Chiến Lược SEO website tổng quát hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO - Tài nguyên SEO' bắt đầu bởi thanhlybanghe, 4/5/18.

 1. thanhlybanghe

  thanhlybanghe New Member

  Hiện nay SEO website hiện đang được nhiều doanh nghiệp cũng như nhiều công ty tin dùng để đưa website của mình lên thứ hạng cao trong google . Sau đây là các bước cũng như công cụ để thực hiện SEO website tổng quát .

  [​IMG]
  Chiến lược SEO website


  . Các bước tiên hành và công cụ SEO

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO - Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine. (Nguồn: Wiki).
  Quy trình gồm 5 bước chính :
  Bước 1 – Nghiên cứu
  : Ban giám đốc cùng trợ lý nghiên cứu thị trường, thống kê , phân tích đối thủ cạnh tranh và các từ khóa chính. Sau đó lên chiến dịch SEO . Rồi phân từ khóa xuống cho các nhân viên phòng marketing. Họ sử dụng các công cụ như: google search, google keyword planner, keywordtools để nghiên cứu các từ khóa phụ và lập thành danh sách trong file exel.
  Bước 2 – On the page SEO (Tối ưu trên trang web): Các nhân viên này dùng các từ khóa phụ đã nghiên cứu để tiến hành tự viết bài SEO hoặc có sự hộ trợ của biên tập viên khác. Khi hoàn chỉnh, họ đăng bài (post) lên trang Sieuthisuckhoe.vn. Đồng thời tối ưu phần từ keyword (từ khóa) và description (mô tả).
  Bước 3 – Xây dựng hệ thống link(liên kết) nội bộ trên trang chính, link đi ra ngoài qua các trang vệ tinh hoặc các diễn đàn chất lượng. Đồng thời share link bài viết ấy lên facebook, google +, youtube… Cuối ngày copy link đã làm vào file báo cáo.
  Bước 4 – Tiếp tục tối ưu: Sau đó, anh trợ lý và giám đốc sẽ xem. Nếu sai sót thì nhân viên marketing sửa lại. Sau khi thực hiên xong gởi link lại để cho ban quản lý xem xét lần nữa. Hoặc bản thân nhân viên ấy muốn cải thiện bài SEO đó thì có thể tiếp tục sửa để hoàn thiện hơn.
  Bước 5 – Phân tích đo lường bổ sung: Trợ lý giám đốc sẽ xem thứ hạng từ khóa bằng website: http://ranking.helu.vn/ , công cụ google analytics và một số công cụ cao trả phí khác. Những công cụ này, giúp người quản lí đo lường được chiến SEO của mình có hiệu quả không.
  Bên cạnh đó cũng có nhiều CÔNG TY SEO WEBSITE TOÀN DIỆN . Trong đó có Công Ty SEO EC Viet Nam uy tín chất lượng . Liên hệ để được hổ trợ và tư vấn .
   
 2. thuymole

  thuymole Member

  Mình thấy quan trọng hàng đầu là tối ưu cấu hình, nội dung trên website sao cho thân thiện, hữu ích với người dùng, sau đó từng bước seo offpage và cải thiện.
   
 3. nambk

  nambk New Member

  Bìa viết của bạn cũng khá hay, mình xin tóm tắt lại như sau : Trong chiến dịch seo thì mình thường làm như thế này. Bước 1 là phân tích từ khóa, bước 2 phân tích đối thủ, bước 3 định hướng nội dung, bước 4 onpage, bước 5 onpage, bước 6 là traffic. Cuối cùng là định hướng chiến lược nhân sự và quy trình.
   

Chia sẻ trang này