Các hi sinh phải bỏ nếu lựa chọn học ngành Dược

Thảo luận trong 'Từ BQT' bắt đầu bởi tieulinh6789, 2/1/18.

 1. tieulinh6789

  tieulinh6789 New Member

  nếu muốn theo đuổi ngành Dược, thì không những mất thời gian công sức với chi phí mà thí sinh còn phải trả giá rất nhiều để thành công ở hướng đi đã chọn. Hãy theo dõi bài viết hôm nay tìm hiểu những mặt trái của ngành Dược.

  Xem thêm: website http://thuocbac.edu.vn/ chia sẻ kiến thức về thuốc bắc trong đông y

  [​IMG]

  Thời gianđào tạo đại học dài

  Để trở thành Dược sĩ với tấm bằng cử nhân trong tay sinh viên sẽ phải bỏ ra thời gian tớinăm năm và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa đểtăng cườngkỹ năng tay nghề cũng như bằng cấp của học viên. Chưa tính thanh xuân của bạn sẽ từ từtrôi qua trong quá trình học tập vì vậy những Dược sĩ 0nhữngmất đi quá trình học. Nhiều thời gian và còn phải hi sinh rất nhiều trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi.

  Tuy nhiên nếu bạn học hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nhờ chương trình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm,…mà còn có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự kinh doanh.

  Xem thêm: những kiến thức ngành dược họcnăm 2018

  Bệnh nghề nghiệp

  Sinh viên ngành Dược trông đâu cũng thấy bệnh tật. Điều nàykonhững ảnh hưởng tới giao tiếp khi người bình thường nhìn thấy bình thường thì nhiều người trong ngành Dược thường cảm thấy chúng đầy những vi khuẩn khiến cuộc trò chuyện trở nên tẻ nhạt và mất cảm hứng. Biết bao cuộc tình đứt gánh giữa đường từ các buổi gặp hẹn hò không phải là thời gian dành cho yêu thương mà chủ đề sẽ là vi khuẩn vớinhững viên thuốc – điều mà những người khác ngành cảm thấy thật tẻ nhạt. Đây chính là cái giá rất đắt từ góc nhìn bệnh nghề nghiệp.

  Nguy cơ bị lây bệnh cao

  Nằm trongnhóm nghề Sức khỏe, thường ngày đối diện với các người bệnh nên khả năng lây nhiễm bệnh rất cao. Tuy nhiên với những kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp có được trong quá trình học tập và làm việc, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn.

  Nghề Dược – nghề có “giá” trong xã hội

  Lựa chọn theo đuổi nghề Dược sẽđemđến thành công trong tương lai. Học Dược để sau này làm Dược sĩ, câu nói “nhất y, nhì dược” đã ăn sâu trong tâm trí của người Việt. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên cập nhật thông tin về kinh tế thị trường bạn sẽ hiểu học nghề Dược trở thành các nữ Dược sĩ, nam thần Dược vừa đáp ứng được nhu cầu thiếu việc làm vừa có thể góp phần tài trí nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, sẽ không còn lý do nào để phản đối đây là “nghề có giá”.

  Xem thêm: Dược sĩ hướng dấn sử dụng thuốc Alpha chymotryspintrong điều bệnh viêm họng
   

Chia sẻ trang này