Email Marketing: 10 Bước Cơ Bản Xây Dựng Chiến Lược (2018)

Thảo luận trong 'Domain Hosting - Vps' bắt đầu bởi vinahost_mkt, 22/1/18.

 1. vinahost_mkt

  vinahost_mkt New Member

  Email Marketing Hiệu Quả là một trong những nhân tố cần thiết trong bất kỳ chiến lược quảng cáo nào. Nó giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu, gia tăng sự hiện diện thương hiệu và xây dựng các mối quan hệ với khách hàng.
  Và không phải bất kỳ nhà marketing nào cũng thực hiện thành công chiến dịch marketing. Sau đây là 10 bước đơn giản để giúp bạn thành công với email marketing.

  1.Xây dựng data email chất lượng
  Xây dựng một data email và thông tin về khách hàng là một công việc cực kỳ tốn thời gian và công sức. Bạn có thể xây dựng email marketing bằng những cách sau:
  +Tạo form đăng ký nhận tin trên website của bạn.
  +Tổng hợp thông tin của khách hàng hiện tại.
  +Yêu cầu khách mua hàng để lại thông tin và email để tiện chăm sóc
  +Tìm đến những nhà cung cấp data list uy tín

  2.Thanh lọc dữ liệu data
  Nếu bạn đã có 1 một website và một data khổng lồ thu được trang web thì bạn đừng bỏ thời gian đi edit lại nó. Thay vào đó bạn hãy loại những data đã hết hạn và cập nhập lại những data email mới.

  3.Chỉ gửi email khi được sự đồng ý
  Gửi email mà không được chấp nhận thì điều thực sự sẽ gây ra khá nhiều rắc rối. Khiến email của bạn bị spam hoặc bị liệt vào danh sách đen. Vì vậy, cách tối ưu nhất là gửi email marketing có sự đồng ý của người nhận. Mách cho bạn một vào cách để nhận được sự đồng thuận của nhận email:
  +Đặt một mẫu đăng ký bản tin email đơn giản trên tất cả các trang có liên quan đến website của bạn.
  +Thêm một đường link về website, hoặc sản phẩm dịch vụ để chữ ký email để nhắc nhở rằng đây là email một chiều và đã được sự đồng ý của họ
  +Thêm một số lĩnh vực/ sản phẩm/ dịch vụ để khách hàng lựa chọn trong form đăng ký email
  +Thêm một số đường link hợp pháp để đặt hàng và tiến hành gửi các khảo sát khách hàng

  4.Sắp xếp, phân loại danh sách email một cách khoa học
  Nếu bạn không phân khúc danh sách email theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và gửi đúng đối tượng, thì chắc chắn hiệu quả email marketing sẽ kém. Với tỷ lệ click thấp hoặc họ sẽ ngừng nhận email marketing.

  5.Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo
  Cho dù bạn đang hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ email marketing tốt nhất thì họ cũng không thể thay bạn làm việc này. Bạn nên dành ít thời gian với đội ngũ marketing và bán hàng để xác định mục tiêu của mỗi thông điệp. Từ đó bạn có thể đưa ra một bản thảo email marketing nhắm tới các phân khúc khách hàng hợp lý. Một số mục tiêu phổ mà bạn có thể tham khảo:
  +Chất lượng bản tin tốt và vượt qua ngưỡng mong đợi ngay từ lần đầu gửi
  +Quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để tăng khả năng quay trở lại và tiếp tục dùng sản phẩm, dịch vụ này của khách hàng hiện tại.
  +Chăm sóc khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  +Tăng lượng khách truy cập những bài viết trên website của bạn.
  [​IMG]
  10 bước xây dựng chiến dịch email marketing

  6.Thiết kế email
  Cái gì đó đơn giản thì sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người. Trong thiết kế email marketing cũng vậy. Bạn không nên quá lạm dụng cái kỹ thuật photoshop hoặc cầu kỳ về thiết kế dễ làm người nhận cảm thấy rối mắt. Hãy thiết kế email của bạn một cách đơn giản bằng cách:
  +Sử dụng văn bản nhiều hơn hình ảnh (tối ưu nhất là 80% văn bản và 20% hình ảnh)
  +Thể hiện mục đích chính của email, nên sử dụng "textlink" và chèn những hình ảnh liên hệ đơn giản.
  +Sử dụng những yếu tố thiết kế để người nhận mail tập trung vào phần trọng tâm của email marketing.

