các chú ý lúc dử dụng Spironolactone trong trị mụn

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi phuchot4953, 16/5/18.

 1. phuchot4953

  phuchot4953 Member

  các chú ý lúc dử dụng Spironolactone trong trị mụn
  > Xem thêm:http://xn--gannhimm-160dwk.vn/thuoc-spironolactone-va-cach-su-dung/

  sử dụng lượng vừa phải
  Liều sử dụng của Spiro có thể từ 25mg đến 200mg một ngày khi sử dụng trong điều trị mụn trứng cá ở thiếu nữ. BS cũng đều có thể kê Spiro đi kèm theo các loại thuốc khác. trong không ít tình huống, 50mg Spiro 1 ngày là đủ để nó phát huy công dụng. 50Mg đến 100mg Spiro hàng ngày có khả năng giảm sự tiết dầu xuống còn 1/2 và làm sạch làn da. các phân tích cho thấy rằng Spiro còn có kết quả làm mụn giảm xuống một nửa hoặc khỏi hoàn toàn trong vòng 3 tháng. mặc dầu trong những nghiên cứu và phân tích này, lượng Spiro đc thử nghiệm thông thường là 100 – 200mg tuy vậy chỉ cần 50mg Spiro là đủ để đưa về hiệu quả trị mụn trứng cá.

  Trong 1 phân tích kéo dài 10 tháng, 85 thiếu phụ được cho dùng 50 – 100mg Spiro hằng ngày. 1/3 trong những số ấy khỏi mụn hoàn toàn trong những khi 2/3 còn lại khỏi được một phần mụn. phần nhiều tình nguyện viên đều có ko bắt gặp nên tác dụng phụ.

  Spironolactone có khả năng ko giành riêng cho bạn
  Như đã nói ở trên, Spiro là một trong những chất ức chế hormone & có khả năng gây ra nhiều tác dụng thiếu tích cực lên các người bị dị ứng với thuốc. một điểm trừ nữa là hiệu quả của Spiro có thể đến rất chậm. khi dùng Spiro thường phải mất 3 tháng để có khả năng thấy đc những biến chuyển thứ nhất. Spiro cũng chưa phải loại thuốc chữa bệnh hợp với bạn nếu bạn là người nghiện chuối và nước dừa. Spiro làm tăng lượng Kali trong cơ thể, bởi thế bạn đừng nên đáp ứng thêm nhiều quá Kali từ đồ ăn từng ngày, như chuối & dừa. Không những thế, bạn cũng nên làm xét nghiệm thường xuyên đểkiểm tra lượng Kali trong cơ thể.

  [​IMG]

  Lưu ý: Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu mọi sản phẩm Spironolactone đều có phải dán nhãn ghi “it shouldn’t be used if not completely necessary” ( không nên sử dụng nếu không quá phải thiết) để đề phòng nguy cơ bệnh ung thư. Lời cảnh báo này bắt đầu từ một nghiên cứu trước phía trên. nghiên cứu và phân tích này đã sử dụng lượng spironolactone cao hơn gấp 500 lần bình thường. song, cho đến bây giờ, vẫn không có phân tích nào thật sự chứng minh được mối Contact giữa spironolactone & ung thư.

  > Xem thêm:http://xn--gannhimm-160dwk.vn/hay-chay-mau-cam-nen-an-gi/

  Spironolactone còn có một số tác dụng phụ khác như làm vú thật sự nhạy cảm, tăng size. tác dụng phụ thường bắt gặp nhất là đi tiểu thường xuyên & tình huống hiếm gặp hơn là đau đầu và chóng mặt, giảm huyết áp. vì thế bạn nên suy xét cẩn trọng trước lúc quyết định dùng spironolactone.
   

Chia sẻ trang này