Có nên làm răng implant khi mất răng?

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi ngocsang9999, 11/1/17.

 1. ngocsang9999

  ngocsang9999 New Member

  Trồng răng giả hiện giờ sở hữu hai cách phổ biến là làm răng implant và làm cầu răng. Từ đó mà nảy sinh vấn đề có nên làm răng implant không hay làm cầu răng thì tốt hơn?.
  [​IMG]

  Có nên làm răng Implant hay không, có tác dụng không?


  Những căn cứ giúp lựa chọn có nên làm răng Implant hay cầu răng?
  Những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật là khi có cấu trúc răng sở hữu những phần như răng thật. Tức là bao gồm cả thân răng và chân răng. Chỉ lúc đó, răng giả mới có thể thực hiện được chức năng tốt như những chiếc răng thật vì có cả chân và thân răng tham gia vào tạo lực.

  Để xác định được cụ thể có nên làm răng implant hay cầu răng chúng ta cần căn cứ vào các đề nghị cụ thể cho một ca phục hình răng giả phải đáp ứng được, cụ thể như sau:

  Trồng răng giả phải giảm thiểu lấn chiếm răng tối đa, không mài răng thật, không khiến cho ảnh hưởng tới những răng cận kề để đảm bảo tiêu chí bảo vệ những chiếc răng thật khác một phương pháp vẹn nguyên và tối đa.

  Thời gian duy trì răng lâu dài mà cả răng và nướu quanh răng đều không bị biến đổi.

  Răng giả phải đạt được các mục tiêu về độ bền, màu sắc đẹp, trùng khớp với răng thật về hình thể, vừa khít, viên nướu ủ ấp đẹp.

  Những tiêu chí phục hình răng giả trên đây chính là căn cứ giúp bạn biết giữa những phương pháp phục hình thì có nên làm răng implant hay cầu răng không là tốt nhất. Tìm hiểu thêm lưu ý khi trồng răng implant

  Vậy có nên làm răng Implant hay cầu răng thì tốt hơn?

  Cầu răng

  Kỹ thuật này chỉ khôi phục được thân răng bên trên nướu. Khoảng trống của chân răng trong xương hàm vẫn bị thiếu hụt. Vì vậy làm cầu răng không ngăn được tiến trình tiêu hõm xương hàm do mất chân răng gây ra.

  Đây là công nghệ cấy ghép răng giả bằng phương pháp tạo ra 1 nhịp cầu nối giữa nhiều răng với nhau để lấp vào khoảng trống của thân răng mất ở trên nướu và chụp vào các răng trụ tựa hai bên khoảng trống mất răng.

  Khi làm cầu răng, bệnh nhân bắt buộc mài các chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh khoảng trống mất răng mới có thể làm cho cầu răng được.

  Khả năng đáp ứng sự kín khít của nhiều răng cùng lúc trên cầu răng khó hơn là chỉ 1 răng.
  Sau 1 thời gian, phần nướu dưới cầu răng vẫn tụt tốt do xương hàm tiêu hõm dẫn đến sự mất thẩm mỹ của cầu răng.

  Có nên làm răng implant?

  Implant phục hình một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chẩn răng giống như răng thật. Nhờ thế, khoảng trống mất của chân răng trong xương hàm được bù đắp giúp ngăn đề phòng tiêu xương do mất răng gây ra.

  Khi cấy răng implant, chân răng Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm để làm trụ bám tựa cho thân răng nên không cần phải mài các chiếc răng kề cận.

  Trụ răng có vít nối dài nên giữ được thân răng chắc chắn trên trụ răng, không di lệch, bung bật, cố định đảm bảo, khít với khoảng trống mất răng, viền nướu ấp ủ sát răng nên rất thẩm mỹ, không lo giắt nhét thức ăn.

  Răng Implant dù còn đó trong tương lai, vĩnh viễn trên răng cũng không bị biến dạng nướu và doanh nghiệp tiếp giáp với.

  trong khoảng những đăc diểm cụ thể trên đây, người mất răng có nên làm răng implant hay cầu răng không . Xét trên toàn bộ các bình diện thì cấy ghép răng implant vẫn là cách thức phục hình hoàn hảo nhất.

  Vấn đề chi phí tưởng như cao hơn làm cầu răng nhưng thực chất lại tiết kiệm hơn vì Implant chỉ cần sử dụng tới 1 trụ răng, 1 thân răng (nhưng không tính chi phí). Trong khi đó, làm cầu răng bạn phải sử dụng đến chí ít là 3 thân răng sứ. Mất nhiều răng thì sự tốn kém của cầu răng càng bộc lộ rõ ràng hơn.

  Mọi băn khoăn về có nên làm răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé
  nguồn : http://biquyetsongkhoe.info/co-nen-lam-rang-implant-lieu-co-an-toan-va-ben-dep/
   

Chia sẻ trang này