câu hỏi thường gặp về Chlamydia

Thảo luận trong 'Chợ xe' bắt đầu bởi thaotb, 10/11/16.

 1. thaotb

  thaotb Member


  băn khoăn gặp nhiều về Chlamydia

  Chlamydia là một bệnh lý lan đến đường **** (STD) khá phổ biến hay có thể chữa trị tận gốc. tuy nhiên nếu không nên trị bệnh, kiểu bênh này có nguy cơ gây vô gây ra phụ nữ.

  Chlamydia là một căn bệnh STD có thể lây nhiễm cho rằng cả nam giới hoặc phái đẹp. Nó có khi gây ra tổn thương nghiêm trọng mãi mãi đến cơ quan sinh sôi của người đàn bà, khiến người bệnh tương đối khó thai nghén dưới đây này. Chlamydia cũng tuân tăng nguy cơ thụ tinh ngoài tử cung (chửa ngoài dạ con).[/color]

  Cơ chế truyền nhiễm

  Một đối tượng có nguy cơ bị truyền nhiễm Chlamydia khi làm chuyện đó **** đường ****, hậu môn hay khoang miệng với người mắc mắc bệnh.

  Nếu “đối tác” **** của bạn là nam, bạn vẫn có nguy cơ nhiễm lây Chlamydia ngay cả khi người đó k ****.

  Nếu bạn đã từng mang Chlamydia hay đã được điều trị trong tiền sử, bạn vẫn có khả năng chứa quay trở lại nếu giao hợp ko sử dụng biện pháp an toàn với một đối tượng bị Chlamydia.

  Nếu bạn đang mang thai, bạn có khi mắc Chlamydia cho em bé trong bụng.http://www.xn--bnhmnrpsinhdc-pu2gojvgj.vn/2016/11/mau-sac-khi-hu-noi-gi-ve-suc-khoe-cua.html

  phác đồ đề phòng

  phương án duy nhất để ngăn ngừa STD là ko ân ái bất kể do đường nào.

  Khi bạn đang có hoạt động bạn gái anh xã với một đối tượng đã được khám là mắc STD, hãy áp dụng **** đúng phương pháp mỗi khi bạn thực hành chuyện chăn gối.

  Ai có thể mang Chlamydia ?

  Bất cứ ai giao hợp k dùng biện pháp bảo vệ đều có thể chứa Chlamydia. nhưng, có khả năng diến ra nhiều hơn ở một số thanh niên trẻ số tuổi. việc làm này là qua ́một vài hành vi hay vài khả năng đẻ học phổ thông trong giới trẻ. Gay, lưỡng tính, hoặc vài con trai mắc giao hợp với phái mạnh đều có thể chứa Chlamydia lan truyền tới việc làm chuyện đó khoang miệng hoặc hậu môn.

  ́một vài người chị em trẻ dưới 25 lứa tuổi, phái đẹp thai phụ hoặc một số người có khả năng lớn khác nên được xét nghiệm Chlamydia hàng năm.

  nữ giới có mang hay Chlamydia

  Nếu bạn đang thai phụ và bị chứa Chlamydia, bạn có khi lan truyền bệnh lý xem thai nhi trong tiến trình sinh đẻ. bệnh tật này có thể tạo ra viêm nhiễm mắt và nhiễm trùng phổi ở trẻ sơ sinh. Chlamydia cũng dẫn đến có khả năng sinh thiếu tháng ở bà mẹ.

  Vì vậy, nếu đang có thai, bạn nên đi khám xét Chlamydia ở lần khám chi phí sản đầu tiên. khám hay chữa bệnh là ́một vài liệu pháp tốt nhất để chặn một số kiến thức về sức khỏe.

  dấu hiệu chứa Chlamydia

  Hầu khỏi vài người có Chlamydia đều ko bị hội chứng hoặc hiện tượng sẽ ko bắt đầu thấy cho đến một số tuần dưới đây khi đối tượng đó bị ân ái với nhân tình bị có bệnh. Ngay cả khi Chlamydia k gây nên triệu chứng gì, nó vẫn có thể phá hỏng cơ quan sinh sôi của bạn.

  những triệu chứng hay gặp ở phái nữ giới:

  - Tiết dịch tiết cô bé đột ngột

  - mắc nóng rát khi đi tiểu

  các dấu hiệu hay gặp ở người đàn ông giới:

  - “cậu bé” có dịch mủ

  - mắc nóng rát khi đi giải

  - đau và sưng ở một hay cả hai **** (triệu chứng này ít phổ biến)

  anh em hay phụ nữ cũng có khi nhiễm lây Chlamydia trong trực tràng, lan truyền vì con đường làm tình tới cô bé và cửa hậu, và việc làm này có thể dẫn đến chảy máu hay đau quặn trực tràng.

  Bạn nên đi xét nghiệm nếu bạn hay “đối tác” phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào, chẳng hạn như lây đau quặn thắt đột biến, dịch mủ có mùi hôi, tiểu rát, và chảy máu giữa tiến trình.

  phương pháp kiểm tra bệnh

  có khi xác định Chlamydia bằng phương án thăm khám. các bs sẽ yêu mong muốn bạn cung cấp mẫu nước đái và dùng tăm bông lấy mẫu từ cô bé để xét nghiệm Chlamydia.

  có khả năng điều trị khỏi Chlamydia không?

  mang, nếu chữa trị đúng, Chlamydia dứt điểm được trị triệt để. điều quan trọng là bạn phải tuân thủ liệu pháp chữa bệnh của chuyên gia và dùng toàn thể một số kiểu thuốc đã được bs kê toa. thuốc có khi ngăn cản viêm nhiễm hoặc ngăn cản một số di chứng sau này. mỗi người sẽ chứa một phác đồ điều trị riêng, tuyệt đối tham khảo của người khác và tự ý điều trị.

  Tôi đã chữa trị Chlamydia. Tôi có khả năng giao hoan tiếp không?

  Bạn không được giao hoan cho đến khi cả bạn hay “đối tác” đã hoàn tất việc trị bệnh. Nếu chuyên gia kê một liều thuốc độc nhất, nên làm chuyện đó sau đây ít nhất 7 ngày kể từ khi ngưng thuốc tây. Nếu bác sĩ kê thuốc tây theo toa 7 ngày, nên sử dụng tận gốc toàn bộ những liều trước khi làm chuyện đó.

  điều gì diến ra nếu tôi không nên việc làm trị?

  ́một vài thiệt hại ban thứ nhất mà Chlamydia tạo nên thường tuyệt đối lưu ý. tuy nhiên, chúng có khả năng khiến cho các kiến thức mạng sống nguy hiểm.

  Đối với phái đẹp, Chlamydia khi không nên điều trị có khi lây truyền đến tử cung hay ống dẫn trứng, gây căn bệnh nhiễm khuẩn vùng chậu (PID). PID thường k nhiễm hội chứng, nhưng những con gái có khi đau quặn bụng hoặc đau quặn thắt vùng bẹn. Ngay cả khi k mắc biểu hiện ban đầu, PID có nguy cơ tạo nên hậu quả vĩnh viễn đến công ty sinh sản của nữ hay kéo đến đau vùng xương chậu lâu dài, khó có con hay có thai ngoài tử cung.

  nam ít gặp rất nhiều thông tin về sức khỏe sự liên quan tới Chlamydia hơn. Việc mang bệnh đôi khi lây tới ống đưa **** từ ****, dẫn đến đau và sốt, tuy thế ít khi dẫn đến khó có con.

  Chlamydia nếu tuyệt đối điều trị cũng gây nên tăng nguy cơ bị mang HIV.
   

Chia sẻ trang này