Chơi game dùng bàn phím cơ sướng hơn?

Thảo luận trong 'Sim số - Thẻ cào' bắt đầu bởi ECom2016, 11/8/17.

 1. ECom2016

  ECom2016 New Member

  Bàn phím cơ có những lợi ích rất lớn không cần bàn cãi, những ngoại trừ bạn có khả năng tài chính và độ chịu chi, thì các loại keyboard rubber dome cũng làm chiều lòng không ít game thủ.

  Trong giới game thủ, những vật dụng như chuột, bàn phím, ổ cứng,... được trang bị hiện đại và rất cầu kỳ. Bên cạnh phong trào RGB nhấp nháy, tản nhiệt bằng nước thì gaming gear cũng là cách để thể hiện lòng đam mêm và khả năng chịu chơi của game thủ. Trong đó không thể không nói đến bàn phím cơ. Hiện nay, thị trường gaming gear đặc biệt sôi động với mảng bàn phím cơ.

  [​IMG]

  Những thương hiện lớn và lâu năm như Ducky hay Leopold và các hãng nhở hơn Steelseries, Razer cũng tham gia vào thị trường béo bở này. Sau nhiều cải tiến và nâng cấp thì bàn phím cơ được thiết kế ngày càng hấp dẫn và ấn tượng, từ chất liệu vỏ đẹp hay những chiếc đèn LED lấp lánh. Tuy vậy, nhưng mức giá để sở hữu một chiếc bàn phím cơ lại rất rẻ, nếu so với lần đầu được ra mắt ở Việt Nam cách đây 5 năm.

  [​IMG]

  Lần đầu được giới thiệu vào năm 2012-2013, sẽ thật khó để tìm được một chiếc bàn phím cơ với giá nhỏ hơn 2 triệu đồng. Nhưng hiện nay, mọi thứ đã thay đổi, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tím thấy những chiếc chỉ với 600.000-800.000 đ. Phần lớn xuất xứ đến từ Trung Quốc.

  [​IMG]

  Giống như nhiều vật dụng khác, tiền nào của nấy. Đối với các thương hiệu lớn bì chất lượng phần cứng và tuổi thọ thường cao. Còn bàn phím cơ giá rẻ đầu có điểm chung là chất liệu sử dụng sẽ bị hỏng, bong tróc sau thời gian ngắn sử dụng.
  [​IMG]


  Liệu chơi game bằng bàn phím cơ nói chung có thật sự sướng hơn bàn phím cao su rubber dome bình thường hay không? Câu trả lời là có và không.

  Nếu dùng bàn phím cơ điều khiển trong game thì cũng nhạy và rất êm dùng switch brown hoặc red hay blue. Mặc dù vậy, nhiều người không dùng bàn phím rẻ tiền để chơi vì sau một thời gian sử dụng sẽ bụi bẩn và tồn đọng gây kẹt phím, rất khó chịu.

  [​IMG]

  Đối với bàn phím cơ, ít khi xảy ra hiện tượng đó vì kết cấu độc lập riêng từng nút bấm. Vệ sinh bàn phím đúng cách và thường xuyên sẽ khiến bạn hài lòng trong một thời gian dài.

  Tuy vây, khả năng của bàn phím cơ cũng chỉ có giới hạn. Ngoại trừ những mẫu switch Cherry MX Brown, Black và Red, hay cả Cherry MX Speed hướng tới cộng đồng game thủ, mẫu switch Blue lại hướng tới trải nghiệm gõ phím có phản hồi ấn tượng giống với... máy đánh chữ xưa kia.

  [​IMG]

  Ngoại trừ những bàn phím cơ cao cấp thì nhiều bàn phím rubber dome thường cũng có thể thỏa mãn nhu cầu game thủ, không nhất thiết là mechkey. Cần nhớ, ngoại trừ những thiết bị được các hãng gaming gear tạo ra, còn lại những cái tên như IKBC, Ducky, Leopold sản xuất với mục tiêu phục vụ cho văn phòng, chỉ là mọi người tận dụng để chơi game mà thôi.  Hãy hiểu một cách đơn giản, chiếc bàn phím cũng chỉ là sản phẩm để nhập dữ liệu mà thôi, còn muốn trải nghiệm "nhập dữ liệu" đó sung sướng cỡ nào, còn phụ thuộc vào nhu cầu và túi tiền của chính các bạn nữa. Đừng vì chiếc bàn phím mà quên đi niềm vui ở thế giới ảo.
   

Chia sẻ trang này