Cốt sợi thủy tinh và các ứng dụng

Thảo luận trong 'Chợ việc làm' bắt đầu bởi kidnotkid, 10/1/17.

 1. kidnotkid

  kidnotkid Member

  Sợi thủy tinh được kéo ra từ các loại thủy tinh hóa lỏng có đường kính chỉ vài chục micro mét. Khi đã kéo thành sợi thì sợi thủy tinh không còn có những đặc tính của thủy tinh nữa mà có nhiều ưu điểm như cách điện tốt, độ bền hóa học cao, độ bền cơ học cao. Sợi thủy tinh với những cách kết cấu khác nhau tạo thành cốt thủy tinh.
  [​IMG]
  Các loại cốt thủy tinh
  Sợi Mat
  : Gồm các lớp sợi liên tục hoặc gián đoạn phân bố hỗn loạn trên một mặt phẳng. Các sợi liên kết với nhau nhờ một chất liên kết có thể hòa tan trong nhưa.
  Vải thủy tinh : Là tập hợp những sợi thủy tinh dài đan lại với nhau nhờ vào kỹ thuật dệt
  Sợi Rovinggun : Sợi được kéo thành dây dài và đóng thành cuộn. Sợi Rovinggun thường được dùng làm súng phun hỗn họp, phun nhựa Polyester hoặc để đan các sản phẩm mỹ nghệ.
  Sợi Kevla : Loại này không được sản xuất trực tiếp từ sợi thủy tinh mà sản xuất từ sợi tổng hợp có sự gia cường của nhựa Polyester và nó có nhiều màu sắc.
  Một số ứng dụng của cốt sợi thủy tinh
  Thạch cao gia cố cốt sợi thủy tinh :
  Là loại vật liệu tổng hợp gồm chất nền chính là xi măng porlanđ và được gia cố thêm sợi thủy tinh và một số loại phụ gia khoáng và nhựa polymer. Thạch cao gia cố cốt sợi thủy tinh ứng dụng rộng rãi trong nghành kiến trúc. Với đặc tính dẻo, mềm dễ thi công thì laoij vật liệu này rất dễ dàng để các kiến trúc sư tạo hình đúc mảng trần dày khỏng 1 – 5 cm rồi ghép lại với nhau theo hình khối đã tạo hình thiết kế. Trong tạo hình nghệ thuật cho trần nhà thì loại vật liệu này là lựa chọn hàng đầu. Nếu dùng thạch cao gia cố cốt sợi thủy tinh sản xuất thành các tấm thạch cao thì ứng dụng nó rộng rãi hơn vì nó có nhiều đặc tính tốt như không bắt lửa, không hút ẩm, không tụ nước trên bề mặt gây ẩm mốc, chịu uốn và nén tốt,
  Bê tông gia cố cốt sợi thủy tinh : Đây là loại vật liệu có sự kết hợp giữa chất nền là bê tông và gia cường thêm sợi thủy tinh. Tùy vào yêu cầu thi công mà gia cố tỷ lệ sợi thủy tinh phù hợp. Đặc tính của loại vật liệu này là nhẹ và có thể đúc thành các hình dạng khác nhau với nhiều màu sắc khác nhau. Loại vật liệu này có độ bền cao, yêu cầu bảo dưỡng thấp, chống chịu thời tiết tốt, chống cháy hiệu quả, tiết kiệm năng lượng (được gọi là vật liệu thân thiện với môi trường), tuổi thọ cao. Vì vậy nó thường được dùng để thi công các mái vòm, mái che yêu cầu tính nghệ thuật của các công trình lớn.
  [​IMG]
  Tóm lại sợi thủy tinh ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất. Công ty Kiên Hưng Long chúng tôi chuyên cung cấp các loại sợi thủy tinh hàng đầu Việt Nam. Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (84-8) 3877 6251 để được tư vấn hỗ trợ.
   

Chia sẻ trang này