Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc

Thảo luận trong 'Các ngoại ngữ khác' bắt đầu bởi quyetdodo, 4/6/18.

 1. quyetdodo

  quyetdodo New Member

  Dược sĩ là mọi người đang có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi một sốTrường cao đẳng y dược tp hcm được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược. Sau khi mọi người học tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Môi công việc ngành dược đều đang có yêu cầu đặc thù riêng, ví du như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một một số khách hiệu quả nhất. Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, hoặc là một vài nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường? Dược sĩ làm ở một số khác viện nghiên cứu thuốc ví Viện Pasteur thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở một số khác cơ quan quản lý dược từ trung ương đến một số khác địa phương, công việc của họ là hành chính.

  [​IMG]

  Học ngành Dược đang có thể làm được một vài công việc gì?


  Vì vậy, một số khác em muốn học ngành dược (tại Trường Cao đẳng Y tế An Giang hoặc các trường khác) thì nên tìm hiểu kỹ ngành nghềđó ra trường đang có thể làm việc trong lĩnh vực nào, có phù hợp với bản thân không chứ không nên suy nghĩ học Cao đẳng Dược chỉ đang có thểđứng quầy bán thuốc. Vì trên thực tế thu nhập của Dược sĩđứng quầy bán thuốc là thấp hơn rất nhiều so với Dược sĩ làm việc trong một số khác nhà máy, xí nghiệp sản thuốc thuốc và càng thấp hơn so với Dược sĩ làm việc trong một số khác công ty kinh doanh thuốc. Vì sao Dược sĩđứng quầy bán thuốc thu nhập lại không cao bằng Dược sĩ làm việc trong một số khác lĩnh vực khác?


  Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết thìđểđứng quầy bán thuốc thì chỉ cần học Trung cấp Dược. Luật Dược năm 2005 quy định mọi người đứng quầy bán thuốc trình độ từ trung cấp trở lên, do vậy nếu thí sinh học ngành dược chỉ với mục đích đứng quầy bán thuốc thì không cần phải học đến trình độ Cao đẳng, vì trình độ Trung cấp Dược và Cao đẳng Dược cũng chỉ đang có thểđứng quầy bán thuốc chứ chưa đứng tên mởđược Nhà thuốc GPP.

  Đây là một vài yếu tố cần thiết và cơ bản nhất để đang có thểđánh giáđược một địa chỉđào tạo đang có uy tín hay không? Với một vài tiêu chí trên trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được đánh giá là một địa chỉđào tạo uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Hiện nay trường Cao Đẳng Y dược Hà Nội đang lên phương án tuyển sinh trong năm 2018. Năm nay, hình thức tuyển sinh sẽ đang có một số thay đổi cơ bản so với năm 2017, nhà trường sẽ tựđứng ra tổ chức xét tuyển. Xét tuyển của trường Cao đẳng Dược Hà Nội theo 2 hình thức cơ bản sau:


  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT;
  • Xét tuyển dựa vào học bạ TPHT;
  Theo đó, thí sinh tìm hiểu và sớm hoàn tất hồ sơ để gửi về trường. Bên cạnh ngành, Cao đẳng Dược, trường còn mở rộng đào tạo thêm một vài ngành mới như: Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Tùy thuộc vào khối lượng kiến thức, tính một số khách và sở thích của mình một số khác em đang có thể lựa chọn một vài ngành nghề phù hợp với mình.


  Cao đẳng Dược một trong một vài ngành nghề gắn liền với thực tiễn, mang lại niềm vui và sức khỏe đến cho mọi mọi người dân. Nếu muốn theo học ngành Cao đẳng Dược một số khác bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được một vài địa chỉđào tạo uy tín đểđảm bảo được chất lượng đầu ra về sau. Ngoài ra hiện nay còn ngành hộ sinh với tiêu chí tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2018 rất đơn giản giúp các em hiểu rõ hơn.

  Nguồn: yduoctphcm.net
   

Chia sẻ trang này