Các loại màn hình xuất hiện đầu tiên của công nghệ điện tử

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi thuytuan8486, 8/3/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Mobile BRAVIA Engine
  BRAVIA là một công nghệ khá nổi tiếng, được sử dụng cách đây rất lâu trên các dòng TV của Sony. Công nghệ Mobile BRAVIA Engine được cho là thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng hình ảnh, nâng cao độ tương phản và đem lại màu sắc tự nhiên nhất có thể.
  NOVA
  Đây cũng là một cải tiến của màn hình LCD, được LG sử dụng trên dòng Optimus Black của hãng. Loại màn hình này có khả năng cung cấp độ sáng rất cao nhưng lại rất tiết kiệm điện năng.
  ClearBlack
  Công nghệ màn hình này do Nokia phát triển. Nó có thể kết hợp các phản ứng trên tấm hiển thị và lớp cảm ứng có tác dụng giảm phản xạ và nâng cao hiệu suất tốt hơn nhiều khi nhìn ngoài trời. Tuy những lợi ích của màn hình nàygần giống như màn Super AMOLED nhưng công nghệ làm ra chúng rất khác nhau. Màn hình này có góc nhìn tốt hơn và hiển thị màu đen tốt hơn. Hiện nay, nó được dùng rộng rãi trên các thiết bị Lumia của Nokia.
  DVGA là công nghệ màn hình do Apple phát triển dựa trên công nghệ màn hình VGA mặc dù vậy loại màn hình này có độ phân giải tốt hơn VGA nhiều, đạt 640 x 1136 pixels. được dùng trên các sản phẩm iPhone 5,iPhone 5s của Apple.
  [​IMG]
  Những loại màn hình xưa cũ đó hiện tại đã không còn được sử dụng nhiều, thay vào đó là các loại màn hình có độ tương phản cao hơn và góc nhìn tốt hơn. Các màn hình phổ biến nhất thời điểm hiện tại là LCD, IPS,Retina, OLED, AMOLED...do lợi thế vượt trội của loại màn hình này mà các nhà sản xuất thường dùng các màn hình này cho sản phẩm cao cấp của mình. Điển hình như Apple, Samsung hay ngay cả ASUS.
  >>> http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-asus-re-nhat-ha-noi-pd,9448, http://suachuadienthoai247.com/thay-chan-sac-dien-thoai-uy-tin-nhat-ha-noi-pd,24676, http://suachuadienthoai247.com/thay-loa-dien-thoai-lenovo-nhanh-gia-re-pd,22391

  Do vậy việc lựa chọn 1 chiếc điện thoại không chỉ dựa vào giá thành, tầm quan trong của phần cứng mà còn phụ thuộc vào yếu tố màn hình rất nhiều. Nếu bạn đọc chỉ chọn những màn hình TFT hay LCD truyền thống thì quả thận cảm nhận khi sử dụng sẽ giảm đi đáng kể so với những loại màn hình IPS, Retina, AMOLED.... mỗi loại màn hình đều có những Điểm cộng, nhược điểm riêng vì vậy việc lựa chọn màn hình tốt nhất khi dùng còn phụ thuộc vào giá thành hoàn thiện sản phẩm.
   

Chia sẻ trang này