Dấu hiệu của nhóm bệnh bệnh viêm xoang mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 14/3/18.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  bệnh viêm xoang mũi dị ứng Hiện giờ là 1 trong dạng bệnh rất thông dụng ,đặc biệt là ở những nước đang quá trình phát triển Trong số đó có nước ta , chế độ gây bệnh viêm xoang mũi dị ứng là hệ thống miễn dịch của con người phản ứng quá mức cho phép với những chất ,tác nhân vô hại như phấn hoa ,nấm mốc , nước hoa, thú cưng...Viêm mũi dị ứng thường khởi đầu đột ngột ,đó là các cơn dị ứng mũi xoang sau đây là các triệu chứng viêm mũi.
  Có triệu chứng ngứa mũi
  Cơn ngứa ngáy khó chịu mũi thường bắt gặp nhanh nhất là ở trẻ. Nhiều lúc ngứa ngáy khó chịu cả mũi ,mắt , họng hoặc cả ngoài da vùng cổ ,da ,ống tai ngoài .
  hắt hơi
  hắt xì hơi là triệu chứng rất nổi bật & thịnh hành ở những người bị dị ứng mũi xoang ,mang đặc điểm cấp diễn đột ngột ,hắt hơi nhiều hàng tràng dài gồm nhiều cái hắt hơi liên tục tới trên 5,7 lần hoặc nhiều hơn nữa kéo dài trong suốt thời gian nhiều phút hoặc thường xuyên tái phát lại trong đợt dị ứng .
  [​IMG]
  Chảy nước mũi
  Chảy mũi thường đi kèm theo với hắt hơi hoặc sau khi bị hắt hơi ,,chảy mũi nhiều thường là nước trong ,có lúc ra nhiều giọt "tong tỏng" làm ướt đẫm khăn ,về sau có khả năng chảy ra mũi nhày trong ,vài ngày sau nếu kèm bội nhiễm thì mới chảy nước nhầy đục
  Tắc ngạt mũi
  Do chảy nước mũi & sự phù nề của niêm mạc đừng để cho ngạt mũi ở cả 2 bên ,có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi , người bệnh phải hô hấp bằng miệng ,trẻ em có khả năng gây nên cảm giác ngạt thở .
  Đau
  Ngoài hiệu ứng đầy trong mũi ngạt cứng trong mũi vì thiếu thở nên bệnh nhân có cảm giác đau đầu ,mệt mỏi uể oải làm giảm hả năng làm việc tay chân và trí não ,ảnh hưởng rất rộng lớn tới hoạt động từng ngày .
  một trong những dấu hiệu của đau ở vùng mũi vùng xoang mặt & kèm cả rối loạn vận mạch da vùng mặt như trong hội chứng Charlin là đau rễ thần kinh V2 cảm giác của mũi - hàm trên) hoặc như là hội chứng sluder đau dây V ở hạch bướm khẩu cái .
   

Chia sẻ trang này