Căn hộ nhỏ tràn đầy ánh nắng ấm áp

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất' bắt đầu bởi ngochuyen1218, 14/3/18.

 1. ngochuyen1218

  ngochuyen1218 Member

  Gia chủ có kế hoạch xây lại ngôi nhà cho mẹ suốt 10 năm, cuối cùng giấc mơ cũng thành hiện thực. Cả đại gia đình 4 thế hệ sở hữu nơi ở tươm tất , sống đong đầy tình cảm bên nhau dưới sự chở che của mẹ.

  Ngôi nhà cũ nằm trong con hẻm nhỏ ở Q.3 (TP.HCM), là nơi “chôn nhau cắt rốn” của các thành viên trong gia đình. Việc xây mới ngôi nhà giống như bước chuyển, khởi đầu đầy sức sống mới để người mẹ, nay là bà - điểm tựa của cả gia đình sớm hôm được vui vầy cùng con cháu.

  ⇒ Cùng đi tham khảo về rèm cửa phòng khách chung cư

  [​IMG]

  Kiến trúc sư sử dụng chính cầu thang là nơi phân chia không gian, mỗi lần chuyển di lên tầng mới là ko gian khác, nên nhà dẫu đông người nhưng nhờ cầu kiểu mẫu đặc thù mỗi gia đình nhỏ đều với ko gian riêng biệt thuộc về mình

  Vẫn kiến trúc nhà ống như nhà ở thành thị VN, công trình này được xem là không gian chứa cất. Nhiều người ví ngôi nhà như hình ảnh người mẹ, che chở những con mang bí quyết chia rộng rãi ko gian, mỗi phòng căn bản là ko gian được đặt theo phương đứng. Các gia đình được sống trong cùng đồng nhỏ, sở hữu sự riêng tây nhưng kết nối bền chặt.

  Con người là tâm điểm của ngoại hình , nhu cầu của mỗi thành viên đều được lực lượng kiến trúc sư từ Time Architects chú trọng. Mẹ với gian nhà xưa, mang hàng hiên nhỏ để ngồi hóng mát mỗi trưa hè. Các trẻ em với khu vườn nhỏ để vui chơi. Bếp rét mướt và đầy thú vị chờ mọi người khám khá . Dãy cầu thang vừa là nơi đi lại, cũng là nơi đánh dấu, chia tách ko gian 1 bí quyết tự dưng .

  [​IMG]

  Cả đại gia đình sống quây quần bên nhau, cùng san sẻ những thời điểm hạnh phúc dưới mái nhà của mẹ

  Mảng xanh cũng là điểm nhấn tạo nên sức sống cho ngôi nhà, từng ngày qua đi, nhìn cây khế nhỏ to lên, đơm hoa rồi kết trái, chậu hoa dây leo vươn mình từ một chồi non thành giàn, cây cóc nhỏ trong chậu ra bông... Phong cảnh mỗi mùa mỗi khác, tạo nên phối cảnh ko gian khác nhau để mỗi ngày các thành viên đều mê say khám phá điều thú vị trong ngôi nhà mình.
   

Chia sẻ trang này