Đi xe đạp có tác dụng rất khả quan cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi tungcic, 26/6/17.

 1. tungcic

  tungcic New Member

  Vừa qua phòng khám có nhận được câu hỏi của bạn Minh N 40 tuổi(Hà Nội). "Chào bác sĩ tôi bị đau lưng sau đó đi khám thì tôi phát hiện ra mình bị thoát vị đĩa đệm. Trong khi đó tôi có thói quen tập thể dục là đạp xe và mỗi buổi sáng hay buổi chiều muộn để rèn luyện sức khỏe nhưng tôi tìm hiểu thấy việc tập thể dục của tôi sẽ làm cho tình trạng bệnh của tôi ngày càng xấu đi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không và có ảnh hưởng gì đến bệnh không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều".
  Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về cho chúng tôi mời bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

  Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không?
  [​IMG]

  Đạp xe đạp có tốt cho người mắc thoát vị đĩa đệm

  Tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm phát triển của từng giai đoạn khác nhau. Ở giai đoạn đầu tiên của bệnh các cơn đau chỉ mới phát tác nếu ko được hỗ trợ điều trị sớm bệnh sẽ xấu đi, lúc đó người bệnh sẽ phải gánh chịu những cơn đau dữ dội tạo ra tâm lý mệt mỏi căng thẳng khó chịu. Tuy bệnh không gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra biểu hiện xấu cho sức khỏe, đời sống và sinh hoạt hàng ngày.

  Trong giai đoạn đầu bệnh tình vẫn nhẹ lúc này người bệnh nên ăn uống, tập thể dục hàng ngày hợp lý mà không cần phải dùng sản phẩm.

  Phương pháp tập thể dục có ảnh hưởng rất lới trong việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này có tác dụng làm giảm đau nhức, tăng cường sức khỏe giúp cơ thể dẻo dai từ đó hỗ trợ việc phục hồi khỏi bệnh được tốt hơn. Có rất nhiều người bệnh thắc mắc thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không?

  Chúng tối khuyên người bệnh nên đi xe đạp, bơi lội hay đi bộ ... đó là những môn thể thao rất tốt cho người bệnh cho nên người bệnh có thể yên tâm tập luyện mà không phải lo lắng gì.

  Người bị thoát vị đĩa đệm đi xe đạp có tốt không?
  Người bị thoát vị đĩa đệm đạp xe đạp rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng cầ phải chú ý những điều sau đây.

  • Khi đạp xe người bệnh nên chọn đường phẳng, tránh đường mấp mô, ổ gà, xóc... nó sẽ gây ảnh hưởng lên phần đĩa đệm bị lệch ra ngoài từ đó khiến cho người bệnh đau đớm và bệnh nặng thêm nặng thêm.
  • Với người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, khi đạp xe đạp người bệnh nên dùng thắt lưng nhằm bảo vệ cột sống và cũng làm giảm áp lực lên cột sống lưng.
  • Người bệnh khi đạp xe nên nhớ đi nhẹ, đạp đi từ từ, không nên đi nhanh quá và nên chọn xe có chiều cao vừa phải.
  • Khi ở trong gai đoạn hỗ trợ điều trị bệnh người bệnh nên đi đường ngắn từ 1km đến 2km rồi sau đó mới tăng lên tiếp.
  Tác dụng của đạp xe đạp với người bị thoát vị đĩa đệm
  [​IMG]

  Tác dụng của đạp xe đạp với người mắc thoát vị đĩa đệm

  Với những người bị thoát vị đĩa đệm thì đạp xe đạp hay đi bộ đều thích, Những môn thể thao này có tác dụng kéo giãn các gân cơ, các đốt sống các cơ chế hoạt động, giúp đàn hồi nhẹ nhàng tự nhiên làm cho cơ thể dẻo dai hơn từ đó hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  >> Những nguyên nhân thoát vị đĩa đệm nhiều nhất hiện nay

  Qua bài viết của phòng khám đã giải đáp được thắc mắc thoát vị đĩa đệm có nên đi xe đạp không? Đạp xe đạp rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm và khôn gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu bạn luyện tập đúnh cách, Ngoài việc đạp xe đạp người bệnh nên kết hợp với ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nên đi thăm khám thường xuyên để nhận lời khuyên từ những bác sĩ chuyên khoa từ đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh nha khỏi và đạt hiệu quả cao. Mọi thắc mắc của bạn xin hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi, Chúc bạn có những giây phút vui vẻ!!!

  Nguồn: https://phongkhamkhop.com/bi-thoat-vi-dia-dem-co-nen-di-xe-dap
   

Chia sẻ trang này