Cơn sốt trong lĩnh vực thiết kế - cầu thang bằng kính

Thảo luận trong 'Nội ngoại thất' bắt đầu bởi vietglass68, 26/8/16.

 1. vietglass68

  vietglass68 Member

  Giới thiệu 2 nhân tố chính khiến tay vịn cầu thang kính tạo nên cơn sốt trong lĩnh vực xây dựng trong những năm trở lại đây. Hãy cùng với Vietglass.vn Tìm hiểu hai nhân tố này nhé, biết đâu nó sẽ giúp quý khác có được 1 căn nhà tuyệt vời và ưng ý hơn.
  [​IMG]
  Khả năng an toàn

  Cầu thang là điểm nối giao xoa giữa những diện tích sinh hoạt từ tầng này lên tầng kia. Ngoài mục đích chính này thì Cầu thang kính ở Hà Nội còn là 1 nguyên tố rất quan trọng vừa đảm bảo một thể nghi, vừa tiết kiệm được không gian và mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn nhà.

  các xây dựng cầu thang thông thường hiện nay vẫn là sử dụng kết cấu bê tông cốt thép với 1 mặt phẳng bằng bê tông và chia mặt bậc với từng gạch lỗ. Trên cộng có thể hoàn thiện bằng gỗ, đá hay gạch. loại cầu thang này có điểm tốt là bền, kiên cố và giá tiền rẻ. tuy nhiên, với những căn hộ có không gian nhỏ thì ko có đủ không gian để dành cho cầu thang như xây dựng trên vì gần như diện tích đã được sử dụng cho phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ. Chính do vậy, kĩ sư đã phải tìm biện pháp linh hoạt hơn là sử dụng mẫu thang nhẹ lắp ghép và thang trong có thể mở rộng tầm nhìn, lấy ánh sáng khi không, thông gió cho diện tích hẹp.

  Dựa trên không gian thực tế của căn nhà để có thể cởi mở xây dựng các loại cầu thang kiếng cường lực khác nhau. nguyên liệu được sử dụng làm bậc cầu thang sẽ là kính cường lực, kính màu, gỗ,… hài hòa với hệ thống lan can và tay vịn bằng inox sẽ đem đến sẽ thanh thoát, gọn nhẹ mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và cứng cáp trong dùng.

  Vấn đề an toàn ở đây chính là việc Thiết kế chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Độ rộng trung bình của cầu thang gỗ kính thường là 75 – 120cm và chiều cao là 16 – 19cm. Độ rộng làng nhàng của bậc thang thì sẽ từ 24 – 27 cm. Để đảm bảo sự hợp lý và tiết kiệm diện tích thì chuyên gia phải nắm rõ được khoảng cách từ sàn nhà tầng dưới đến sàn nhà tầng trên, vì đây chính là cơ sở vật chất để tính số bậc cầu thang cần thiết.

  Vẻ đẹp thẩm mỹ

  những mẫu cầu thang kính đẹp không thuần tuý là lối dẫn lên những tầng cao hơn trong nhà, cầu thang còn góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự thẩm mỹ thu hút lúc có khách đến nhà chơi. Ngoài các xây dựng gọn nhẹ, dễ dàng thì trên thị trường ngày nay xuất hiện nhiều bề ngoài cầu thang đẹp mắt mà vẫn đảm bảo được chức năng lưu thông an toàn như cầu thang kính, cầu thang sắt, gỗ… cộng cách trang trí lan can đẹp mắt.
  Tìm hiểu thêm giá cầu thang kính tại đây


  không những thế, các ý tưởng trang hoàng độc đáo cho khu vực này cũng không kém phần da dạng, cau thang kinh dep thường sẽ được Thiết kế trong không gian tiện lợi để thu nạp ánh sáng tư nhiên, song song còn nới rộng sự thông thoáng. Điều này không chỉ giúp ngôi nhà đẹp len mà còn giúp lưu thông ko khí tiện lợi.

  Lan can cầu thang có thể sử dụng các vật liệu có tính thẩm mỹ cao như kính màu vượt bậc. Màu sắc được tuyển lựa tùy ý của gia chủ, có thể dùng thêm hoa văn trên đó để nới rộng sự duyên dáng. một vườn khô nhỏ xinh trải sỏi trắng hài hòa với những bát hoa nhỏ sẽ làm cho khu vực gầm cầu thang của nhà Anh chị thêm sinh động và tràn trề sinh khí.

  2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên 1 chiếc những mẫu cầu thang kính đẹp lý tưởng đó chính là sự an toàn và tính thẩm mỹ. Trong ấy, sự an toàn luôn luôn là dành đầu tiên bậc nhất trong xây dựng cầu thang.

  Tìm hiểu thêm tại: ban công kính sắt
   

Chia sẻ trang này