết quả là bám cặn để lại nó làm cho giảm tuổi thọ thường ngày của nồi hơi ( xem thêm : nồi hơi đốt củi )

  II. Đối sở hữu xử lý nước nồi hơi (bên trong và bên ngoài nồi hơi)

  một. Xử lý nước bên trong nồi hơi

  Là thời kỳ xử lý bằng cách thức bổ sung định lượng hóa chất di chuyển cho nước cấp và nước nồi hơi nhằm tạo cặn dạng bùn ngay trong nồi hơi công nghiệp. bí quyết này chỉ được áp dụng sở hữu các nồi hơi mang năng suất truyền nhiệt rẻ.

  Cặn tạo ra do độ cứng và silicat nó có thể giảm đáng đề cập nếu như thêm đủ một lượng Na3PO4 theo đúng tỷ lệ với độn cứng ban sơ của nước cấp vào nồi hơi. Trong giai đoạn vận hành nồi hơi thì cặn cần phải chiếc bỏ phê chuẩn lượng xả đáy đủ lớn. Sau thời kỳ vận hành cần phải xả hết cặn lắng đọng để lại trong nồi hơi phê chuẩn xả đáy bổ sung.

  hai. Xử lý nước bên ngoài nồi hơi - lò hơi

  sử dụng các trang bị làm cho mềm nước nhằm giữ lại độ cứng và thay độ cứng bởi natri và trong khoảng chậm triển khai nó được cải tiến tốt hơn giả dụ thêm những đồ vật lọc nước thuần khiết RO hoặc vật dụng khử khoáng

  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VIỆT BUN

  Số 40/4A Lê Văn Khương, KP.1, P.Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

  Số 255 Nguyễn Thị Ngâu, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM.

  Điện thoại (08) 66 812 192

  Email:codientuvietbun@gmail.com
   

Chia sẻ trang này