Chữ ký số VNPT dùng để nộp thuế điện tử

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi Hoàng Ẩn, 19/5/17.

 1. Hoàng Ẩn

  Hoàng Ẩn Member

  Cách thức nộp thuế điện tử bằng dịch vụ chữ kí số vnpt

  Việc nộp thuế điện tử nó không còn là dịch vụ tiện lợi mới mẻ đối với các doanh nghiệp ở nước ta. Nó cho phép doanh nghiệp nộp thuế vào Ngân sách của Nhà nước trực tiếp thông qua Cổng thông tin điện tử của các Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại trực tiếp xét nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

  Hiện nay, việc nộp thuế điện tử giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm những thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm về tài chính và nhân sự…

  [​IMG]
  Kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tiết kiệm mọi chi phí và thời gian

  Cách thức để bạn nộp thuế điện tử bằng Chữ ký số VNPT

  Chữ ký số hay còn được gọi là “chứng thư số” nó chỉ đơn giản là một con dấu để xác nhận văn bản trực tuyến của doanh nghiệp khi tiến hành giao dịch, nhất là đối với các cơ quan Thuế. Chữ ký số là yếu tố bắt buộc của doanh nghiệp khi muốn nộp thuế điện tử

  Để nộp thuế điện tử bằng phương thức trực tuyến, các bạn cần lưu ý:

  *Những điều kiện để nộp thuế điện tử:

  +Điều bắt buộc đối với việc nộp thuế điện tử đó chính là doanh nghiệp phải đang hoạt động. Hiện nay cơ quan thuế đã không còn nhận tờ khai thuế bằng văn bản. Việc nộp thuế bắt buộc phải nộp bằng phương thức điện tử chứ không còn nộp trực tiếp bằng tiền mặt như trước kia.

  +Doanh nghiệp đã mở tài khoản thanh toán tại một trong những Ngân hàng được Cơ quan Thuế ủy quyền

  + Phải có chữ kí số vnpt của doanh nghiệp và kê khai thuế bắt buộc trên cổng thông tin điện tử trong nghành thuế.

  *Thủ tục đăng ký và thời gian thực hiện kê khai:

  + Đầu tiên, doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử thông qua cổng thông tin điện tử của tổng cục Thuế.

  + Tiếp theo, doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký với Ngân hàng được ủy quyền trích nợ tài khoản thông qua cổng thông tin điện tử của ngân hàng được ủy quyền.

  + Doanh nghiệp cần phải khai các thông tin doanh nghiệp với Ngân hàng để thực hiện thủ tục đăng ký ủy quyền và trích nợ tài khoản cho Nộp thuế điện tử.

  + Doanh nghiệp cần phải tải về bản đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản với Ngân hàng.

  + Doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả chấp nhận của Thuế đối với việc nộp thuế điện tử của doanh nghiệp thông qua Email đã đăng ký kèm theo là mật khẩu đăng nhập Nộp Thuế điện tử

  Ưu điểm của việc nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp:

  + Có thể trực tiếp truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, in, tải về những thông báo, giám sát và quản lý các giao dịch nộp thuế, theo dõi quá trình thực hiện nộp… qua chính tài khoản của doanh nghiệp đã đăng kí.

  + Doanh Nghiệp có thể chủ động trong việc nộp Thuế điện tử của mình không phải xếp hàng chờ đợi, nộp 24/7 kể cả ngày lễ ngày nghỉ.

  + Tiết kiệm được nhiều thời gian, ngân sách, thực hiện nộp thuế đơn giản hơn, nhanh chóng hơn tại mọi địa điểm (chỉ cần có kết nối internet). Đây là ưu điểm nổi bật nhất của việc nộp thuế qua mạng.

  Đối với những doanh nghiệp sử dụng chữ kí số vnpt do nhà cung cấp VNPT CA cung cấp được hỗ trợ và hướng dẫn trong toàn bộ quá trình sử dụng chữ ký số trong thực hiện giao dịch điện tử. Đảm bảo an toàn dữ liệu bảo mật tuyệt đối. Hãy chọn VNPT để giúp bạn tiết kiệm mọi chi phí và thời gian.
   

Chia sẻ trang này