Gan nhiễm mỡ nên và không nên ăn gì?

Thảo luận trong 'Từ BQT' bắt đầu bởi minsmax, 1/10/18.

  1. minsmax

    minsmax Member

    1: Gan nhiễm mỡ là gì?:

    Gan nhiễm mỡ (hay còn gọi là thoái hóa mỡ gan) là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong tế bào của gan. Bình thường lượng mỡ trong gan chỉ từ 2-5% trọng lượng của gan, nhưng khi lượng mỡ gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan thì có nghĩa là gan đã bị nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ (gan nhiễm mỡ độ 1), nếu vượt từ 10-20% trọng lượng của gan thì gan bị nhiễm mỡ ở mức độ vừa (gan nhiễm mỡ độ 2), nếu vượt trên 30% trọng lượng của gan thì gan bị nhiễm mỡ ở mức độ nặng (gan nhiễm mỡ độ 3).

    2: Biến chứng nguy hiểm từ gan nhiếm mỡ

    Những bệnh nhân gan nhiễm mỡ đa phần là không thấy rõ biểu hiện của bệnh, vì lượng mỡ tích tụ vào gan là từ từ nên biểu hiện là không nhận rõ. Khi bệnh nhân đi xét nghiệm, siêu âm, chụp cắt lớp thì mới phát hiện ra. Người bệnh có thể thấy những triệu chứng như đau, tức hoặc là nặng vùng bụng. Có những bệnh nhân khi bị gan nhiễm mỡ thì phát hiện những triệu chứng như: vàng da, chán ăn, cơ thể suy nhược, đau bụng, buồn nôn, gan to nhẹ. Bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh xơ gan và ung thư gan.

    Các bác sĩ phòng khám chuyên gan cho biết, hầu hết những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, nếu không điều trị kịp thời thì 50% số người bệnh gan nhiễm mỡ sẽ bị xơ hóa trong số đó có tới 15% bệnh nhân sẽ tiến triển thành xơ gan và 4% bệnh nhân sẽ bị ung thư gan.

    Tất cả những bệnh trên đều khó chữa hoặc không chữa được, vì vậy cần phải điều trị gan nhiễm mỡ ngay từ lúc đầu.

    3: Gan nhiễm mỡ nên và không nên ăn gì?

    Hạn chế ăn mỡ động vật

    Trước hết, với người bị gan nhiễm mỡ cần hạn chế ăn mỡ động vật trong bữa ăn hàng ngày. Có như vậy mới làm giảm lượng mỡ trong máu, lượng mỡ vận chuyển qua gan giảm, qua đó giảm gánh nặng cho gan. Thay vì mỡ động vật, người bệnh nên sử dụng các loại dầu thực vật như dầu mè, dầu đậu nành, dầu olive,…

    Kiêng ăn đồ ăn nhiều cholesterol

    Người bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên kiêng ăn các loại phủ tạng động vật, da động vật, lòng đỏ trứng… vì có chứa nhiều cholesterol. Hạn chế được các loại thức ăn này sẽ giúp người bệnh giảm được lượng mỡ thừa và phòng ngừa hoặc làm ổn định bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì…

    Không nên ăn nhiều thịt

    Bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ cũng không nên ăn thịt nhiều, đặc biệt là các loại thịt đỏ vì chất đạm (protein) cũng sẽ phải chuyển hóa ở gan, làm tăng gánh nặng cho gan. Người bệnh nên ăn nhiều cá tươi, nhất là những loại cá được đánh bắt dưới sông. Nhộng tằm cũng là một loại thức ăn cần thiết trong các trường hợp gan nhiễm mỡ vì có tác dụng giảm cholesterol và cải thiện chức năng gan.

    Hạn chế gia vị cay nóng

    Không chỉ những thực phẩm liên quan đến động vật mà những gia vị thông thường hằng ngày cũng được xếp vào danh sách kiêng cử đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Những gia vị như: tiêu, ớt, tỏi, gừng, củ riềng…người bệnh cần cẩn thận khi sử dụng vì những gia vị này cay và nóng sẽ làm gan chúng ta “không khỏe”.

    Tránh ăn trái cây nhiều năng lượng, khó tiêu

    Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như sầu riêng, mít…

    Không uống rượu bia, chất kích thích

    Đặc biệt người bệnh gan nhiễm mỡ phải kiêng rượu bia. Khi bị bệnh mà người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu bia sẽ làm quá trình chuyển đến xơ gan và ung thư gan nhanh hơn rất nhiều. Đồng thời khi uống bia, rượu gan phải hoạt động nhiều hơn để đào thải các chất độc hại ở trong bia rượu ra khỏi cơ thể. Người bệnh cần đặc biệt kiêng bia rượu để việc điều trị bệnh nhanh có kết quả nhất.

    Gan nhiễm mỡ nên ăn gì?

    Ăn nhiều rau củ quả

    Rau, củ, quả: đây là những thực phẩm lý tưởng cho người bệnh gan nhiễm mỡ vì có tác dụng hạ cholesterol trong máu và tế bào gan.

