Chỉnh hàm hô không cần niềng răng và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi trunghieu1763, 13/7/19 lúc 09:50.

 1. trunghieu1763

  trunghieu1763 Member

  Đối với người bị hô thì chỉnh nha thực sự là 1 vấn đến lớn và có gây nhiều cho người mắc phải. Đó là lý do tại sao mà phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng răng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên vẫn có những điều cần biết về chỉnh hàm hô không cần niềng răng
  Phương pháp chỉnh hàm hô không cần niềng răng

  Chỉnh răng hô không cần niềng là cách điều trị chữa răng hô mà khách hàng không cần phải đeo mắc cài, không cần phải thực hiện điều trị nhiều năm.

  Khi nào cần thực hiện chỉnh răng hô mà không cần niềng

  Vì thực chất phẫu thuật chỉ gây ảnh hưởng tới xương hàm, với mục địch là chỉnh sửa tạo hình khắc phục sự hô của xương hàm. Phương pháp này chỉ áp dụng cho tình trạng bị hô vẩu do xương hàm gây nên.
  [​IMG]
  Những trường hợp không nên áp dụng phương pháp này

  Hô vẩu bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: Do răng mọc chìa ra nên phương pháp này sẽ không được áp dụng cho những tình huống đó. Vì tác nhân gây ra vẩu đối với trường hợp đó là do răng, nên chỉ có niềng răng chỉnh nha mới đem lại hiệu quả tốt nhất.
  Những trường hợp cụ thể khi nào cần niềng và khi nào không cần niềng

  Bị hô do răng cùng với xương hàm hoàn toàn thì chỉ có thể thực hiện niềng răng

  Bị hô do xương hàm nhưng nếu răng khấp khểnh không đều thì phẫu thuật chỉ có tác dụng chữa hô chứ không giúp sắp lại răng. Bị hô do cả xương hàm và răng thì phải kết hợp phẫu thuật với niềng răng thì mới có kết quả tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này