  7.Đầu tư nội dung email marketing chất lượng
  Nội dụng email quyết định đến hiệu quả của một chiến dịch email quảng cá. Bởi vì nội dung email có hấp dẫn, nắm bắt chính xác tâm lý khách hàng và thiết kế bắt mắt thì người nhận mới mở email của bạn. Bạn nên dành nhiều thời gian, công sức và thâm chí là chi phí để phác thảo nội dung một cách khoa học và logic nhất. Hoặc bạn có thể tự tay viết những bức mail theo đúng yêu cầu và mục đích của mình. Cũng có thể thuê những người viết PR chuyên nghiệp, hay nhờ sự tư vấn từ nhà cung cấp dịch vụ email marketing uy tín như VinaHost chẳng hạn.  8.Gây ấn tượng ngay từ tiêu đề email
  Nếu nội dung là cốt lõi thì tiêu đề chính là “sức mạnh”. Nếu tiêu đề của bạn không cuốn hút và thiết thực thì email đó không bao giờ được mở ra hoặc thậm chí có thể được lọc như là thư rác. Đây là một vài gợi ý để tạo nên dòng tiêu đề có tỷ lệ mở cao:
  +Tránh những từ dễ bị đánh giá spam như "miễn phí", "hot", "khẩn cấp" hoặc "đăng ký ngay".
  +Độ dài của một email không nên vượt quá 50 ký tự.
  +Email nên thể hiện tên công ty, thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ của công ty để tăng độ tin cậy.
  +Viết email sáng tạo để nó trở nên đáng nhớ, thu hút, hài hước và kích thích sự tò mò cho đối tượng.

  9.Thống kê và theo dõi hiệu quả của chiến dịch
  Trước khi bắt đầu chiến dịch email marketing, bạn nên cài đặt một số tính năng hữu ích nhất để đánh giá hiệu quả của nó. Bạn có thể theo dõi và thống kê các thông số như:
  +Tỷ lệ người nhận email
  +Tỷ lệ người mở email
  +Tỷ lệ người clik vào liên kết trên email
  +Tỷ lệ khách hàng phản hồi sau khi nhận email
  Các số liệu này có thể được thu thập bằng bảng điều khiển của các phần mềm email marketing hỗ trợ hoặc một số công cụ phân tích của google như Google Analytics.

  10.Thử nghiệm và sàng lọc
  Một bước rất quan trọng mà hầu như ai cũng bỏ quên nó. Việc thử nghiệm và sàng lọc trước khi gửi email hàng loạt là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể kết hợp tối ưu các thiết kế, các bản thảo nội dung, tiêu đề,... rồi gửi mẫu đến một vài đối tượng và nhận phản hồi. Sau đó bạn tiến hành một số điều chỉnh như tiêu đề, cỡ chữ, màu sắc,... và thậm chí là một phần nội dung. Sau khi hoàn thành những chỉnh sửa, bạn chỉ việc gửi email hàng loạt và theo dõi kết quả.

  Để xây dựng chiến dịch email marketing là cả một quá trình chi tiết, đòi hỏi tính thống nhất, khoa học và sự kiên trì trong thời gian dài. Quảng cáo bằng email là hình thức rẻ tiền và hiệu quả nhất hiện nay. Hãy tận dụng các lợi thế của các chiến dịch email marketing để lôi kéo các đối tượng tiềm năng và giữ chân khách hàng tốt nhất. Khi hoàn thành được quá trình đó thì việc tăng doanh thu và lợi nhuận là điều thật dễ dàng.
   
 2. vusondaugxvn

  vusondaugxvn New Member

  Ngày nay cồn thạch & cồn khô đã được tiêu thụ rộng rãi hơn so với gas trong các nhà hàng, quán ăn và tiệc tùng do đặc điểm tiện lợi và an toàn. Sản xuất, kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người mới bắt đầu khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Xin liên hệ Số điện thoại: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
  [​IMG]

  1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

  Gần đây cồn thạch được sử dụng nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Quy trình làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đơn giản. Quy trình sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn bã, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Đầu tư ban đầu cho thiết bị làm cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu các bạn có khả năng phân phối cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn hơn.

  2. Quy trình sản xuất Cồn Khô

  Công nghệ sản xuất cồn khô khi đốt không cay mắt và không có khí gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 loại cồn khô (có cả cồn khô siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn trong quá trình làm. Đầu tư trang thiết bị sản xuất giản đơn, có thể đặt làm tại những xưởng Inox. Chỉ cần không gian 16 m2, các bạn có thể sản xuất ra 500 kilogram cồn khô/ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi cháy có mùi hương dễ chịu, không hại mắt. Quy trình làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và đặt khuôn, nhân công sử dụng ít. Chi phí đầu tư thấp. Có thể sản xuất hơn một tấn cồn gel/ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp sản xuất ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

  Chi phí chuyển giao cho mỗi sản phẩm là năm triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

  Vui lòng liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
   

Chia sẻ trang này