du học tại Bỉ và một số điều cần biết

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi duhoc, 9/12/15.

 1. duhoc

  duhoc Member

  (Du Học CHD)-Giáo dục đại học ở Bỉ đặc trưng bởi chất lượng cao và rất đa dạng về ngành học. Bỉ có một vài trường đại học nằm trong số các trường đại học lâu đời nhất trên thế giới.
  *Đăng Ký Tư Vấn Du Học Bỉ 2016-2017
  Có rất nhiều lợi thế khi học tập tại Bỉ: các cơ sở đào tạo của Bỉ có danh tiếng trên thế giới thông qua các chương trình học tập quy củ và có chất lượng với mức học phí vừa phải. Các sinh viên nước ngoài đánh giá cao chất lượng sống tại Bỉ, các trường thường nằm tại trung tâm của các thành phố lịch sử của đất nước. Sống tại Bỉ sẽ đưa bạn đến với phần còn lại của châu Âu, cho phép bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng ngày càng gia tăng và đa chiều của Liên minh châu Âu.

  Theo “Tuyên bố Bologna” đã được hầu hết các nước thuộc Liên minh châu Âu thông qua, giáo dục đại học của Bỉ gồm các bậc cử nhân, thạc sỹ, thạc sỹ nâng cao, và tiến sỹ.

  [​IMG]

  Cử nhân

  Ở bậc cử nhân, sinh viên thường học một loạt các môn học để có được một cơ sở kiến thức vững chắc, cần thiết trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Tại một số trường cao đẳng nghề, sẽ cấp bằng cuối cùng sau 3 năm học (bằng cử nhân chuyên môn) trong khi tại một số trường khác và tại các trường đại học điều kiện để học lên thạc sỹ là đã có bằng cử nhân.

  Thạc sỹ

  Chương trình thạc sỹ đào tạo theo chuyên ngành. Có rất nhiều chương trình khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn. Bằng thạc sỹ thường được cấp sau 4-5 năm học (gồm cả cử nhân). Thường thì học thêm một năm nữa sẽ được bằng thạc sỹ nâng cao như các chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh. Một số chương trình yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trước đó.

  Tiến sỹ

  Các chương trình tiến sỹ chủ yếu là tự học và viết luận án tiến sỹ.

  Các sinh viên nước ngoài du học tại Bỉ thường theo các chương trình học bổng hoặc tự túc.

  Sinh viên nước ngoài muốn đăng ký các chương trình đào tạo cử nhân cần phải có bằng tú tài tương đương.

  [​IMG]

  ☆ Học bổng

  Chương “Hợp tác Phát triển” sẽ giới thiệu danh sách các cơ quan cấp học bổng ngắn và dài hạn.

  Hợp tác phát triển Bỉ hàng năm cấp hàng chục suất học bổng du học tại Bỉ. Chương trình học bổng này dành ưu tiên cho các ngành học liên quan tới các lĩnh vực trọng tâm của hợp tác phát triển Bỉ tại Việt Nam. Các khoá thực tập ngắn hạn tại Bỉ cũng góp phần đáp ứng các nhu cầu cụ thể và cấp thiết của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực.

  Các cộng đồng của Bỉ cũng có các chương trình học bổng riêng. VLIR-UOS (Ban Hợp tác Phát triển Đại học - Hội đồng liên Đại học vùng nói tiếng Hà Lan), CIUF-CUD (Ban Hợp tác Phát triển Đại học - Hội đồng liên Đại học vùng nói tiếng Pháp) là những nhân tố chính.

  ☆ Du học tự túc tại Bỉ

  Hàng năm có ngày càng nhiều sinh viên nước ngoài du học tự túc tại các cơ sở đào tạo của Bỉ. Các trang Study in Belgium và Top Study cung cấp các thông tin cần thiết về các khoá học và các trường của Bỉ.

  ✓ Đại học ở Bỉ

  Thông tin cần thiết:

  Nhập cảnh vào Bỉ
  Nếu không phải là công dân thuộc khối Liên minh châu Âu, bạn cần có thị thực nhập cảnh vào Bỉ. Mời bạn liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bỉ tại nước bạn hoặc trong vùng để được hướng dẫn về thủ tục thị thực và các vấn đề liên quan. Bạn cũng có thể xem thêm thông tin về thủ tục xin thị thực trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Bỉ tại nước bạn.

  Một khi bạn đã tới Bỉ, thông tin về Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của nước bạn có thể cũng có ích cho bạn.

  [​IMG]

  Lưu trú
  Nhiều trường đại học và cao đẳng có ký túc xá cho sinh viên hoặc sẽ cung cấp địa chỉ những nơi có phòng cho thuê. Vì vậy, bạn nên liên lạc với các trường của Bỉ để có thông tin cụ thể.

  Để được học tại Bỉ, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học. Đây là chứng nhận về khả năng của bạn đã được đào tạo ở nước của mình.

  Đến học tại Bỉ, bạn cần chuẩn bị cho mình khoản tài chính từ 1000Euro đến 3000Euro một năm.

  Để làm hồ sơ xin visa cho kỳ du học Bỉ 2016,các bạn hãy liên hệ với công ty CHD ngay, qua tổng đài liên hệ:

  [​IMG]

  (CHD - EDUCATION)
   
 2. minhtrang309

  minhtrang309 New Member

  Bỉ là quốc gia có tốc độ phát triển khá nhanh, du học tại đây thực sự rất tốt.
   

Chia sẻ trang này