Các cái giá phải trả nếu chọn lựa theo ngành Dược Sĩ

Thảo luận trong 'Từ BQT' bắt đầu bởi tieulinh6789, 7/1/18.

 1. tieulinh6789

  tieulinh6789 New Member

  nếu muốn thực hiện ngành Dược, sẽ ko chỉ hi sinh thời gian sức lực với tiền bạc mà dược sĩ còn phải đầu tư rất nhiều để thành công trên hướng đi đã chọn. Hãy theo dõi bài viết hôm nay chỉ ra các mặt trái của ngành Dược.
  Xem thêm: thông tin Cao đẳng Y tế Sài Gòn xét tuyển năm 2018

  [​IMG]
  Chương trình học đại học kéo dài
  Để trở thành Dược sĩ với tấm bằng cử nhân trong tay bạn sẽ phải bỏ ra thời gian là 5 năm cùng với sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để nâng cao kỹ năng tay nghề cũng như bằng cấp của bản thân. Chưa kể thanh xuân của bạn sẽ dần mất đi trong quá trình học tập vì vậy những Dược sĩ 0 những mất đi quá trình học. Nhiều thời gian và còn phải hi sinh rất nhiều trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi.
  Tuy nhiên nếu bạn học hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nhờ chương trình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm,…mà còn có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự kinh doanh.
  Xem thêm: Thông báo Tuyển sinh Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn năm 2018
  Bệnh nghề nghiệp
  Sinh viên ngành Dược trông đâu cũng thấy bệnh tật. Điều này 0 chỉ ảnh hưởng tới giao tiếp khi những người bình thường nhìn thấy bình thường thì các người trong ngành Dược lại cảm thấy chúng đầy những vi khuẩn khiến cuộc giao tiếp trở nên tẻ nhạt và mất cảm hứng. Biết bao cuộc tình đứt gánh giữa đường từ những buổi gặp hẹn hò ko phải là thời gian dành cho yêu thương mà chủ đề sẽ là vi khuẩn với các viên thuốc – điều mà những người không trong ngành cảm thấy thật tẻ nhạt. Đây chính là cái giá quá đắt từ góc nhìn bệnh nghề nghiệp.
  Nguy cơ bị lây nhiễm cao
  Nằm (.) nhóm nghề Sức khỏe, hàng ngày đối diện với những người bệnh nên khả năng lây nhiễm bệnh rất cao. Tuy nhiên với các kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp có được trong quá trình học tập và theo nghề, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn.
  Nghề Dược – nghề danh “giá” trong xã hội
  Lựa chọn theo đuổi nghề Dược sẽ đem đến thành công trong tương lai. Học Dược để sau này làm Dược sĩ, câu nói “nhất y, nhì dược” đã ăn sâu trong tâm trí của người Việt. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên cập nhật thông tin về kinh tế thị trường bạn sẽ hiểu học ngành Dược trở thành các nữ Dược sĩ, nam thần Dược vừa đáp ứng được nhu cầu thiếu việc làm vừa có thể góp phần tài trí nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, sẽ không còn lý do nào để phản đối đây là “nghề có giá”.
   

Chia sẻ trang này