Điểm mặt nguyên nhân gây nên đại tiện ra máu

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi diamante957, 22/6/16.

 1. diamante957

  diamante957 New Member

  Đi cầu ra máu là một trong những triệu chứng cảnh báo nguy hại về một số bệnh tại hậu môn. Vậy nguyên nhân đại tiện ra máu là vì đâu? Đó chắc hẳn là vấn đề của nhiều người. Nếu bị đi đại tiện ra máu, nam giới cần phải nhanh chóng định vị ra nguyên do, và biện pháp xử lý.

  [​IMG]

  Nguyên nhân đại tiện ra máu

  Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm, đại tiện ra nhiều máu tươi bắt nguồn từ rất nhiều nguyên do khác nhau. Dù bất kỳ nguyên nhân nào cũng là dấu hiệu cho thấy nhiều nguy hại đang xảy ra trong cơ thể, nhất là tại hậu môn trực tràng.

  Lòi dom

  Tác nhân trở thành bệnh trĩ được chẩn đoán là bởi: Sự hình thành các cục máu đông tại hậu môn trực tràng. Sự giãn nở quá nhiều của các tĩnh mạch trong hậu môn, cũng là tác nhân tạo thành búi trĩ. Trĩ có ba kiểu là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Dấu hiệu bệnh trĩ: ra máu tại hậu môn trực tràng mỗi khi đi ngoài. Lúc đầu máu chảy tương đối kín đáo, bạn chỉ nhận biết ra lúc vô tình quan sát vào giấy vệ sinh. Sau một thời gian, máu sẽ ra lộ liễu cùng với lượng không nhỏ hơn thành dòng, thành giọt.

  Bệnh nứt hậu môn

  Tác nhân dẫn đến bệnh nứt hậu môn là do hiện tượng táo bón khiến những khối phân cứng khi đi qua hậu môn, sẽ gây các tổn thương nhất định tại thành hậu môn. Ngoài ra, việc rặn để tống khối phân ra phía ngoài, sẽ hình thành áp lực lên thành hậu môn. Liên tục kéo dài tình trạng này, sẽ gây ra tình trạng hậu môn bị phình to và nứt kẽ. Bệnh nứt kẽ hậu môn không những khiến cho bệnh nhân bị xuất huyết khi đi cầu, mà còn khiến cho tâm **** của người bệnh bị ảnh hưởng trầm trọng.

  Đi cầu khó khăn

  Đại tiện không dễ dàng không phải vì đại tiện khó là nguyên do gây hiện tượng chảy máu mỗi lúc đi đại tiện. Đi kèm ra máu khi đi ngoài, người bệnh còn đối mặt với nguy cơ bị đau bụng dưới, hậu môn trực tràng, cơ thể giảm sút rất nhanh, mất ăn mất ngủ…

  Apxe hậu môn

  Apxe hậu môn là tình trạng những lớp mô mềm tại những khu vực xung quanh hậu môn bị sưng lên. Một số mô mềm chứa rất nhiều mủ, vô cùng dễ xước và vỡ ra, gây tình trạng chảy máu đi kèm dịch mủ. Dịch mủ chảy đến đâu lại trở thành benh ro hau mon tới đó. Đi kèm dấu hiệu ra máu mỗi khi đi cầu, apxe hậu môn trực tràng còn có các biểu hiện như sau: đau rát tại hậu môn, ngứa, khó chịu, đôi lúc còn có triệu chứng bị ốm, người mỏi mệt.
   

Chia sẻ trang này