ến xe Miền Đông mới (tại Q.9, TP HCM - Bình Dương) khởi công từ tháng 4/2017

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi hoanglongbds, 14/6/18.

 1. hoanglongbds

  hoanglongbds Member

  dự án vun đắp bến xe Miền Đông mới (tại Q.9, TP HCM - Bình Dương) khởi công từ tháng 4/2017 và được kỳ vọng đưa vào tiêu dùng ngay dịp tết 2018 để giảm kẹt xe cho nội ô TP nhưng đến nay vẫn chưa xong.

  >>. xem các dự án căn hộ quận 2

  [​IMG]
  Toàn cảnh công trình thi công bến xe Miền Đông mới - Ảnh: quang quẻ Định
  Đầu tháng 6 này, chúng tôi ghi nhận trên công trường còn rất bề bộn, công nhân đang thi công các cột bêtông khuông của nhà ga bến xe.

  Thi công lai rai
  Đi 1 quanh quéo dự án xây bến xe Miền Đông mới, chúng tôi thấy tấm biển báo công trình nằm khuất sau đám cỏ mọc um tùm.

  không chỉ vậy, tuyến đường dẫn vào khu vực xây nhà ga bến xe ngập trong bụi bẩn, những xe ben chở nguyên liệu ùn ùn di chuyển ra vào khiến cho khu vực này luôn trong hiện trạng ầm ĩ, bụi bặm khắp nơi.

  >>> tin tức mua bán căn hộ q2

  Nhìn trong khoảng xa, chúng tôi chẳng thể định hình được 1 bến xe lớn, cả công trường là một bãi đất được đào xới thành rộng rãi đống.

  Trong Đó vẫn còn lác đác vài căn nhà chưa được dỡ, giải tỏa.

  gần ngừng thi côngĐây, 1 đoạn tuyến đường đang thi công vẫn chỉ là trục đường đất, ko có rào chắn và phát triển thành đường tắt cho người dân trong khu vực đi trong khoảng đường Hoàng Hữu Nam ra xa lộ Hà Nội.

  Ở khu vực công trình, người dân và những công ty quanh đó bến xe mới vẫn chuyển di trên một phần đất công trình.

  Sát cạnh công trình này là công trình vun đắp tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), hầm chui tại ngã ba tuyến phố 621 và Công trình mở rộng xa lộ Hà Nội.

  đông đảo xe container, xe vận tải ra vào liên tiếp làm cả khu vực này đầy bụi bặm, gây ô nhiễm môi trường.

  Hệ lụy là những tuyến phố quanh đó khu vực như tuyến phố Hoàng Hữu Nam (Q.9) ngày một xuống cấp trầm trọng. Mặt các con phố nhỏ, xe vận chuyển, xe container... Ra vào liên tiếp dễ dẫn đến ùn tắc, kẹt xe, gây tai nạn giao thông...

  Anh Hoàng Văn Hào, người dân trong khu vực, bức xúc: "Công trình thi công ì ạch, đất đá vương vãi khắp nơi ở những các con phố quanh đó với nguy cơ gây ra tai nạn cho người đi con đường. Tiếng ồn, bụi bặm do xe vận tải, xe container chạy làm cho người dân nơi đây chịu cảnh đinh tai nhức óc".

  Cuối năm 2018 có xây xong?
  giảng giải việc thi công bến xe Miền Đông mới chậm trễ so sở hữu dự định, lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH 1 thành viên (gọi tắt SAMCO, chủ đầu tư) cho biết tới cuối tháng 2/2018 trong khu đất thi công vẫn còn vướng 2 hộ dân chưa giải tỏa.

  Trong chậm triển khai, dù được cơ quan thẩm quyền cấp nền đất tái định cư có diện tích 57,6m2 nhưng hộ dân N.T.N.H. đề nghị được cấp nền đất từ 100m2 trở lên.

  tương tự, SAMCO và UBND Q.9 cũng thống nhất kiến nghị cơ quan thẩm quyền khắc phục cho hộ dân P.T.M.L. Được tìm 1 nền đất tái định cư mang diện tích 140m2 nhưng chưa được cơ quan thẩm quyền bằng lòng.

  Ông Lê Văn Pha - phó giám đốc điều hành SAMCO - cho biết đến tháng 5 mới khắc phục xong cho hộ dân N.T.N.H.. mang hộ dân còn lại thì tiếp diễn đi lại giải tỏa.

  bên cạnh cạnh tranh về bồi thường giải tỏa, lãnh đạo SAMCO cho biết đơn vị còn gặp gặp trắc trở về công tác giao đất và hồ sơ thuê đất để làm Dự án.

  ngoài ra, mặt bằng thi công tuyến phố D11 và đường E3 (hai trục đường trong dự án) trùng sở hữu vị trí tuyến phố hiện hữu nên nhà thầu vừa thi công 2 tuyến đường này vừa phải đảm bảo nhu cầu di chuyển của người dân trên đường tạm thời vừa thi công. Điều này đã gây tác động đến an toàn và tiến độ thi công...

  Theo SAMCO, phần hạ tầng công nghệ dự định thi công xong vào cuối tháng 10-2018 với điều kiện mặt bằng thi công con đường F (đường trong Dự án, đang bị vướng Dự án vun đắp tuyến metro số một và Dự án nâng cấp mở rộng xa lộ Hà Nội) phải bàn ủy quyền doanh nghiệp thi công trong tháng 6 này.

  Vậy đến bao giờ công trình mới được xây xong? Ông Lê Văn Pha cho biết tiến độ thi công các gói thầu xây lắp và gói thầu sản xuất, lắp đặt vật dụng dự định hoàn tất vào ngày 31/12/2018, lúc chậm triển khai có thể đưa bến xe Miền Đông mới vào dùng.
   

Chia sẻ trang này