ĐẶC ĐIỂM CỦA BINH XẬP XÁM

Thảo luận trong 'Từ BQT' bắt đầu bởi alonegirl208, 6/5/19.

 1. alonegirl208

  alonegirl208 Member

  ĐẶC ĐIỂM CỦA BINH XẬP XÁM


  Binh xập xám hay còn gọi là Mậu Binh, là trò chơi đặc biệt phát triển mạnh ở miền Nam nước ta và sau năm 1975 thì đã phát triển rộng rãi khấp cả nước.

  Binh xập xám là trò chơi với 52 lá bài Tây có thể chơi được từ 2-4 người. Lối chơi Binh xập xám như là một lối dùng binh trên chiến trường, người chơi phải sắp xếp 13 lá bài theo 3 đạo quân (thường gọi là chi) để tối ưu giá trị tổng hợp của chúng. Đây là một trò chơi với cả kỹ thuật và may mắn đều cần thiết như nhau.

  Ngoài ra Binh xập xám còn một vài tên khác nhau như Russian Poker, Chinese Poker hoặc Xập xám chướng. Nếu bạn là một người mới biết chơi, bạn có thể sẽ thấy lộn xộn về cách xếp bài của trò chơi. Nhưng một khi bạn đã biết được cách chơi, bạn sẽ thấy nó khá đơn giản và dễ chơi. Nhưng vẫn phải tốn một chút thời gian để bạn có thể chơi tốt trò chơi này. Một thú vị đặc trưng của trò chơi này là bạn thường có hai sự lựa chọn hoặc nhiều hơn, và một trong hai lựa chọn đó sẽ tốt hơn khi đối chọi với bài của đối phương, trong khi cái còn lại thì yếu hơn. Một khi bạn đã có thể phân tích được sự mạnh yếu của từng dạng bài sắp xếp trong cùng một bộ bài thì cũng có nghĩa là bạn đã nắm vững và tinh thông trò chơi này rồi đấy.

  GIÀNH ƯU THẾ TRONG BÀI PHỎM

  [​IMG]

  Trong các trò chơi bài hiện nay, Phỏm là một trong những trò chơi được yêu thích nhất. Ngoài việc đòi hỏi một số kỹ năng cần có như tư duy, khả năng nhớ bài và tập trung cao độ trong quá trình chơi thì một trong những yếu tố quan trọng khác là kinh nghiệm.

  Sau đây xin chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm chơi bài Phỏm, hy vọng có thể hỗ trợ một phần nào đó cho các bạn trong việc giành ưu thế với đối phương.

  1. Câu bài khi đánh Phỏm

  Một trong những cách thức hiệu quả khi đánh bài Phỏm nhưng lại đơn giản đó là cách thức câu bài, nếu người chơi vận dụng cách thức này một cách thuần thục và hiệu quả thì đó sẽ là một chiến lược vô cùng hữu hiệu.>> chơi game online kiếm tiền thật

  2. Câu theo quân số để tạo Phỏm sảnh hay là dây Phỏm

  Đây là một trong những cách phổ thông nhất hiện nay, với những người chơi mới thì khá dễ chơi theo cách này, còn trong các cuộc đấu có tính chất kinh tế căng thẳng cách câu này cũng khá hữu hiệu vì những người chơi chuyên nghiệp không nghĩ người chơi cùng mình lại có cách đánh “gà” như thế. Cách câu bài này thường được áp dụng khi ta có cạ dọc để tạo thành Phỏm dây.>> choi baccarat luon thang

  Ví dụ: có J, K cùng chất cần tạo thành phỏm JQK, ta sẽ đánh con Q khác chất với con J, K ra. Kết hợp với cách câu này đôi khi chúng ta cũng phải biết hy sinh “thả con săn sắt bắt con cá mập”. Ví dụ chúng ta phải đánh lạc hướng đối phương rằng chúng ta không có cạ ăn được cây đó hoặc ít khả năng cầm cạ đó nhất. Ví dụ như bài có đôi J và 1 cây K cùng chất, xét thấy khả năng ăn được phỏm 3 quân J thấp ta sẽ đánh 1 cây J để giữ lại cạ JK…

  3. Câu để tạo Phỏm sáp

  Tạo Phỏm sáp thì tùy cách chơi của mỗi người chơi, tùy cách câu của mỗi người chơi, nhưng thông thường thì cách câu phổ biến nhất mà các tay chơi hay sử dụng đó là “đánh chị câu em” hay “đánh em câu chị” khá hiệu quả. Ví dụ bài có đôi 5 ta sẽ đánh quân 4 hoặc quân 6 nào đó để câu quân 5 của đối phương.

  Hai cách câu này khá tương phản nhau nó đòi hỏi ta phải biết chút hy sinh và buộc đối phương phải bỏ cạ mình đang có đi. Tạo Phỏm sảnh thường phải hy sinh cạ sáp (có thể không cần thiết nhưng với những tay chơi già thì cách câu thông thường sẽ không hữu hiệu mà lại mang hiệu quả ngược lại giúp cho đối phương “đọc” được bài của mình). Tạo Phỏm sáp khi sử dụng cách đánh trên sẽ phá cạ sảnh của đối phương khiến đối phương đánh cây bài mình cần ra. Ví dụ mình có đôi 5, mình đánh quân 4 sẽ có khả năng phá cạ 3-5 của đối phương như vậy khả năng ăn con 5 của mình sẽ cao hơn.>> cách chơi sicbo hiệu quả

  Có thể nói tùy theo thế bài chúng ta sẽ áp dụng các “chiêu thức” biến hóa đi để đạt được những hiệu quả như mình mong muốn. Bạn có thể rèn luyện khả năng choi bai Phỏm của mình với một số cao thủ giỏi và kinh nghiệm. Vì chỉ có chơi với người giỏi mình mới học hòi và có nhiều kinh nghiệm hơn.
   

Chia sẻ trang này