    Những loại rau tươi như cải xanh, cải cúc, rau muống…những loại quả như cà chua, mướp đắng, dưa gang, dưa chuột…có công dụng gải nhiệt làm mát gan, thanh nhiệt…

    Dầu thực vật

    Người bệnh gan nhiễm mỡ nên kiêng mỡ động vật và thay vào đó là nên sử dụng các loại dầu thực vật như dầu lạc, dầu vừng, dầu đậu tương…những loại dầu này chứa nhiều acid béo không no có tác dụng làm giảm cholesterol.

    Cá tươi, nhộng tằm

    Những loại cá tươi hay nhộng tằm được xem là 1 trong những thức ăn rất tốt cho gan trong trường hợp bị gan nhiễm mỡ nhờ có khả năng hạn chế lượng cholesterol cũng như củng cố chức năng gan.

    Gai cà leo

    Người bệnh có thể dùng gai cà leo để giải độc gan, giảm mỡ gan , hạ men gan an toàn hiệu quả.

    Bưởi, cam chanh, táo

    Các loại quả như bưởi, cam, chanh táo cũng rất có ích cho việc điều trị gan nhiễm mỡ. Trong quá trình điều trị bệnh thì bệnh nhân cần tránh những công việc áp lực cao và việc nặng nhọc, nên nghĩ ngơi xã hơi và rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị để có hiệu quả cao.

    HEPOFOOD là sản phẩm do Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học (thuộc VAST) đã phối hợp với Viện Hàn lâm khoa học Bulgaria nghiên cứu và sản xuất .

    Thành phần chủ yếu của HEPOFOOD:

    – Acid amin 2%

    – Glucose 25%

    – Sylimarin 100 mg

    – Cao diệp hạ châu 50mg

    – Cao bồ công anh 50mg

    – Cao rau má 50mg

    – Cao cà gai leo 50mg

    – Phụ liệu Amidon

    =>> Trong đó:

    Công dụng của Hepofood:

    – Giúp giải độc gan do dùng nhiều bia rượu và sử dụng thuốc chuyển hóa qua gan như: kháng sinh, thuốc lao…

    – Giảm gan nhiễm mỡ , Hạ men gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, điều trị rối loạn chức năng gan.

    – Hỗ trợ phòng và điều trị sơ gan, ung thư gan.

    – Giúp giảm dấu hiệu đau tức hạ sườn phải, mệt mỏi, vàng da, nóng trong người, khô miệng, đắng miệng, ăn không ngon ở bệnh nhân viêm gan.

    – Tăng cường chuyển hoá giúp nhuận gan, lợi mật, ăn uống ngon miệng. Hỗ trợ điều trị gan yếu, rối loạn chức năng gan do viêm gan cấp và mãn tính (viêm gan B), xơ gan, gan nhiễm mỡ dẫn đến dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, vàng da, xơ vữa động mạch, mỡ trong máu cao.

    Hepofood được khuyên dùng cho:

    – Người bị gan nhiễm mỡ , men gan cao, chức năng gan suy giảm hoặc rối loạn chức năng gan.

    – Người thường xuyên ăn nhậu và dùng nhiều bia rượu, nóng trong người.

    – Người dùng thuốc chuyển hóa qua gan như: kháng sinh, sulfamid, thuốc chống nấm, thuốc lao, thuốc ung thư, xạ trị…

    – Người chức năng chuyển hoá kém, mệt mỏi, chán ăn, ăn uống không tiêu…

    – Người gan yếu, xơ gan, viêm gan cấp và mãn tính (viêm gan B), gan nhiễm mỡ, mụn nhọt, dị ứng, mẩn ngứa, mề đay, vàng da, xơ vữa động mạch, mỡ trong máu cao.

    Hướng dẫn và liệu trình sử dụng Cholessen:

    – Sử dụng sản phẩm hepofood trước khi ăn.

    – Người lớn: Mỗi lần sử dụng 2 viên, ngày uống 2 lần.

    – Nên sử dụng liên tục từ 1-3 tháng để có kết quả tốt nhất.

    Lưu ý khi sử dụng hepofood:

    – Sử dụng đúng liệu trình để đạt hiệu quả cao nhất.

    – Có thể sử dụng liên tục để phòng ngừa bệnh, sản phẩm là thực phẩm chức năng nên rất an toàn khi dùng lâu dài.

    Quy cách và Nguồn gốc xuất xứ

    – Quy cách: lọ 50 viên (dùng trong 12,5 ngày).

    – Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

    Sự khác biệt của Hepofood

    – Hepofood là sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như: Cao cà gai leo, diệp hạ châu, bồ công anh, rau má với công nghệ hiện đại, tuyệt đối an toàn và hiệu quả.

    – Dễ uống, dễ hấp thụ, không sợ đắng

    Liên hệ đặt hàng: 0973.802.702

    Website : https://giaidocganhepofoodvienhanlam.com/san-pham/gan-nhiem-mo/

    Tại sao lại nên điều trị gan nhiễm mỡ bằng các loại sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên?

    Rất đơn giản, vì những sản phẩm này khác hoàn toàn với thuốc tây. Dùng lâu dài mà không sợ bị tác dụng phụ như thuốc tây. Rất an toàn mà lại đảm bảo sức khỏe.
     

Chia sẻ trang này