Công dụng của LẤY CAO RẲNG đối với sức khỏe của răng miệng

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi WebWalker18029, 11/1/17.

 1. WebWalker18029

  WebWalker18029 New Member

  Tôi nghe nói rất nhiều về việc lấy cao răng nhưng lại chưa rõ tác dụng của việc lấy cao răng để làm gì và liệu lấy cao răng có ảnh hưởng gì hay là có hại gì đến răng không thưa bác sĩ? Mong các bác sỹ tại nha khoa KIM tư vấn giúp tác dụng của lấy cao răng để tôi có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Về câu hỏi: Tác dụng của việc lấy cao răng - Nha khoa KIM xin được tư vấn 1 cách cụ thể như sau.
  Đầu tiên ta có thể hiểu đơn giản vôi răng thực chất chính là cặn cứng của muối vô cơ gồm có canxi carbonat và phosphate kết hợp với vụn thức ăn, các loại chất khoáng có trong khoang miệng, xác các tế bào biểu mô cùng, vi khuẩn với những lắng đọng của huyết thanh tạo nên. Những mảng bám vàng trên phần thân răng và quanh phần cổ răng là vôi răng mà mắt thường ta có thể nhìn và biết được, tuy nhiên sự xuất hiện của cao răng lại nằm sâu dưới nướu thì ta khó có thể quan sát được và với trường hợp này cần phải có chuyên môn cao của nha sỹ mới có thể làm sạch sẽ được.

  BẠN CÓ BIẾT CAO RĂNG TỒN TẠI LÂU NGÀY LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY HÔI MIỆNG HIỆN NAY
  [​IMG]
  Tác dụng của lấy cao răng là gì?
  Tác dụng của lấy cao răng đối với sức khỏe của toàn bộ răng miệng
  Sự sống sót và tồn tại của cao răng chứa nhiều vi khuẩn là những duyên cớ gây bệnh ở nướu và vòng vo răng. Có phổ biến điều tra đã thể hiện, cao răng là nguồn cội dẫn tới các bệnh như viêm nướu với các bộc lộ chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi. vôi răng cũng có thể ê nhức khi thưởng thức, gây viêm nha chu dẫn tới tiêu xương, nặng hơn có thể làm răng lung lay và rụng, thậm chí còn gây áp xe xương ổ răng. đồng thơi, vôi răng còn gây nên viêm tủy ngược dòng, các bệnh niêm mạc miệng, viêm amidan, viêm họng…

  Về bản chất, tác dụng của lấy cao răng là giúp đào thải vi khuẩn, hạn giễu cợt tối đa những bệnh lý răng miệng, giúp bảo kê chân răng. 1 khi những mảng vôi răng được vứt bỏ, sẽ không còn chỗ cho vi khuẩn trú ẩn, cho nên sẽ phòng dự phòng được bệnh viêm nướu, viêm nha chu. Khi phần vôi răng chứa vi khuẩn được thải trừ thì phần nướu cũng sẽ mạnh bạo hơn, ấp ôm sát khít chân răng và giảm trạng thái chảy máu chân răng mùi hôi của hơi thở…

  Bởi vậy, 4-6 4 tuần/lần bạn nên thăm khám răng miệng và lấy vôi răng. Việc lấy cao răng nhiều này sẽ giúp vứt bỏ 90% nguy cơ các bệnh lý răng miệng.

  Trước kia, việc lấy vôi răng được tiến hành với các công cụ cầm tay nên ít phổ thông sẽ liên quan tới nướu và gây chảy máu chân răng, ê nhức. Hiện nay, lấy vôi răng siêu thanh Cavitron BP 8.0 đang là công nghệ tân tiến nhất giúp sa thải hoàn toàn vôi răng tồn tại trên thân răng và dưới nướu. Kĩ nghệ mới lấy cao răng bằng sóng siêu âm chỉ ảnh hưởng làm cho bong bật các mảng bám cao răng mà còn không liên quan đến nướu, thế nên không gây chảy máu chân răng hoặc là ê nhức. Kĩ nghệ lấy vôi răng mới hiện đang ứng dụng tại Nha khoa KIM và đã chấp hành đối với hàng ngàn đối tượng mua hàng, loại trừ vôi răng tối đa với cảm giác êm ái nhất.

  Nếu còn bạn thắc mắc về tác dụng của lấy cao răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM chúng tôi theo số 1900.6899 để có được các bác sĩ nha khoa giải đáp chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn!
   

Chia sẻ trang này