Chè dây leo

Thảo luận trong 'Tài liệu học tiếng trung online' bắt đầu bởi phongviet125, 23/11/16.

 1. phongviet125

  phongviet125 Member

  Mang trong mình nhiều công dụng tuyệt vời, tuy nhiên tác dụng của loài la che day có lẽ không nhiều người biết đến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu sâu thêm về loại cây này trông như nào, hình dáng ra sao để các bạn không bị nhầm lẫn loại cây này với cây khác.

  [​IMG]

  Là cây chè mọc hoang trong rừng chè dây leo có tên khác tuỳ theo từng khu vực như cây song nho, chè hoàng giang hay đồng bào dân tộc tày gọi thau ra hay khau rả. Giống như cái tên gọi của nó chè dây leo có hình thái dạng dây leo, thân và cành khá cứng có nhiều lông, lá mọc kép lông chim hai lòng và lông chim lẻ. Là kép của chè dây leo có thể có ba đến 7 lá mép lá có răng cưa, mặt trên của lá thường có những đốm trắng mới nhìn qua mọi người thường nhầm tưởng lá có nấm mốc, thân cây có xuất hiện các tua cuốn để bám vào cây leo lên. Hoa có nhiều hoa màu trắng hoa có năm cánh hoa, quả nhỏ có màu đen trong có thường có hạt nhỏ loại chè dây leo này có ở một số nước trên thế giới như ấn độ, Trung Quốc, tại Việt Nam có ở Lào Cai, Cao Bằng, Sapa, Đà Lạt, Lâm Đồng… những người dân ở đây sử dụng chè dây leo như là một thảo dược quý.

  Cách sử dụng chè dây rất đơn giản có thể uống như uống nước trà hàng ngày người dùng có thể sử dụng cành, lá của chè dây để uống có tác dụng chống viêm kháng khuẩn, thanh nhiệt tiêu độc, người ăn uống kém, bệnh dạ dày uống chè dây rất tốt. Đối với người đau dạ dày bị suy nhược có thể uống kết hợp với thuốc bổ hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể. Những người bị đau dạ dày tá tràng mãn tính hoặc cấp tính bị khuẩn Helicobacter Pylori có thể uống chè dây và uống kết hợp với thuốc tây cho kết quả tốt nhất.
  Đấy là những thông tin cơ bản về loại cây chè dây leo này và một số tác dụng của loại cây này. Mong các bạn sẽ hiểu biết thêm về loại cây này và tác dụng của nó.

  Nguồn: http://cheday.vn/tu-van/vi-thuoc/che-day-leo
   

Chia sẻ trang này