Chụp ảnh đẹp với smartphone cần những gì

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi chovaytinchap, 5/3/18.

 1. chovaytinchap

  chovaytinchap Member

  Google đang tích cực quảng bá tính năng chụp ảnh chân dung trên Pixel 2 và Pixel 2 XL sau khi bộ đôi chính thức được phát hành.

  Dù không có camera kép như iPhone, smartphone của Google vẫn có thể chụp xóa phông nhờ thuật toán thông minh. Google vừa đăng tải 10 mẹo để bảo đảm mọi người dùng đều chụp được ảnh đẹp.

  1. Tiến gần hơn

  [​IMG]
  Google cho rằng đây là mẹo đơn giản nhất để chụp ảnh chân dung đẹp. Khoảng cách giữa bạn và đối tượng càng gần, bức ảnh của bạn càng có độ mờ đẹp mắt.

  2. Chạm

  Khi chụp ảnh chân dung, đừng quên chạm vào gương mặt của đối tượng để bảo đảm thiết bị đang lấy nét vào nó. Điều này đặc biệt nên ghi nhớ khi bạn chụp ngược sáng. Bạn nên làm vậy để chắc chắn người đang chụp không trở thành bóng đen.

  3. Quy tắc 1/3

  [​IMG]
  Bấm vào biểu tượng lưới trong ứng dụng camera để kích hoạt lưới 3x3 trên màn hình. Bạn đặt đối tượng ở các giao điểm để có được tấm ảnh bố cục đẹp.

  4. Tăng khoảng cách giữa đối tượng và hậu cảnh
  [​IMG]
  Đối tượng càng đứng xa hậu cảnh (như bên phải), hậu cảnh càng bị làm mờ. Trong ảnh trái, khoảng cách không đủ xa.

  5. Đặt chủ thể ở phía trước

  Bạn sẽ có hiệu ứng bokeh và xóa phông đẹp hơn nếu chủ thể nổi bật và được đặt ở phía trướcchứ không phải ở giữa.

  6. Thay đổi góc chụp

  [​IMG]
  Góc chụp độc đáo sẽ tăng sức hấp dẫn cho ảnh. Bạn có thể chụp ở ngang tầm mắt trẻ em hoặc chụp từ trên xuống để nhấn mạnh hình dáng của chủ thể.

  7. Giữ mọi thứ thật đơn giản

  Thành công của một tấm ảnh có thể bị phá hủy nếu bạn quá tham chi tiết. Bạn tránh được điều đó bằng cách đóng khung đối tượng và chọn hậu cảnh gọn gàng. Đừng quên kiểm tra những chi tiết thừa trong khung hình như cành cây, biển hiệu hay chiếc ô.

  8. Tìm đường dẫn

  [​IMG]

  Đây là một trong những mẹo không phải ai cũng biết. Bạn có thể tìm các đường dẫn cho tấm ảnh, chẳng hạn các hàng gạch, bậc thang… Chúng làm tăng độ sâu của ảnh và nhấn mạnh chủ thể.

  9. Ánh sáng

  [​IMG]
  Bạn không thể điều khiển ánh sáng nhưng có thể tìm ra ánh sáng tốt hơn cho mình. Khi ở ngoài trời, bạn nên thay đổi vị trí hay hướng máy ảnh, chỉnh tư thế của đối tượng hay chụp ảnh trong bóng râm.

  Các đám mây là người bạn của bạn khi tạo ra ánh sáng mềm mại và khuếch tán. Vào ban đêm, bạn có thể dùng chế độ đèn pin trên một điện thoại khác để hắt sáng.

  10. Chụp nhóm nhỏ

  [​IMG]
  Chế độ chụp chân dung trên Pixel hoạt động tốt nhất khi tất cả đối tượng đều có chung khoảng cách với camera.
   
 2. romanista1987

  romanista1987 Member

  chụp ảnh bằng smartphone nếu biết cấu hình thích hợp thì cũng sẽ có thể cho ra đời những tác phẩm đẹp đấy chứ bạn
   
 3. 20juvetini

  20juvetini Member

  mình học theo bài viết và kết quả là đã có thể tự tay cho ra đời những tác phẩm hình chụp rất đẹp, mình rất hài lòng http://br-art.vn/
   

Chia sẻ trang này