Đừng biến trẻ trở thành nạn nhân của những phương pháp giáo dục sai lầm

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Hang Hang, 9/3/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  giáo dục trẻ thơ http://giaoductretho.net/ thất bại sẽ làm hại cuộc đời của con trẻ. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần tránh những điều dưới đây, đừng làm một người phụ huynh thất bại.

  [​IMG]


  Khiến trẻ cảm giác bản thân cái gì cũng không tốt, không được ai khen ngợi

  Qua những lời nói và cách ứng xử hàng ngày của bố mẹ, cố ý hạ thấp trẻ. Ví như học hành không tốt, diện mạo cũng không được,không lanh lợi, hay nhút nhát trong giao tiếp, cẩu thả. Bất cẩn khiến nhiều người chê trách… Tóm lại, trẻ không có bất kì chỗ đứng nào trong suy nghĩ của người lớn.

  Nói chuyện, giao tiếp với bé bằng giọng điệu cáu gắt, bực tức

  Cha mẹ khi giao tiếp với con, thường hay dùng khẩu khí lên giọng ra mệnh lệnh, thậm chí còn dùng những từ nói móc mỉa mai châm chọc, thì hậu quả càng sẽ ngày càng tệ hơn. Ví dụ những câu như con thật ngốc, con thật hư, sao lại sinh ra đứa con như con,…. Đây là một trong những cách Nuôi dạy con khôn ngoan sai lầm của những phụ huynh Việt

  [​IMG]


  Cha mẹ đem bản thân ‘đắp nặn’ thành mẫu hình tượng hy sinh chịu đựng vì gia đình

  Những điều này sẽ khiến trẻ cảm giác tội lỗi, một người có cảm giác tội lỗi thì thường chọn cách buông xuôi trong cuộc sống.
  Cụ thể của cách giáo dục này như: Thường xuyên nói với trẻ kể từ lúc có bé bạn ngay cả phim ảnh cũng không được xem, vì chúng mà khổ tâm, mệt mỏi, hay thậm chí còn nói ra những bệnh tật trên người là do trẻ mà thành,…

  Hay so sánh bé với những đứa trẻ khác để kích thích suy nghĩ

  Kiểu lời nói như vậy thường có ảnh hưởng rất lớn, là những câu nói khiến Con đang lớn có thể bị tổn thương. Bị người khác hoài nghi, bé sẽ khó mà tiến bộ được và thay vào đó nó còn gây nên những ám ảnh tâm lý từ trẻ.
   

Chia sẻ trang này